Genymotion 3.1.1 – Giả lập Android trên Windows | VTVDanang

Genymotion 3.1.1 là trình giả lập Android trên máy tính để bàn 3D hiệu suất cao cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát thiết bị Android của họ. Trên hết Genymotion Nó hỗ trợ giả lập nhiều dòng máy với các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Android.

Genymotion

Genymotion – Tải xuống trình giả lập Android cho máy tính của bạn miễn phí

Nói đến ứng dụng Android trên máy tính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến BlueStacks hay NoxPlayer. Hai ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng và trò chơi Android trên máy tính khá dễ dàng. Tuy nhiên BlueStacks khá nặng và yêu cầu cấu hình máy tính cao, Windroy chỉ hỗ trợ một phiên bản Android (hiện tại là 4.4).

Đối diện Chuyển động Geny Nó hỗ trợ nhiều phiên bản Android, tương ứng với từng dòng máy, từ HTC, Samsung, Sony Xperia cho đến Google Nexus 10 (Android 5.1). Vì vậy, bạn thực sự có thể sử dụng điện thoại quen thuộc của mình trên máy tính hoặc bạn có thể thử các ứng dụng và trò chơi trên các giao diện điện thoại Android khác nhau, với yêu cầu cấu hình phần cứng có thể chấp nhận được.

Các tính năng chính của trình giả lập Android Genymotion

Máy ảnh

Sử dụng webcam của máy tính xách tay của bạn làm nguồn video cho máy ảnh Android của bạn.

Cục pin

Kiểm tra ứng dụng với các mức tải khác nhau và xem cách nó xử lý các trường hợp.

GPS

Sử dụng tiện ích GPS để dễ dàng phát triển và thử nghiệm các ứng dụng điều hướng.

Dụng cụ kiểm tra, phụ kiện

Genymotion tương thích với các công cụ Android SDK, Eclipse và Android Studio.

hệ thống mạng wifiMạng và Wifi

Kiểm tra độ mạnh / yếu của wifi, 4G, 3G, Edge hoặc sự cố gián đoạn tín hiệu trên tàu điện ngầm.

Điều chỉnh IO đĩaĐiều chỉnh IO đĩa

Giả lập các thiết bị lưu trữ nội bộ chậm.

SMS và cuộc gọiSMS và cuộc gọi

Thiết lập tạm dừng cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS và theo dõi xem câu trả lời của ứng dụng có chính xác hay không.

Tăng tốc và cảm ứng đa điểm

Chuyển tiếp con quay hồi chuyển hoặc các phiên cảm ứng đa điểm từ bất kỳ thiết bị Android nào được kết nối với máy tính.

Pixel hoàn hảoPixel hoàn hảo

Hiển thị ứng dụng trên màn hình máy tính ở đúng kích thước thực tế.

Trình duyệt

Thử nghiệm web chạy trên nhiều trình duyệt Android khác nhau như Webkit cho Android, Firefox cho Android và nhiều trình duyệt khác.

Các tính năng đặc biệt của Genymotion

API Java
Tự động kiểm tra ứng dụng trong các tình huống khác nhau bằng cách thay đổi các giá trị cảm biến. Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu vị trí GPS, pin, nguồn mạng, tin nhắn văn bản và chất lượng cuộc gọi của mình có tốt hay không.

GMTool
Khởi động và khởi động các thiết bị ảo với Genymotion trong vài giây, nhanh hơn gấp 3 lần so với thiết bị thực tế. Tính năng GMTool cho phép người dùng điều khiển Genymotion trực tiếp thông qua dòng lệnh.

Quản lý Genymotion toàn diện trên các thiết bị Android
Quản lý Genymotion toàn diện trên các thiết bị Android

Quản lý toàn diện thiết bị

Tùy chỉnh máy ảo và sao chép nó vào máy chủ để làm cơ sở cho các hoạt động thử nghiệm và lặp lại. Thiết lập gián đoạn cho cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản và kiểm tra xem ứng dụng có đang trả lời chính xác hay không.

Tương tác máy chủ tích hợp liên tục

Tạo, khởi chạy và cấu hình thiết bị ảo trực tiếp từ tệp build.gradle. Nó cũng tích hợp hoàn toàn với một máy chủ tích hợp liền mạch như Jenkins để người dùng có thể tự động chạy các quy trình viết kịch bản trên thiết bị ảo cả ngày lẫn đêm.

Giới thiệu vật lý với máy ảo

Kiểm tra trong ứng dụng nâng cao bằng cách tái tạo con quay hồi chuyển hoặc thao tác đa chạm từ bất kỳ thiết bị Android nào được kết nối với máy tính của người dùng.

Các phép chiếu màn hình không giới hạn

Demo màn hình để cả nhóm kiểm tra chất lượng hoặc truyền tải thông điệp đến người dùng rõ ràng hơn. Genymotion cho phép người dùng quay video màn hình ổn định, âm thanh tùy chọn, đảm bảo rằng công chúng nhìn thấy nó trên cùng một trang.

Thiết kế thân thiện

Genymotion Hiển thị ứng dụng trên màn hình máy tính với độ chính xác pixel chính xác. Do đó, người dùng không phải lo lắng về việc mở rộng quy mô công việc của họ từ mô phỏng sang thiết bị.

Genymotion cập nhật mới nhất

Các tính năng của phiên bản Genymotion

Genymotion 3.1.0

 • Cải thiện hiệu suất với phiên bản Android mới nhất.
 • Tiện ích máy ảnh viết lại
  • Genymotion 3.1.0 đã thiết kế lại việc hỗ trợ và đơn giản hóa các widget máy ảnh.
 • Cập nhật giao diện người dùng
  • Cài đặt thiết bị ảo đã được chuyển sang một trình hướng dẫn độc lập. Người dùng có thể truy cập nó bằng một nút + mới nổi phía trên danh sách các thiết bị ảo. Sự thay đổi này giúp giao diện người dùng gọn gàng, sạch sẽ hơn và giảm đáng kể mức sử dụng CPU.
  • Menu riêng cho Trình quản lý Thiết bị trên thanh công cụ, tiết kiệm không gian dọc.
  • Sắp xếp lại các widget trong thanh công cụ, sắp xếp hợp lý bố cục của hầu hết các widget và cập nhật các biểu tượng điều hướng của bạn.
  • Các phím tắt được thiết kế lại để dễ sử dụng và ghi nhớ hơn. Nhà phát triển đã cẩn thận lựa chọn chúng sao cho phù hợp nhất với widget tương ứng và tránh xung đột với các phím tắt của hệ điều hành.
  • Tiêu đề của cửa sổ giả lập giờ đây hữu ích hơn, cung cấp cho bạn thông tin cá nhân (IP, tên thiết bị) … đầu tiên. Genymotion cũng loại bỏ các tiêu đề trùng lặp khỏi các widget, giúp chúng trở nên gọn gàng hơn.
  • Thông báo lỗi VirtualBox nâng cao, giúp người dùng và nhóm hỗ trợ hiểu sự cố dễ dàng hơn trước.
 • Xóa tùy chọn “-cloud” khỏi gmtool.
 • Phiên bản này loại bỏ hỗ trợ Android trước phiên bản 4.4.
Genymotion 3.1

Trải nghiệm Quick Genymotion trong Windows 8.1

Sau Tải xuống Genymotion từ Download.com.vn, nhấp đúp vào tệp thực thi để cài đặt. Nếu bạn chưa cài đặt máy chủ ảo VirtualBox trên máy tính thì thời gian cài đặt sẽ lâu hơn, nếu bạn đã có VirtualBox thì quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình để tải xuống các trình giả lập Android khác nhau. Tùy thuộc vào phiên bản Android đã chọn, quá trình tải lên sẽ nhanh hay chậm.

Genymotion tải xuống máy ảo Android
Genymotion tải máy ảo Android do người dùng chọn

Bạn sẽ được yêu cầu tùy chỉnh giao diện của trang chủ khi bắt đầu sử dụng thiết bị Android đã chọn. Khi tôi chọn kiểm tra Samsung Galaxy S3 với Android 4.3 và Google Nexus Android 5.1, nó không được cài đặt sẵn Google Play. Để chơi Genymotion, bạn sẽ cần tải xuống tệp * .apk và điều chỉnh cài đặt Cấu hình. Đây là nhược điểm lớn nhất Phong trào Geny.

Thay đổi cài đặt
Thay đổi cài đặt thành cài đặt bảo mật để cài đặt các tệp * .apk

Genymotion hướng đến người dùng là người thử nghiệm, nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm, vì vậy các tính năng mà nó hỗ trợ thường mang tính kỹ thuật cao hơn, chẳng hạn như:

 • Kiểm tra cách ứng dụng phản ứng khi bị gián đoạn bởi một cuộc gọi hoặc tin nhắn mới đến.
 • Kiểm tra cách ứng dụng của bạn phản ứng với các loại chất lượng và hiệu suất mạng khác nhau.
 • Kiểm tra mức tiêu thụ pin của ứng dụng.

Người dùng cá nhân muốn sử dụng Genymotion cho mục đích chơi game có thể gặp một số khó khăn tìm kiếm tệp * .apk của ứng dụng. Ngoài ra, Genymotion cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình, không có sai sót hay thất bại nào.

Chơi trò chơi Angry Birds
Chơi trò chơi Angry Birds trên Google Nexus 10 trên máy tính của bạn với Genymotion

Genymotion không yêu cầu cấu hình cao, hoạt động tuyệt vời khi thử nghiệm trên Windows 8.1, RAM 4 GB.

Có thể nói Android là một trong những hệ điều hành di động phổ biến nhất, việc sử dụng giả lập Android để kiểm tra khả năng của ứng dụng sẽ giúp các nhà phát triển có thêm cơ hội cải tiến ứng dụng. Đặc biệt, với hiệu năng ổn định, phản hồi tốt, không tốn tài nguyên hệ thống, Genymotion xứng đáng là một trình giả lập Android thiết thực và đáng tin cậy.

Yêu cầu hệ thống

 • Card đồ họa OpenGL 2.0 với trình điều khiển tự động cập nhật
 • CPU có hỗ trợ VT-x hoặc AMD-V và cấu hình BIOS được bật
 • RAM: ít nhất 2 GB
 • Đĩa cứng trống: Ít nhất 400 MB để cài đặt Genymotion
 • Dung lượng đĩa cứng: Ít nhất 2 GB để cài đặt Genymotion VMs (có thể lên đến 8 GB tùy thuộc vào việc sử dụng máy ảo và số lượng ứng dụng bạn cài đặt)
 • kết nối Internet
 • Độ phân giải màn hình: Ít nhất 1024 x 768 pixel
 • Oracle VirtualBox 4.1 trở lên

Hướng dẫn cài đặt Genymotion trên máy tính

Bước 1: Tải xuống Genymotion và nhấp vào trình cài đặt. Làm theo chỉ dẫn. Điền tên người dùng và mật khẩu bạn đã đặt -> Trực tuyến.

Genymotion

Bước 2: Cửa sổ sau hiển thị danh sách các máy ảo hiện có, bạn có thể chọn máy ảo nào mình muốn (nên chọn máy có chữ với Google Apps để có thể sử dụng các ứng dụng trên Google Play) -> cộng.

Genymotion

Bước 3: Chọn tên cho máy ảo mới -> Để tạo.

Genymotion

Bước 4: Quay lại cửa sổ chính. Lựa chọn Chơi và bắt đầu khám phá kho ứng dụng Android.

Genymotion

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud