Trò chuyện với người nhận được 1 triệu USD từ Thủ tướng

12/9/2015 14:07
 660

vtvdanang.vn - Sau cuộc gặp gỡ với người đứng đầu Chính phủ vào sáng 11/9, TS Nguyễn Bá Hải đã có trong tay 1 triệu USD để hoàn thiện công trình Cao học của mình.

Trò chuyện với người nhận được 1 triệu USD từ Thủ tướng

Trò chuyện với người nhận được 1 triệu USD từ Thủ tướng - Ảnh bìa

Sáng 11/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dành cả buổi sáng để lắng nghe 70 nhà khoa học trẻ nói về tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn mà họ đang gặp phải trên con đường nghiên cứu khoa học. Đây là lần đầu tiên Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sự kiện này để tạo cơ hội cho những người trẻ nói.

70 nhà khoa học trẻ tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau đều ở thế hệ 8X, chưa quá 35 tuổi nhưng đã đạt được nhiều kết quả trong nghiên cứu khoa học, như giành các giải thưởng về khoa học và công nghệ, có sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ, có nhiều bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế, có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lắng nghe và trực tiếp hỏi đáp với các nhà khoa học trẻ.

Tại cuộc gặp gỡ này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định Chính phủ sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí lên đến 1 triệu USD cho đề án cung cấp thiết bị hỗ trợ người mù có tên là Mắt thần - sau khi Thủ tướng lắng nghe Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải đến từ trường Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trình bày. Đây đã trở thành sự kiện nóng nhất trong cuộc gặp gỡ ngày 11/9.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm