Dân mạng thất vọng vì iPhone 6S RAM 1 GB, camera lồi

11/9/2015 8:39
 716

vtvdanang.vn - Không dưới 5 “lỗi” của iPhone 6S và iPhone 6S Plus khiến cư dân mạng than thở và thất vọng vì được mong chờ nâng cấp mà cuối cùng không thấy đâu.

Dân mạng thất vọng vì iPhone 6S RAM 1 GB, camera lồi

Dân mạng thất vọng vì iPhone 6S RAM 1 GB, camera lồi - Ảnh bìa

Kiểu dáng iPhone 6S và iPhone 6S Plus gần như không có thay đổi so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, ngoại trừ có thêm màu vàng hồng (Rose Gold). Tuy nhiên, trước sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới (10/9), nhiều người vẫn mong chờ những nâng cấp về hiệu năng và phần mềm ở iPhone 6S. Bộ đôi iPhone mới đã áp ứng các iFan phần nào ở chip A9 và khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ hơn 90%, đồng thời camera được đẩy lên 12 MP, song Apple lại không nhắc đến thông số RAM hay dung lượng pin. Như vậy, người ta ngầm hiểu rằng các thông số này không được nâng cấp.

Trên diễn đàn Tinh Tế, cộng đồng công nghệ Việt Nam tụ tập bàn luận khá sôi nổi và một trong những chủ đề về iPhone 6S được xoáy sâu nhất chính là RAM. Các thành viên thi nhau thể hiện sự thất vọng, ví dụ như KunaiNTC: “Không thấy nhắc tới RAM. Có lẽ vẫn là 1 GB rồi”, hay Vanluan24: “Lại RAM 1 GB rồi, quá tiếc vì không 2 GB”.

Thậm chí việc iPhone 6S chỉ có RAM 1 GB có thể là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định không mua sản phẩm của nhiều người dùng. Bạn Zickone viết: “Gần như chắc chắn RAM vẫn 1 GB rồi các bác ạ, làm dự định lên đời iPhone của mình lung lay quá”. Bạn Luuthanhtungtt thì nêu lên quan điểm rõ ràng: “iPhone quản lý RAM cực tốt nhưng mình nghĩ nên nâng cấp lên 2 GB”. Tương tự là vấn đề pin, bạn Machasiko kêu: “Không thấy nói về vụ pin. Pin vẫn thế thì buồn lắm”.

Ngoài ra, iPhone 6S vẫn mang đường nét camera lồi thiếu hoàn hảo từ thế hệ iPhone trước. Đây là một chủ đề gây tranh cãi trong khi công nghệ camera chưa thể đảm bảo chất lượng nếu làm phẳng và mỏng. Tuy nhiên, những ai mong chờ sự đột phá từ iPhone vẫn cảm thấy thất vọng. Bạn Anall viết sau khi xem xong sự kiện của Apple: “Không thấy đặc sắc lắm, camera vẫn lồi, ngoại hình vẫn thế”.

Một “lỗi” nữa của iPhone 6S được bạn Công Hoàng Gia chỉ ra là: “Tại sao vẫn có bản 16 GB khi camera đã hỗ trợ quay video 4K, chán nhất mục này”. Tương tự như vậy, một bạn khác đặt câu hỏi: “Quay phim 4K không biết quay được bao nhiêu phút với phiên bản 16 GB”.

Ngay cả công nghệ chạm 3 chiều 3D Touch, mặc dù nghe rất thú vị nhưng cũng được đặt trước không ít hoài nghi. Bạn Mikan293 suy tư: “3D Touch khá hay nhưng thật sự thực tế sẽ không hữu dụng lắm vì thói quen hầu hết người dùng là bấm vào chứ ko phải bấm nhẹ hay mạnh. Bấm vào một phát xong luôn, bấm nhẹ hay mạnh không nhanh hơn là bao mà có khi lằng nhằng và chậm hơn”.

Tương tự như vậy nhiều thành viên cư dân mạng chưa biết 3D Touch sẽ ra sao. Một bạn đã chia sẻ: “Chưa rõ ứng dụng 3D Touch sẽ ra sao, chưa quen thay đổi lực nhấn lắm và nếu dán màn hình kính cường lực thì còn nhận được 3D Touch không”.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm