Nỗi lòng gia đình nghèo chuẩn bị cho con vào năm học mới

4/9/2015 6:16
 792

vtvdanang.vn - Trước thềm năm học mới, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc chuẩn bị cho con bước vào năm học mới đã trở thành gánh nặng và nỗi lo không hề nhỏ.

Nỗi lòng gia đình nghèo chuẩn bị cho con vào năm học mới

Nỗi lòng gia đình nghèo chuẩn bị cho con vào năm học mới - Ảnh bìa

Trước thềm năm học mới, trong khi nhiều gia đình tất bật chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho con cái tựu trường, thì ngược lại với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc chuẩn bị cho con bước vào năm học mới đã trở thành gánh nặng và nỗi lo không hề nhỏ.

Với các gia đình nghèo, khi những ngày hè kết thúc cũng là lúc nỗi lo kiếm tiền trang trải cho năm học mới của con cái bắt đầu. Hiện nay còn rất nhiều hộ gia đình thuộc diện nghèo, trong đó hầu hết các gia đình đều có ít nhất một người con đang tuổi đi học. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học và mong muốn con cái có một tương lai tốt đẹp hơn, nên dù khó khăn về kinh tế, các gia đình hộ nghèo vẫn cố gắng xoay xở để con em mình được cắp sách đến trường.

Giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Điều đó thể hiện qua nhiều chính sách ưu đãi với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được học tập, trang bị kiến thức cơ bản, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Tuy nhiên, những học sinh nghèo hiện nay vẫn cần nhiều hơn nữa sự chung tay, giúp đỡ của cả cộng đồng, để nỗi lo cơm áo không còn quá nặng nề, ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng học tập của các em khi bắt đầu một năm học mới.

vtv.vn


Có thể bạn quan tâm