C-Free Professional – Công cụ lập trình ngôn ngữ C | VTVDanang

Ngôn ngữ C được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình cơ bản mà hầu như tất cả sinh viên các khoa khoa học máy tính của các trường cao đẳng và đại học đều gặp phải. Tuy nhiên, việc viết code trong môi trường Borland C quá đơn điệu, đôi khi bạn gặp những lỗi rất cơ bản (sai tên hàm chẳng hạn) và… nhầm lẫn với những câu lỗi “nhanh gọn” của Borland C. Với C-Free bạn sẽ có thể sửa chữa điều này.

C-Free là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho ngôn ngữ lập trình “họ C”. Với C-Free, việc viết code sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần gõ từ đầu tiên của từ khóa, chương trình sẽ tự động điền từ khóa phù hợp cho bạn. Không chỉ vậy, C-Free còn “học” tên các tính năng mà bạn đã khai báo và sẽ tự động gọi tên các chức năng theo cách tương tự như cách gọi từ khóa (đây là tính năng rất mới có tên là Intelligent Input của C-Free) .

Công cụ lập trình C-Free

Không chỉ có vậy, C-Free Ngoài ra còn có nhiều tính năng tuyệt vời khác, chẳng hạn như:

  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy việc sử dụng một lệnh bằng cách tô sáng dòng lệnh và nhấn phím F1.
  • Khi biên dịch chương trình (phím F9) nếu lỗi mã chỉ cần bấm vào dòng thông báo, chương trình sẽ báo vị trí lỗi.
  • Dễ dàng biên dịch bằng ký hiệu hoặc phím F5.
  • Dễ dàng tạo và nhập tệp vào Dự án bằng Dự án …

Cách sử dụng C-Free rất đơn giản: Nhấp vào biểu tượng chúng tôi (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N) để tạo một tệp mới có định dạng .cpp. Trong khung soạn thảo chương trình, bạn chỉ việc gõ các dòng mã, nếu là từ khóa, chương trình sẽ tự động hiển thị phần còn lại.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud