Đăk Lăk: Tạm dừng mô hình trường học mới vì phụ huynh phản đối

30/9/2015 8:10
 2026

vtvdanang.vn - Một số trường THCS tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk đã phải tạm dừng mô hình trường học mới VNEN do bị phụ huynh phản đối gay gắt.

Đăk Lăk: Tạm dừng mô hình trường học mới vì phụ huynh phản đối

Đăk Lăk: Tạm dừng mô hình trường học mới vì phụ huynh phản đối - Ảnh bìa

Trước sức ép của gần 20 phụ huynh khối lớp 6, Trường THCS Ngô Quyền, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk đã cho tạm dừng mô hình trường học mới VNEN, để trở lại học chương trình theo kiểu truyền thống.

Tại Trường THCS Ngô Quyền, các lớp học khối lớp 6 được chuyển tiếp theo chương trình VNEN từ cấp tiểu học sang. Tuy nhiên, do bỡ ngỡ ngay từ đầu cấp khiến nhiều học sinh chưa bắt nhịp với môi trường mới, nên các phụ huynh cho rằng con em họ không hiểu bài. Đồng thời, các phụ huynh cũng lo ngại không giám sát được học lực của con em mình, khi các em không mang vở về nhà. Đây là lý do khiến nhiều phụ huynh không đồng tình để cho con em họ tiếp tục với mô hình VNEN.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, thị xã Buôn Hồ cho biết: Song song với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, sách giáo khoa, ngay từ đầu tháng 7, ngành giáo dục tỉnh Đăk Lăk đã triển khai tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy chương trình VNEN. Các bước chuẩn bị cho chương trình trường học mới này khá chu đáo. Tuy nhiên, sự việc xảy ra tại 2 trường THCS Ngô Quyền và Đinh Tiên Hoàng trên địa bàn thị xã Buôn Hồ những ngày qua có thể thấy, do các trường này chưa làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn cho phụ huynh, cũng như sẵn sàng hỗ trợ tâm lý cho học sinh ngay từ những ngày đầu của năm học mới.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm