Thí sinh đang đỗ đại học bỗng trượt: Bộ GD-ĐT chính thức có câu trả lời

15/9/2015 8:31
 677

vtvdanang.vn - Rất nhiều thí sinh khi đến Trường Đại học Sư phạm Huế làm thủ tục nhập học thì được thông báo không đỗ vì không đủ điều kiện về hạnh kiểm.

Thí sinh đang đỗ đại học bỗng trượt: Bộ GD-ĐT chính thức có câu trả lời

Thí sinh đang đỗ đại học bỗng trượt: Bộ GD-ĐT chính thức có câu trả lời - Ảnh bìa

Liên quan đến việc có thêm 15 thí sinh của Đại học Huế bị thông báo trượt do không đủ điều kiện hạnh kiểm trong khi đã nhận được giấy báo trúng tuyển, đại diện Bộ GD-ĐT đã chính thức có câu trả lời.

Theo Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), quyết định đánh trượt thí sinh của trường Đại học Huế là chính xác. Lý giải về việc thí sinh trượt mà vẫn nhận được giấy báo nhập học, đại diện Vụ cho biết, do hiện nay, trong quy trình tuyển sinh có cơ chế "Tiền đăng hậu kiểm", tức thí sinh sẽ đăng ký dự tuyển vào trường qua giấy báo dự thi. Dựa trên giấy báo đó, nếu thí sinh đủ điểm đỗ trường sẽ gửi giấy báo nhập học. Và cuối cùng trường sẽ rà soát hồ sơ lần cuối cùng để quyết định xem thí sinh có đáp ứng các tiêu chí của trường hay không.

Cơ chế là như vậy, nhưng theo thí sinh, hầu hết các em và gia đình đều không biết cơ chế này.

Chiều nay (15/9), Hội đồng xét tuyển Đại học Huế sẽ họp nội bộ để bàn hướng giải quyết cho các trường hợp này và sẽ có phản hồi ngay sau đó.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm