Cubase Elements 10 – Soạn nhạc chuyên nghiệp trên máy tính | VTVDanang

Cubase Elements 10.5 là phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp của Steinberg. Mặc dù là một sản phẩm “người dùng mới” so với các sản phẩm khác của Cubase, tuy nhiên Các yếu tố của Cubase nó vẫn cung cấp nhiều tính năng được bao bọc trong một giao diện đẹp, dễ sử dụng.

Giao diện phần mềm Cubase Elements

Cubase là chương trình thu âm và soạn nhạc chuyên nghiệp của Steinberg (Đức). Nó là một phần mềm mạnh mẽ và dễ sử dụng và có nhiều phiên bản. Nó là một loạt các phần mềm và hỗ trợ nhiều chương trình, hiệu ứng và công cụ ảo. Cubase có mọi thứ bạn cần để thu âm và soạn nhạc một cách chuyên nghiệp.

Có rất nhiều chương trình sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp như Encore, Cool Edit Pro hay GoldWave Cubase Steinberg’s vẫn là cái tên mà bất kỳ nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ hay nhạc sĩ nào cũng luôn nghĩ đến đầu tiên cho dự án âm nhạc của mình. Phần mềm đáng tin cậy và được thử nghiệm bởi một số lượng lớn người dùng và có đầy đủ các tính năng. Cubabse rất mạnh mẽ khi có các chức năng ghi âm, chỉnh sửa và trộn, đồng thời cung cấp các âm thanh nhạc cụ ảo và các công cụ chỉnh sửa MIDI cho những ai muốn tạo âm thanh tuyệt vời trực tiếp vào phần mềm. .

Các yếu tố của Cubase là phiên bản “đơn giản nhất” so với các sản phẩm khác của Cubase. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp nhiều tính năng nâng cao, âm thanh và các hiệu ứng nhạc cụ ảo đáng chú ý. Cubase Artist và Cubase Pro là các phiên bản khác hướng đến người dùng và nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Với nền tảng công nghệ tương tự như các sản phẩm khác, Cubase Elements 10 cung cấp công cụ viết nhạc, nhạc cụ ảo để phát triển ý tưởng âm nhạc, hiệu ứng chân thực như trong phòng thu.

Hình ảnh cửa sổ làm việc

Các tính năng chính của nguyên tố Cubase

 • Hệ thống sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp: cung cấp khả năng ghi lại âm thanh hoặc MIDI, chỉnh sửa và trộn nhạc.
 • Dựa trên công nghệ Steinberg Cubase được nhiều người dùng chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng.
 • Nó hỗ trợ âm thanh MIDI 48-track và 64-bit với tối đa 24 bit / 192 KHz.
 • Công cụ âm thanh dấu chấm động 32-bit của Steinberg (dấu chấm động là thuật ngữ máy tính dùng để chỉ bù khoảng chính xác) cung cấp khả năng bù trễ tự động và định tuyến linh hoạt.
 • Các nhạc cụ ảo nổi bật như HALion Sonic SE, pin Groove Agent SE kiểu MPC và bộ tổng hợp Prologue.
 • 44 hiệu ứng âm thanh bao gồm Pitch Correct để sửa ngữ điệu giọng nói chính, guitar PorphFilter và VST Amp Rack.
 • MixConsole mang đến trải nghiệm trộn đặc biệt với khả năng tích hợp các mô-đun tập lệnh EQ / Dynamics linh hoạt.
 • Các bản nhạc hợp âm và đệm hợp âm giúp bạn dễ dàng soạn và quản lý nhạc.
 • Có nhiều cài đặt trước và vòng lặp MIDI.

Không gian làm việc chuyên nghiệp

Có gì mới trong phiên bản 10 của nguyên tố Cubase

Dựa trên công nghệ hiện đại được giới thiệu đến người dùng với thế hệ hệ thống sản xuất âm nhạc Cubase mới nhất, Các yếu tố của Cubase 10 mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm hình ảnh hóa hợp âm trực quan để tạo các bài hát dễ dàng, nhạc cụ truyền cảm hứng mới để hỗ trợ ý tưởng âm nhạc của bạn và nhiều cải tiến để mang âm nhạc của bạn trở nên sống động trong không gian làm việc và quy trình làm việc theo cách hiệu quả hơn.

Không gian làm việc mới của Các yếu tố của Cubase 10 Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của người dùng. Cửa sổ cửa hàng có thể được đặt ở bất cứ đâu, chúng có thể dễ dàng thu nhỏ và mở rộng. Cubase hiện cũng có thể nhóm các cửa sổ thành một thanh tác vụ, xem trước nội dung và hiển thị các biểu tượng nhỏ. Chord Pad cung cấp các mẫu và hợp âm thời gian thực, sử dụng thanh trượt để thay đổi hợp âm nhanh chóng. Hợp âm có thể được chơi bằng bàn phím MIDI hoặc thanh trượt thời gian thực.

Soạn với hợp âm

ASIO Guard sử dụng độ trễ thấp cho các bản nhạc cần thiết và độ trễ cao cho các bản nhạc khác để duy trì phát lại tốt nhất. Nó cũng hỗ trợ các bản nhạc và mẫu nhạc cụ ảo và 2 nút: 1 để sử dụng trong thời gian thực và 1 để phát lại. Giá đỡ nhạc cụ mới giới thiệu các điều khiển nhanh VST cho từng nhạc cụ, cho phép thay đổi nhanh chóng mà không cần mở GUI của từng nhạc cụ.

Chế độ ghi âm mới cho phép bạn chọn lại phím Ghi âm và quá trình ghi âm sẽ bắt đầu từ vị trí cũ, giữ nguyên cài đặt nhịp độ trước đó. Tính năng tiện dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. HALion Sonic SE 2 mang đến nhiều âm thanh mới và nhạc cụ ảo. HALion Sonic Trip Trip Analog Synthesizer bao gồm hợp âm rải với 4 biến thể và hơn 150 âm thanh. 10 hiệu ứng mới bao gồm Tape Saturator, Wah Wah, Auto Filter, Step Flanger, Ring Modulator, Octaver, Vintage Ensemble, Envelope Shaper và hiệu ứng quay nâng cao.

Thiết kế danh sách phát của bạn với MediaBay

Groove Agent SE 4 cung cấp nhiều mẫu pin kiểu MPC, với khả năng phát lại và chỉnh sửa mẫu. Chế độ phát lại cũng mang đặc trưng của kỷ nguyên âm nhạc 12-bit. Bạn sẽ thấy các nhạc cụ được đặt tự động trên bản đồ trống của Drum Editor. Groove Agent SE 4 cũng bao gồm nhiều bộ trống để bạn luôn sẵn sàng, từ beat nhạc pop đến trống acoustic … Ngoài ra, các tính năng mới khác có thể được bổ sung, chẳng hạn như trình quản lý kết nối. để quản lý các hiệu ứng hoặc tạo tập hợp con cho các hiệu ứng đã cài đặt để dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Giao diện danh sách bản nhạc được cập nhật cũng giúp dễ dàng quản lý, chuyển đổi giữa các bản nhạc và tạo quy trình làm việc mượt mà hơn.

Cubase có đủ các tính năng trộn và chỉnh sửa và hoạt động tốt cho nhiều loại phần cứng. Nó cũng hỗ trợ các đầu nối VST3 tiêu chuẩn và các bản nhạc cụ ảo mới. C4 cũng có khả năng thay đổi tốc độ của vòng lặp âm thanh trong thời gian thực. Ngoài ra, C4 bao gồm bộ khuếch đại guitar ảo và bộ mô phỏng loa, cũng như nhạc cụ ảo HALionOne với các mẫu mô-típ YAMAHA.

Nhiều âm thanh trống khác nhau

Các yếu tố của Cubase 10.5

 • So sánh phổ EQ: Xóa các tần số để tạo khoảng trống cho mỗi nhạc cụ là chìa khóa để tạo ra một bản phối tốt. Chế độ so sánh quang phổ của Channel EQ giúp bạn định vị hành động bạn cần. Chỉ cần định tuyến tín hiệu thứ hai của bất kỳ bản nhạc nào đến EQ và so sánh đường cong âm sắc trên màn hình EQ. Chuyển đổi giữa các điều khiển EQ nguồn, so sánh các kênh và điều chỉnh các kết hợp mà không cần tập trung vào những gì bạn đang làm.
 • Xuất video: Giờ đây, bạn có thể xuất video (bao gồm cả âm thanh) sang máy khách và cộng tác trực tiếp với DAW. Tính năng xuất video mới này cho phép bạn tạo video MP4 và nén video H.264 16 bit và âm thanh nổi ở 44,1 kHz và 48 kHz. Xuất toàn bộ video hoặc chỉ cảnh trong một khu vực nhất định, thêm mã thời gian vào video đầu ra để sản xuất sau này.
 • Tô màu các kênh trộn: Giữ một cái nhìn tổng quan rõ ràng khi bạn phát triển dự án thiết yếu để có quy trình làm việc nhanh chóng và dễ dàng. Với tùy chọn sơn các kênh trong MixConsole bằng màu sắc của các bản nhạc, bạn có thể tập trung vào hỗn hợp nếu bạn tìm thấy các kênh.
 • Cải tiến và các thay đổi khác
Cubase 10.5

10 lý do nên nâng cấp lên Cubase Elements 10

 • Cải thiện công việc máy tính của bạn với danh sách theo dõi được thiết kế lại, MediaBay plus
 • Instrument Rack 2.0 hỗ trợ nhiều đầu vào và đầu ra, khả năng trộn các bản nhạc với CST Instrument Rack.
 • Chord Pad giúp bạn dễ dàng soạn nhạc với các hợp âm.
 • Groove Agent SE 4 với hơn 120 bộ trống và giao diện người dùng thông minh để tạo nhịp và đánh bất cứ lúc nào.
 • HALion Sonic SE 2 cung cấp nhiều loại âm thanh cùng với các nhạc cụ điện tử mới.
 • Quản lý trình kết nối dễ dàng với khả năng sắp xếp, phân loại và nhóm các hiệu ứng và âm thanh.
 • ASIO-Guard 2 cung cấp độ trễ cực thấp cho các bản nhạc (áp dụng cho các bản nhạc mà độ trễ là quan trọng).
 • Khả năng điều hướng các mục nhanh chóng khi sử dụng các tab để chuyển đổi giữa các phiên bản khác nhau trong cửa sổ dự án.
 • Đã thêm khả năng mã hóa sang MP3 không giới hạn, ngoài việc giải mã không giới hạn các tệp MP3 hiện có.
 • Codec nén các tệp FLAC mà không làm giảm chất lượng âm thanh, dễ dàng ghi, nhập và xuất các tệp âm thanh.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Bộ xử lý Intel Core hoặc AMD Dual Core.
 • Độ phân giải màn hình 1366×768.
 • Ổ cứng trống 15 GB.
 • 4 GB RAM (khuyến nghị 8 GB).

Phiên bản dùng thử của Cubase Elements 10 có thời hạn 30 ngày, bạn không cần đăng ký mà có thể sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm một cách hoàn toàn không giới hạn. Phiên bản đầy đủ chính thức được bán với giá 99,99 USD.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud