2.000 đơn vị máu dự kiến được hiến tặng từ chương trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

31/8/2015 6:49
 624

vtvdanang.vn - BTC sẽ nhận được 2.000 đơn vị máu tốt từ hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp ý nghĩa diễn ra tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình ngày 30/8.

2.000 đơn vị máu dự kiến được hiến tặng từ chương trình

2.000 đơn vị máu dự kiến được hiến tặng từ chương trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" - Ảnh bìa

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi" được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, chương trình hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động ý nghĩa đáng chú ý.

Chương trình có tên gọi "Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện", được tổ chức bởi Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, trong khuôn khổ các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô đón mừng ngày Quốc khánh.

Với nghĩa cử “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trước tình trạng khan hiếm máu chữa bệnh ở nhiều bệnh viện hiện nay, chương trình được tổ chức nhằm kêu gọi tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, phát huy tình tương thân tương ái của các bạn trẻ học tập và sinh sống tại Thủ đô.

Bạn Ngọc Huyền, thành viên Ban tổ chức chương trình cho biết: "Hòa cùng không khí sôi nổi của thanh niên Thủ đô trong ngày hội lớn của đất nước, chúng mình rất vinh dự khi được đóng góp sức với hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Cho đến thời điểm hiện tại, chương trình đã tiếp đón hàng nghìn người tham gia hiến máu, hứa hẹn số đơn vị máu thu nhận sẽ vượt chỉ tiêu đề ra".

Ngày hội hiến máu diễn ra từ 8h30 ngày 30/8 và kết thúc vào lúc 16h cùng ngày. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ nhận được 2.000 đơn vị máu tốt để cung cấp cho Ngân hàng máu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người bệnh.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, một loạt hoạt động khác cũng được diễn ra tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình như Liên hoan làng nghề, phố nghề Thăng Long - Hà Nội với sự tham gia của ít nhất 30 gian hàng đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố; hội thi - hội diễn “Bàn tay vàng” - nơi những người thợ trẻ giỏi, những thanh niên làm nghề truyền thống (đan lát, nặn, gốm sứ…) trình diễn tài hoa của mình; liên hoan nghệ thuật đường phố với nhiều màn trình diễn ấn tượng...

VTV.VN


Có thể bạn quan tâm