Hướng dẫn download Sublime Text 3 full crack trên máy

Hiện có nhiều phần mềm, IDE chuyên hỗ trợ lập trình từ đơn giản cho đến nâng cao điển hình như NetBean, Notepad ++, Eclipse, Visual Studio, Turbo Pascal,… Mỗi phần mềm sẽ đều thích hợp với một vài dạng ngôn ngữ lập trình nhất định. Tuy nhiên đang xuất hiện một phần mềm vừa miễn phí lại còn hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình mang tên Sublime Text 3. Vậy Sublime Text 3 là gì, cách sử dụng ra sao, download Sublime Text 3 như thế nào? Hãy cùng với vtvdanang đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Sublime Text là gì?

Sublime Text là gì? Phần mềm Sublime Text chính là một IDE Editor chuyên hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình và hoàn toàn miễn phí. Theo đó nó có thể chạy được ở trên nhiều hệ điều hành khác nhau với cấu hình nhỏ gọn, hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt phần mềm còn là phiên bản mới nhất cho đến thời điểm hiện tại, trước đó đã có phiên bản 1 và 2 rồi.

Ngoài ra nhờ hệ thống Plugin phong phú hay còn gọi là Control Package có trong Sublime Text crack mà người dùng dễ dàng cài đặt được thêm những tính năng hỗ trợ lập trình với ngôn ngữ theo yêu cầu. Các ngôn ngữ công cụ này hỗ trợ mạnh nhất gồm có CSS, HTML, C++, C#, JavaScript, Python,…

Sublime Text 3 - Phần mềm chỉnh sửa ngôn ngữ lập trình

Sublime Text 3 – Phần mềm chỉnh sửa ngôn ngữ lập trình

Các tính năng chính của Sublime Text 3

Sublime Text 3 là phần mềm vẫn đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn, tất cả là nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Dễ dàng tùy chỉnh nhiều tính năng: Khi tiến hành Sublime Text 3 download và sử dụng nó người dùng sẽ nhận ra rằng những ràng buộc chính, đoạn trích, menu, macro cùng nhiều thứ khác ở trong Sublime Text 3 đều có thể tùy chỉnh được với tệp JSON đơn giản. Hệ thống này sẽ mang đến cho người dùng sự linh hoạt vì cài đặt dễ dàng được chỉ định trên loại file, từng dự án khác nhau.
  • Hiệu suất cao: Sublime Text 3 xây dựng từ những thành phần tùy chỉnh và cung cấp khả năng đáp ứng chưa từng có tính từ bộ công cụ UI đa nền tảng tùy chỉnh mạnh mẽ cho đến công cụ tô sáng cú pháp. Như vậy đây được xem như là một IDE hiệu suất nhanh, ổn định nhất hiện nay.
  • Hiển thị tất cả phím tắt Sublime Text: Phần mềm mạnh mẽ do sử dụng nhiều phím tắt giúp thao tác viết code nhanh hơn. Để xem được tất cả phím tắt phần mềm hay những package đã cài đặt thì bạn hãy nhấn vào Ctrl + Shift +P. Còn để kết thúc bản hệ thống phím tắt thì cũng nhấn tổ hợp phím này lại nha.
  • Tìm hàm và câu lệnh trong file nhanh chóng: Nhiều dự án bạn biết nhiều hàm hoặc câu lệnh ở trong cùng 1 file. Muốn tìm chúng thì hãy sử dụng phím tắt Ctrl + P. Nhập @ để chuyển đến hàm đầu tiên của file, phím # nếu muốn tìm kiếm câu lệnh hay hàm bất kỳ nào đó. Muốn tìm vị trí dong cụ thể thì nhấn phím tắt tp:số dong. Ví dụ tìm dòng 50 nhấn tp:50.

Các tính năng chính của Sublime Text 3

Các tính năng chính của Sublime Text 3

  • Hỗ trợ API mạnh mẽ: Sublime Text 3 có API Python mạnh mẽ cho phép Plugin tăng cường chức năng tích hợp. Kiểm soát có thể cài đặt được thông qua bảng lệnh, cung cấp quyền truy cập đơn giản vào hàng nghìn gói xây dựng bởi cộng đồng.
  • Chia màn hình viết code thành nhiều cột: Để dễ dàng hơn trong so sánh code nhiều file cùng lúc thì bạn có thể chia màn hình chính thành nhiều cột khác nhau. Thực hiện vào View -> Layout. Tính năng này giúp bạn có cài nhìn trực quan hơn về đoạn code mình muốn tìm hiểu.
  • Hiển thị và tìm kiếm những hàm giống nhau: Để kiểm tra xem một lệnh hay một hàm được sử dụng bao nhiêu lần ở trên Sublime Text 3 thì bạn dùng chuột bôi đen đoạn mã đó. Tiếp đến dùng phím tắt Ctrl + D để di chuyển và xem xét từng đoạn code nằm vị trí nào.
  • Hỗ trợ đa nền tảng: Sublime Text 3 có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Một giấy phép là tất cả những gì bạn cần để dùng Sublime Text 3 trên mọi máy tính bạn sở hữu, bất kể dùng hệ điều hành nào. Sublime Text 3 dùng bộ công cụ UI tùy chỉnh được tối ưu hóa tốc độ và đồng thời tận dụng chức năng gốc trên mọi nền tảng.
  • Sử dụng Goto Anything để mở tệp chỉ với một vài lần nhấn phím và chuyển ngay sang các dòng, ký hiệu hoặc từ.

Sublime Text 3 hỗ trợ đa nền tảng

Sublime Text 3 hỗ trợ đa nền tảng

Trên đây chỉ là một số tính năng nổi bật mà người dùng thường sử dụng mà thôi. Ngoài ra thì Sublime Text 3 còn chứa vô số tính năng khác, bạn hãy download Sublime Text 3 ngay để tự mình khám phá nhé.

Hướng dẫn download Sublime Text 3 full crack 

Tùy thuộc vào hệ điều hành đang sử dụng mà bạn có thể lựa chọn tải Sublime Text 3 phù hợp. Hiện nó có thể chạy trên loại điển hình là Windows, Mac, Linux. Cách thức tải và cài đặt sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trang chủ của Sublime Text theo đường link sublimetext.com. Sau đó sẽ nhấn vào mục Download và lựa chọn phiên bản phù hợp giống hình bên dưới. Hoặc download tại link VTVDaNang cung cấp nhé.

Link download Sublime Text 3 32 bit windows 7/8/10 LINK 1

Link download Sublime Text 3 64 bit windows 7/8/10 LINK 2

Nhấn vào Download và lựa chọn phiên bản phù hợp

Nhấn vào Download và lựa chọn phiên bản phù hợp

Bước 2: Nhấn vào Next để tiếp tục. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh được đường dẫn tại mục Browser.

Bước 3: Tùy chỉnh đường dẫn xong thì nhấn vào Next để tiếp tục. Tiếp đến chọn Install để quá trình cài đặt được diễn ra.

Nhấn chọn Next để tiếp tục

Nhấn chọn Next để tiếp tục

Bước 4: Cuối cùng chọn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt. Khi đó giao diện hiển thị sẽ giống như hình bên dưới.

Giao diện màn hình khi cài đặt thành công

Giao diện màn hình khi cài đặt thành công

Cách cài Sublime Text 3 tiếng Việt và tiếng Nhật

Phần mềm Sublime Text không tương trợ soạn thảo bằng bất kì ngôn ngữ nào khác tiếng Anh, do đó để  thể biên soạn được bằng tiếng Việt hay tiếng Nhật bạn phải cài các package tương ứng.

Cài đặt bộ gõ tiếng Việt

Để gõ được tiếng Việt bạn phải cài đặt package Vn Ime. Bạn vào Preferences > Package Control > Install Package, gõ vào Vn Ime để tìm kiếm, sau đó ấn Enter là việc cài đặt sẽ được tiến hành. Lúc cài đặt xong bạn nhấn F2 để bật/tắt chế độ gõ tiếng Việt, ở dưới thanh status sẽ thông tin VN IME: ON hoặc VN IME: OFF để bạn luôn thể theo dõi.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng việt trong sublime text 3

Cách cài đặt bộ gõ tiếng việt trong sublime text 3

Cài đặt bộ gõ tiếng Nhật

Cài đặt bộ gõ tiếng Nhật tại phần mềm Sublime text 3 tương đối phức tạp. Bạn cần phải cài đặt mozc và emacs-mozc bằng lệnh của Linux:

Quay trở lại Sublime Text, bạn vào Preferences > Package Control > Add Repository, nhập vào địa chỉ https://github.com/yasuyuky/SublimeMozcInput để thêm repository tương ứng.

Tiếp tục bạn mua và cài đặt package SublimeMozcInput như vậy như khi cài đặt Vn Ime.

Để bật/tắt chế độ gõ tiếng Nhật bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + \.

Video chi tiết cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng Sublime Text 3

Bài viết trên là toàn bộ thông tin có liên quan đến Sublime Text 3 – một trình soạn thảo đa nền tảng mã nguồn mở cùng hướng dẫn download Sublime Text 3 chi tiết mà VTVDaNang muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng thông tin về Sublime Text download thực sự bổ ích đối với bạn. Cảm ơn ban đã quan tâm và đón đọc bài viết. Đừng quên theo dõi thường xuyên webiste để cập nhật thêm nhiều tin tức, các phần mềm hay và hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud