EmuOS – EmuPedia.net | VTVDanang

EmuOS (EmuPedia) là một trình duyệt web mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể chơi các trò chơi console cũ. Trình giả lập này hỗ trợ 8 bảng điều khiển / nền tảng và cung cấp một bộ sưu tập các trò chơi cổ điển mà bạn có thể chơi thông qua giao diện dễ sử dụng.

Mục đích của EmuPedia đóng vai trò là một cộng đồng siêu tài nguyên, trung tâm và phi lợi nhuận cho những người chủ yếu quan tâm đến việc bảo tồn các trò chơi điện tử nhằm mục đích thu thập và lưu trữ các trò chơi cũng như phần mềm về mặt kỹ thuật. số để làm cho chúng có thể truy cập trực tuyến với giao diện người dùng thân thiện với người dùng. Ngoài ra, một mục đích khác của Emupedia là giả lập một số hệ điều hành cổ điển cho mục đích giáo dục.

EmuOS là một trình duyệt web nơi bạn có thể chơi các trò chơi cổ điển miễn phí
EmuOS là một trình duyệt web nơi bạn có thể chơi các trò chơi cổ điển miễn phí

Về cơ bản Emupedia web sẽ mô phỏng giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME trong trình duyệt web của bạn. Trên cùng của giao diện này sẽ là hàng tá trò chơi và chương trình mà bạn có thể mở trực tiếp. Mọi thứ đều được mô phỏng bằng JavaScript, nó hoạt động rất tốt trên mọi trình duyệt.

Trang web của EmuOS Nó cũng cung cấp thông tin về các trình duyệt được hỗ trợ, trình giả lập được các dự án sử dụng, danh sách các trò chơi, ứng dụng và bản trình diễn được hỗ trợ cũng như thư viện được các nhà phát triển sử dụng.

EmuOS sẽ mô phỏng giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME
EmuOS sẽ mô phỏng giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME

Emu OS không phải là dự án đầu tiên được thiết kế để bảo quản và lưu trữ các trò chơi và ứng dụng máy tính. Internet Archive chứa rất nhiều bộ sưu tập trò chơi và ứng dụng, chẳng hạn như bộ sưu tập trò chơi DOS, thư viện mô phỏng C-64 và Internet Arcade, có thể chơi được trên trình duyệt.

Chung, EmuOS cho phép người chơi hồi tưởng lại ký ức tuổi thơ của họ bằng cách chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft, v.v. trong trình duyệt web. Công cụ này cũng bao gồm một số chương trình nổi tiếng như Paint, Notepad hoặc thậm chí Discord.

Chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft, ...
Chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft, …

Cách chơi các trò chơi cổ điển trên EmuOS

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Emupedia bằng nút Truy cập ở trên. Sau đó trang web sẽ mở ra một cửa sổ để bạn lựa chọn hệ điều hành của mình, bạn có thể chọn chạy skin giả lập của Windows 95, 98 hoặc ME, tất cả đều được giả lập bằng JavaScript.

Sau khi được chọn, bạn sẽ thấy một màn hình nền với đầy các biểu tượng. Thoạt nhìn, màn hình nền trông lộn xộn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng xác định hầu hết các ứng dụng và phím tắt trò chơi trên màn hình.

Để chạy bất kỳ trò chơi hoặc chương trình nào, chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng trình duyệt. Hiệu suất của ứng dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh của hệ thống máy tính. Bạn có thể chạy hầu hết các trò chơi và ứng dụng trên bất kỳ máy nào khá hiện đại, nhưng một số ứng dụng có thể làm nóng máy hiệu suất thấp.

Ngoài ra, một số trò chơi và ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào hệ thống bên dưới. Ví dụ: khi bạn khởi động Quake 2, bạn sẽ nhận được yêu cầu trình duyệt cho phép EmuOS truy cập vào hệ thống tệp.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud