Caesium 1.7.0 – Phần mềm chỉnh sửa ảnh | VTVDanang

Cesi 1.7.0 Phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp, tiện lợi giúp bạn dễ dàng chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Để có thể chia sẻ ảnh chất lượng cao thông qua mạng xã hội, bạn cần một công cụ để giảm kích thước của ảnh.

Ảnh chụp bằng máy kỹ thuật số có độ phân giải cao thường cho chất lượng ảnh khá tốt, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc dung lượng của mỗi ảnh khá lớn, lên đến vài MB đối với ảnh JPG thông thường.

Để giảm dung lượng ảnh, người ta thường sử dụng phương pháp giảm dung lượng ảnh xuống độ phân giải thấp hơn. Thật không may, phương pháp trên sẽ làm chất lượng hình ảnh xấu đi rất nhiều do mất chi tiết.

Cesi là chương trình nén ảnh với khả năng giảm 90% dung lượng ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng và độ phân giải của ảnh.

Đặc điểm chính của xêzi

1. Nén hình ảnh

Khả năng nén ảnh phụ thuộc vào định dạng ảnh gốc. Nếu bạn có tệp hình ảnh BMP hoặc PNG, thì Cesi bạn sẽ ngạc nhiên khi nén dung lượng ảnh và chuyển nó sang định dạng ảnh nén JPG. Nếu hình ảnh đầu vào là định dạng hình ảnh JPG nén, chất lượng của hình ảnh đầu ra sẽ bị giảm một chút.

2. Xem trước hình ảnh sau khi nén

Khả năng xem trước hình ảnh sau khi điều chỉnh mức nén của Cesi hỗ trợ người dùng xem trước ảnh đầu ra mà không cần chờ lưu ảnh. Chỉ cần kéo thanh trượt Chất lượng để chọn mức chất lượng mong muốn, sau đó nhấp vào Xem trước để xem trước kết quả. Thông thường, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh từ 50 đến 60%, nhưng chất lượng hầu như không thay đổi với hình ảnh đầu vào JPG và lên đến 90% với phần mở rộng hình ảnh thô như bitmap.

3. Nén hình ảnh hàng loạt

Nếu bạn có quá nhiều hình ảnh cần nén, bạn có thể xóa tất cả hình ảnh trong một thư mục và thêm chúng vào Cesium hoặc chỉ cần kéo và thả chúng vào cửa sổ chính.

Theo vn-zoom

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud