CutePDF Writer – Chuyển Word sang PDF miễn phí | VTVDanang

CutePDF Writer 4.0 là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng máy tính Windows tạo tài liệu PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Nhờ đó, họ dễ dàng chia sẻ và trao đổi với bạn bè của mình hơn.

Nhà văn CutePDF

Ngoài ra, nó còn hoạt động như một máy in ảo hỗ trợ tạo các tập tin PDF. Toàn bộ quá trình cài đặt chương trình chỉ mất vài giây và sẽ được tự động thiết lập như một máy in ảo đặt tại “Máy in“dưới tên Trình viết PDF đẹp.

Với nó, người dùng có thể chuyển đổi tài liệu văn bản sang các định dạng: Doc, TXT, Docx, XLS, v.v. sang PDF một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các yếu tố của tài liệu gốc vẫn được giữ nguyên, chẳng hạn như cỡ chữ, màu sắc, hình ảnh, v.v. Thêm vào đó, đây là một chương trình nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Cách sử dụng CutePDF Writer để chuyển Word sang PDF

Sau tải xuống CutePDF Writer, giải nén và kích hoạt tệp CuteWriter.exe để tiếp tục cài đặt. Trong bước cuối cùng của quá trình cài đặt, chương trình yêu cầu máy tính kết nối Internet để cài đặt thêm một tiện ích (PS2PDF Converter). Nếu máy tính của bạn hiện không được kết nối Internet, hãy nhấp vào KHÔNG trong hộp thoại yêu cầu kết nối Internet, sau đó kích hoạt tệp converter.exe đã giải nén ở trên để cài đặt Bộ chuyển đổi PS2PDF mà không cần kết nối Internet. (Nếu máy tính của bạn được kết nối với Internet, hãy chọn Có để cho phép tải xuống và cài đặt chương trình.)

Lưu ý: Bạn phải cài đặt hai ứng dụng này để chương trình hoạt động.

Các tính năng chính của Nhà văn CutePDF nghĩa là, chương trình này hoàn toàn không có giao diện người dùng. Để chuyển đổi tệp văn bản sang PDF, hãy mở tệp bạn muốn chuyển đổi bằng chương trình mặc định (ví dụ: tệp .doc mở trong Word, tệp xls mở trong Excel hoặc tệp txt mở trong Wordpad …).

Sau đó, trong cửa sổ chương trình mà bạn dùng để mở tệp văn bản gốc, hãy chọn lệnh in (Print). Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office để mở tệp, hãy nhấn Ctrl + P hoặc chọn nút In từ menu. Lưu ý: Bạn có thể chọn lệnh này bất kể máy tính có được kết nối với máy in hay không.

Trong hộp thoại In Mục xuất hiện bên dưới Tên đầu tiên trong khung Máy inbạn chọn Nhà văn CutePDF và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

Chờ một chút, đối thoại Lưu thành xuất hiện, cho phép bạn chọn một vị trí trên ổ cứng để lưu tệp và đặt tên cho tệp pdf mà CutePDF Writer tạo ra.

Cuối cùng, tìm kiếm vị trí mà bạn đã chọn ở trên, bạn sẽ thấy một tệp PDF và tên tệp bạn đã xác định, trong đó chứa tất cả nội dung của tệp gốc trước đó.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud