Download phần mềm Eclipse miễn phí hỗ trợ lập trình cho máy tính

Hiện nay Java chính một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất đang được tin dùng bởi hầu hết những chuyên gia lập trình lành nghề. Tuy nhiên thì đôi khi nó không thể dùng được ở trên một vài dòng lệnh. Để khắc phục điều này thì bạn có thể dùng nó ở trên Eclipse IDE – một trường chuyên lập trình Java phát triển tích hợp IDE sử dụng để lập trình máy tính và cũng là Java IDE tin dùng rộng rãi nhất hiện nay. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin cũng như cách download Eclipse, cùng tham khảo ngay nhé!

Tìm hiểu về Eclipse là gì?

Eclipse giống như một môi trường phát triển Java có tích hợp (IDE). Với Eclipse, chúng ta có thể dễ dàng mở rộng hơn mã nguồn bằng việc chèn thêm những plugins cho project (PDE- Plug-in Development Environment).

Mặc dù viết bằng ngôn ngữ lập trình Java nhưng việc sử dụng nó không hạn chế chỉ cho một ngôn ngữ Java mà Eclipse còn hỗ trợ sử dụng nhiều ngôn ngữ khác như  PHP ,C++, COBOL, Groovy. Đồng thời giúp lập trình viên code theo mô hình phát triển như MVC và tạo thêm những lib hỗ trợ phát triển phần mềm.

Eclipse - Công cụ hỗ trợ lập trình mã nguồn mở

Eclipse – Công cụ hỗ trợ lập trình mã nguồn mở

Tổng hợp các tính năng mới của phần mềm Eclipse

Công cụ lập trình Eclipse sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp cho người dùng dễ dàng trong soạn thảo chương trình Java như:

  • Code Completion: Để hỗ trợ cho lập trình viên viết mã chương trình Java mang độ chính xác hơn, không cần nhớ quá nhiều cú pháp và câu lệnh thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Space để sổ ra những câu lệnh gợi ý tương ứng.
  • Quick Fix: Khi mà bạn gặp phải lỗi thì Eclipse sẽ giúp cho bạn lên danh sách những phương pháp khắc phục lỗi tương ứng và có thêm các biện pháp hay hỗ trợ sửa lỗi một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Refactor: Eclipse tự động cập nhật toàn bộ Project phù hợp với tên mới. Đồng thời Eclipse còn giúp người lập trình rút ra lớp Interface từ các lớp dựng sẵn rồi tự động cài Interface từ lớp dựng sẵn, tự động cài đặt Interface từ lớp dựng sẵn, tự động cài đặt Interface trên lớp mà đang dùng giao diện này.
  • Local History: Nhằm mục đích so sánh giữa phiên bản cũ với phiên bản mới của tệp tin mà bạn đang làm việc.
  • Java Scrapbook pages: Để giúp cho người lập trình viên dễ dàng việt một chương trình nhỏ rời ra bằng cách dùng trình soạn thảo đơn giản được thực thi ở dưới dạng command prompt.

Các tính năng của Eclipse

Các tính năng của Eclipse

Hướng dẫn cách download Eclipse Java 64-bit

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trong trang chủ của Eclipse download ứng dụng theo đường link https://www.eclipse.org/downloads/? rồi chọn Download Eclipse để vào được màn hình download Eclipse. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn chọn mục Eclipse IDE for Java EE Developers, chọn phiên bản eclipse download 64 bit hoặc 32 bit phù hợp với hệ điều hành đang dùng. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thấy ở góc phải màn hình có mục More Downloads gồm những phiên bản khác của Eclipse như Mars, Neon,…

Bước 2: Sau khi đã chọn được phiên bản cần dùng thì màn hình sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào Download để tải Eclipse về.

Bước 3: Chọn ổ đĩa để lưu file Eclipse và chờ một vài phút để tải thành công

Hoặc bạn có thể download Eclipse theo đường dẫn chúng tôi cung cấp dưới đây:

Link download Eclipse Software LINK 1 HOẶC LINK 2

Link download Eclipse IDE LINK 1 HOẶC LINK 2

Link download Eclipse for Mac: LINK

Nếu như Eclipse phiên bản mới nhất không tương thích với cấu hình máy của bạn thì bạn có thể thử download Eclipse 2020 để sử dụng nhé!

Hướng dẫn cài đặt Eclipse 2021 mới nhất

Sau khi hoàn thành bước tải về máy tính thì chúng ta cần tiến hành cài đặt ứng dụng Eclipse thông qua trình tự được hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Tiến hành giải nén file Eclipse vừa tải về và thu được kết quả

Bước 2: Kích chuột phải vào eclipse.exe, chọn Open hoặc chúng ta có thể nhấp 2 lần vào file để mở file vừa cài đặt lên.

Bước 3: Hộp thoại Eclipse Launcher bắt đầu xuất hiện. Trong Workspace chọn đường dẫn trỏ đến thư mục Workspace (đây là thư mục chuyên lưu trữ mọi project mà bạn tạo ra trên Eclipse). Bạn có thể chọn Use this as the default and do not again để khởi động Eclipse thì ngay lập tức hộp thoại này cũng không xuất hiện nữa.

Bước 4: Nhấn chọn Launch để tiến hành cài đặt Eclipse. Khi cài đặt hoàn tất thì giao diện ban đầu của Eclipse sẽ hiện ra giống hình dưới đây.

Giao diện đầu tiên khi mở Eclipse

Giao diện đầu tiên khi mở Eclipse

Hướng dẫn cách sử dụng Eclipse

Mặc dù được đánh giá là một ứng dụng tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo không bị gián đoạn công việc hay sự cố ngoài ý muốn thì bạn hãy tham khảo thêm các bước hướng dẫn sử dụng ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng Eclipse

Hướng dẫn sử dụng Eclipse

Thay đổi Workspace 

Để thay đổi được đường dẫn workspace thì bạn chọn Switch Workspace -> Other rồi chọn vào đường dẫn bạn muốn thay đổi. Ngoài ra nếu muốn xem phiên bản Java mình đang dùng thì vào Window -> Preferences. Hộp thoại References hiển thị, bạn hãy nhìn vào Compiler compliance settings là thấy được ngay phiên bản Java đang dùng.

Tạo Project mới

Muốn tạo 1 project Java mới thì đầu tiên phải thay đổi Perspective là Java bằng cách chọn vào Window -> Perspective -> Open Perspective và chọn Java. Tiếp đến vào file File -> New (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + N) và chọn Java Project. Tại đây nhập tên Project vào và nhấn Finish để hoàn thành.

Tạo Package mới

Package trong Java dùng nhóm các Class, Interface và các gói phụ có liên quan đến nhau vào chung nhóm lớn gọi là Package. Để tạo 1 Package mới thì chúng ta vào Package Explorer góc trái màn hình, nhấp đúp chuột vào tên Project vừa tạo, sau đó kích chuột phải vào src -> New -> Package, hãy đặt tên cho Package và nhấn Finish để hoàn tất.

–> Tham khảo video hướng dẫn sử dụng Eclipse cơ bản nhất

Như vậy Eclipse giống như một môi trường phát triển Java tích hợp để người dùng mở rộng hơn mã nguồn bằng cách chèn các plugins cho project. Hy vọng bài viết của VTVDaNang đã mang đến cho bạn những kiến thức chia sẻ hữu ích nhất cũng như nắm bắt được cách download Eclipse 64 bit và cách sử dụng phù hợp.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud