Root element is missing. 202.605 tranh dự cuộc thi Ý Tưởng Trẻ Thơ 2011

202.605 tranh dự cuộc thi Ý Tưởng Trẻ Thơ 2011

05/07/11, 06:49:14 - Lượt xem: 2327

202.605 tranh gửi về tham dự cuộc thi Ý Tưởng Trẻ Thơ 2011 từ 63 tỉnh thành trên cả nước, con số vượt xa so với năm 2010 vừa qua đã cho thấy sự hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn nhỏ trên khắp cả nước dành cho cuộc thi.

 

 

 

 

Sau 4 năm thực hiện, Ý tưởng Trẻ thơ được biết đến như một sân chơi sáng tạo đầy hấp dẫn dành cho các em nhỏ lứa tuổi tiểu học do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


Không chỉ nhiều về số lượng ý tưởng, chất lượng các ý tưởng gửi về tham dự cuộc thi năm nay cũng tốt. Ban Tổ chức rất ấn tượng với sự công phu của nhiều bài dự thi, trau chuốt về màu sắc, phong phú về ý tưởng.


Nhiều bài thi làm Ban giám khảo ngạc nhiên bởi những ý tưởng hết sức dễ thương nhưng không kém phần sâu sắc như “Ngôi nhà cứu hộ tiện dụng” cứu hộ trong bão lụt, “chiếc gậy thần kỳ chữa bệnh” có chức năng mát xa, tránh chướng ngại vật, có đài radio dành cho ông bà hay ý tưởng “Xe ô tô làm mới những con đường” chạy bằng năng lượng mặt trời có sóng ra đa tìm kiếm những chỗ hỏng trên các con đường để sửa chữa, làm mới…


Các bài thi cho thấy tuy còn nhỏ tuổi nhưng các em hết sức quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường, những khó khăn trong cuộc sống hôm nay và đưa ra cách giải quyết dưới góc nhìn của các em.


Việc chọn ra 60 trong số hơn 200.000 tranh đòi hỏi Ban giám khảo phải làm việc thực sự nghiêm túc, cẩn trọng và liên tục. Sau vòng thi vẽ tranh thể hiện ý tưởng, 60 ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng thi 2 - Vòng thi làm mô hình. Ban tổ chức hỗ trợ 500.000 đồng cho cho mỗi ý tưởng được chọn để các em nhỏ chuyển tranh vẽ của mình thành mô hình thực tế.


Ở vòng 2 thực hiện mô hình, Ban tổ chức cuộc thi sẽ gửi tài liệu hướng dẫn tới từng em. Tài liệu này cung cấp cho các em những bài học về hình khối, bố cục, sự tương phản, cách lựa chọn vật liệu và sử dụng màu sắc để dựng lên những mô hình đẹp và đúng với tiêu chí đưa ra.


Đặc biệt, Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ năm nay còn có đội ngũ tình nguyện viên tới từ các trường Đại học về Mỹ thuật của Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn các em làm mô hình trong suốt thời gian của vòng thi thứ 2 qua điện thoại.


Ban tổ chức công bố giải thưởng cuộc thi năm nay là 6 chuyến tham quan và giao lưu đến Nhật Bản cùng nhiều học bổng giá trị. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của vụ động đất sóng thần xảy ra tại Nhật Bản, Ban Tổ chức quyết chuyển địa điểm cho chuyến thăm quan giải thưởng lần này sang Hong Kong, nơi có Công viên Disneyland được các bạn nhỏ rất yêu thích.


Hai giải nhất là một chuyến tham quan Hong Kong cùng học bổng trị giá 300 USD, hai giải nhì với một chuyến tham quan Hong Kong cùng học bổng trị giá 200 USD, hai giải ba là một chuyến tham quan Hong Kong cùng học bổng trị giá 100 USD. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao bốn giải Honda với học bổng trị giá 200 USD và 20 giải khuyến khích là học bổng trị giá 50 USD.


Bên cạnh việc mang đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích và đầy sáng tạo, cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi mỗi bức tranh tham gia dự thi hợp lệ, Công ty Honda Việt Nam sẽ đóng góp 10.000 đồng cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em.


Trong 3 năm 2008, 2009 và 2010, Công ty Honda Việt Nam đã đóng góp tổng số 1,7 tỷ đồng để hỗ trợ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động từ thiện khác dành cho trẻ em trên toàn quốc.


Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” được khởi nguồn vào năm 2002, tại Nhật Bản. Đến nay, sân chơi hấp dẫn dành cho các em nhỏ lứa tuổi nhi đồng này đã có mặt 10 năm liên tiếp tại Nhật Bản, 7 năm tại Thái Lan và năm thứ 4 liên tiếp tại Việt Nam.


Cuộc thi nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ dựa trên nền tảng ước mơ và sự nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực: Sức mạnh của ước mơ sẽ đưa các em đến những chân trời tri thức mới./.

 

Theo TTXVN