Hướng dẫn cài đặt flash game mới 2021 cho Windows và MacOS

Dịch vụ chơi game trên website Flash game đã được Adobe Flash quyết định ngừng hoạt động vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn muốn trải nghiệm ứng dụng game khá hấp dẫn này. Hãy cùng tham khảo cách cài đặt Flash game mới 2021 dành cho Windows và MacOS khá đơn giản qua nội dung sau.

Flash Player được định nghĩa như thế nào?

Flash Player được định nghĩa như thế nào?

Flash Game được định nghĩa như thế nào?

Flash Game được phát hành bởi tập đoàn phần mềm nổi tiếng tại Mỹ Adobe Systems. Mới đầu ra mắt, phần mềm có tên gọi là Future Splash và được đổi thành Macromedia Flash. Flash Player là chương trình điện toán sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm, ứng dụng trên các trình duyệt web.

Flash game có nhiều tựa game mới, sáng tạo và độc đáo hơn về luật chơi, cách chơi và đồ họa. Flash Game đem lại cho người chơi một cảm giác bình dị, nên thơ với các hình vẽ 2D đơn giản, phong cách và rất sống động.

Flash game với nhiều tựa game mới hấp dẫn

Flash game với nhiều tựa game mới hấp dẫn

Đặc điểm của phần mềm Flash Game

Flash Player sở hữu rất nhiều tiện ích cùng tính năng quan trọng và được người dùng hưởng ứng đón nhận vào những năm 2019. Phần mềm này có kích thước rất nhỏ do sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm giúp thuận tiện hơn trong việc truyền dẫn dữ liệu qua internet.

Tuy nhiên Flash Player có hạn chế lớn nhất là vấn đề bảo mật. Flash Game tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật, khiến cho thông tin dễ bị hack và không an toàn. So với những chuẩn tiên tiến hiện nay thì Flash Player không còn phù hợp và bị lỗi thời.

Hướng dẫn cài đặt Flash Game mới 2021 cho Windows và MacOS

Đối với nhiều bạn trẻ vẫn muốn sử dụng ứng dụng Flash Game trên máy tính. Dưới đây là cách cài đặt Flash Game 2021 dành cho Windows và MacOS.

Cài đặt Flash mới 2021 dành cho hệ điều hành Windows

Để cài đặt thành công Flash Game mới nhất năm 2021 dành cho hệ điều hành Windows, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải công cụ gỡ Flash về máy tính và gỡ ứng dụng Flash Player hiện tại có sẵn trong máy. Các bước gỡ ứng dụng bạn có thể tham khảo trên Google.

 Gỡ chương trình Flash cũ khỏi máy tính Gỡ chương trình Flash cũ khỏi máy tính

Bước 2: Tải chương trình cài đặt Flash Game mới về máy tính của bạn. Lưu ý nên lựa chọn chương trình với đường link chính thức để có thể tải về dễ dàng.

Bước 3: Sau khi đã tải chương trình Flash mới về máy tính hệ điều hành Windows thành công, bạn mở cài đặt Flash Player mới lên. Sau đó bấm chọn “I have read and agree…” và chọn Install để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn chọn “Never check for updates” và bấm Done để hoàn tất.

Bấm chọn "Never check for updates" để hoàn tất cài đặt phần mềm

Bấm chọn “Never check for updates” để hoàn tất cài đặt phần mềm

Bước 5: Công đoạn cuối cùng, bạn hãy tải FireFox về máy tính và sử dụng bình thường.

Cài đặt flash game mới cho hệ điều hành MacOS

Bước 1: Tương tự như đối với hệ điều hành Window, bạn hãy tải công cụ gỡ Flash về máy tính và gỡ ứng dụng Flash Player hiện tại có sẵn trong máy.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành tải chương trình cài đặt Flash game mới về máy tính.

Tải chương trình flash game mới năm 2021 cho máy tính

Tải chương trình flash game mới năm 2021 cho máy tính

Bước 3: Bạn tiến hành mở cài đặt Flash game mới và bấm chọn “I have read and agree…”, sau đó chọn Install để cài đặt phần mềm.

Bước 4: Sau khi cài đặt phần mềm xong, bạn bấm chọn “Never check for updates” và bấm Done để hoàn tất. Hầu như các bước cài đặt chương trình Flash Game mới cho hệ điều hành MacOS cũng giống như hệ điều hành Windows.

Bước 5: Cuối cùng, tải FireFox về máy tính và sử dụng ứng dụng bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng BlueMaxima’s Flashpoint

Ngoài hai cách cài đặt ứng dụng Flash game mới trên cho hệ điều hành Windows và MacOS. Bạn cũng có thể sử dụng BlueMaxima’s Flashpoint để chơi Flash Game.

Tải phần mềm BlueMaxima’s Flashpoint bằng cách truy cập trang tải phần mềm về máy. sau đó bấm chọn Download Installer. Cụ thể cách cài đặt phần mềm và hướng dẫn vào game như sau:

Bước 1: Giải nén phần mềm sau BlueMaxima’s Flashpoint khi hoàn tất tải về máy tính. Bạn có thể sử dụng phần mềm này cho hệ điều hành Windows và MacOS đều được.

Bước 2: Chọn ổ đĩa trên máy tính để lưu phần mềm, sau đó bấm chọn Extract.

Bước 3: Vào thư mục giải nén file, sau đó bấm chọn Start Flashpoint

Chọn Start Flashpoint trong thư mục giải nén

Chọn Start Flashpoint trong thư mục giải nén

Bước 4: Tiếp theo, bạn bấm chọn game ở mục Games/Animation.

Bước 5: Chọn Game mình yêu thích, nhấn chọn Play và bắt đầu trải nghiệm chơi game đầy thú vị.

Cách chơi Flash Game trực tiếp trên trang Software Library

Bạn cũng có thể tham gia chơi Flash Game trực tiếp trên trang web Software Library để trải nghiệm sự thú vị. Cụ thể hướng dẫn cách chơi như sau:

Bước 1: Vào Trang web Flash game theo đường link: https://archive.org

Bước 2: Chọn Game bạn yêu thích và trải nghiệm trò chơi giải trí đầy cuốn hút.

Cách chỉnh năm trong máy tính về 2020 để chơi ứng dụng Flash Game cũ

Bên cạnh 4 cách nêu trên, để có thể chơi game Flash thì bạn có thể lựa chọn cách chỉnh năm về 2020.

Đầu tiên bạn bấm nút Windows Start, sau đó Click phải vào ngày tháng trên thanh Taskbar. Tiếp theo bấm chọn Adjust Date/Time, chuyển Set the time automatically sang Off. Bấm chọn Change và chỉnh năm về 2020, chọn Change. Cuối cùng bạn tiến hành khởi động lại máy tính và mở Flash game trong trình duyệt để trải nghiệm trò chơi.

Chuyển Set the time automatically sang Off và bấm chọn Change. 

Chuyển Set the time automatically sang Off và bấm chọn Change. 

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn đọc cách cài đặt và chơi Flash game nhanh nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được trò chơi thú vị để giải trí. Để cập nhật nhiều tin tức mới nhất hãy truy cập website VTVDaNang bạn nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud