Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi tại 6 tỉnh Nam Bộ

3/9/2015 14:25
 604

vtvdanang.vn - Đợt thanh tra đặc biệt này được thực hiện trong bối cảnh tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại các tỉnh phía Nam rất đáng báo động.

Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi tại 6 tỉnh Nam Bộ

Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi tại 6 tỉnh Nam Bộ - Ảnh bìa

Sau khi phát hiện hàm lượng tồn dư chất cấm vượt ngưỡng cho phép lên tới 650 lần của cơ sở chăn nuôi lợn tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai, Chi cục Thú y TP.HCM vừa đề nghị chi cục thú y 6 tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Long An, gấp rút phối hợp kiểm soát việc sử dụng loại chất cấm này.

Các tỉnh trên là những địa phương có các đàn lợn đã bị phát hiện dương tính với chất tạo nạc, tăng trọng, trong 2 đợt thanh tra tồn dư chất cấm vào tháng 8 vừa qua. Trong đó, Đồng Nai có số đàn lợn dương tính với chất cấm cao nhất. Ngoài ra, có 3 thương lái tái phạm sử dụng chất cấm lần 2.

Tại TP.HCM, đoàn thanh tra cũng đã kiểm tra đột xuất trên 61 đàn lợn tại 10 lò giết mổ, thì có 12 đàn dương tính với chất cấm.

Đợt thanh tra đặc biệt này được thực hiện trong bối cảnh tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại các tỉnh phía Nam rất đáng báo động. Dù nhiều cơ sở đã từng bị xử lý mạnh, nhưng tình hình vẫn tiếp tục tái diễn ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm cho người dân.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm