Đại học Huế đưa ra phương án giải quyết thí sinh bị đánh trượt

16/9/2015 9:44
 692

vtvdanang.vn - Về việc gần 50 thí sinh khi cầm giấy báo nhập học đến Đại học Huế làm thủ tục lại bị đánh trượt, Hội đồng xét tuyển của trường đã họp nội bộ để bàn hướng giải quyết.

Đại học Huế đưa ra phương án giải quyết thí sinh bị đánh trượt

Đại học Huế đưa ra phương án giải quyết thí sinh bị đánh trượt - Ảnh bìa

Tính đến thời điểm này, đã có 43 trường hợp thí sinh bị đánh trượt vì cộng sai điểm ưu tiên; trong đó, 25 trường hợp sai đối tượng ưu tiên và 18 trường hợp sai khu vực; và 12 trường hợp thí sinh bị đánh trượt do không đủ yêu cầu về hạnh kiểm.

Lý giải về việc thí sinh trượt mà vẫn nhận được giấy báo nhập học, đại diện Đại học Huế khẳng định, đã làm đúng theo quy chế tuyển sinh "Tiền đăng hậu kiểm", tức là thí sinh sẽ đăng ký dự tuyển vào trường qua giấy báo dự thi. Dựa trên giấy báo đó, nếu thí sinh đủ điểm đỗ, trường sẽ gửi giấy báo nhập học. Cuối cùng, trường sẽ rà soát hồ sơ lần cuối để quyết định xem thí sinh có đáp ứng các tiêu chí của trường hay không.

Tuy nhiên, để nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Đại học Huế đã có cách giải quyết. Theo đó, với 25 trường hợp sai đối tượng ưu tiên, trường sẽ chuyển 25 trường hợp này xuống tổ hợp nguyện vọng 2, 3 hoặc 4. Còn 18 trường hợp sai khu vực ưu tiên sẽ được giải quyết đúng theo giấy báo nhập học.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm