Google Drive – Tải Google Drive cho PC | VTVDanang

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15 GB dung lượng trống cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với hỗ trợ Google Documents và Google+ nâng cao giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở mọi nơi hoặc chia sẻ công việc với bạn bè. Hướng dẫn từng bước này để thiết lập và sử dụng Drive trên máy tính, thiết bị Android và giao diện web của bạn.

Google Drive
Tải xuống Google Drive để lưu trữ dữ liệu trực tuyến dễ dàng.

Google Drive là gì?

Ban đầu khi Đăng ký tài khoản Google DriveGoogle sẽ cho phép người dùng 15 GB bộ nhớ miễn phí cho bộ 3 ứng dụng: Google Drive, Gmail tôi Google+ Ảnh. Dung lượng này không hẳn là lớn nhưng cũng đủ dùng cho người dùng bình thường, đặc biệt dung lượng ảnh trong mục Google+ Photos chỉ có ảnh lớn hơn 2048×2048 pixel, ảnh nhỏ hơn kích thước này thì Google cho phép lưu trữ miễn phí.

Nếu người dùng cần thêm dung lượng, họ sẽ phải trả phí hàng tháng. Cụ thể, nếu muốn có 100 GB, bạn sẽ phải trả 4,99 USD / tháng, 200 GB là 9,99 USD, 400 GB là 19,99 USD và nhiều gói cước khác với dung lượng 1TB, 2TB, 4TB, 8TB và 16TB.

Cách sử dụng Google Drive

Truy cập tài liệu ở mọi nơi

Google Drive PC đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi: trên web, tại nhà, tại văn phòng và thậm chí bất cứ lúc nào. Vì vậy, dù bạn ở đâu, nội dung của bạn … luôn ở đó.

Lưu trữ các tệp của bạn ở một nơi an toàn

Mọi thứ đều có thể xảy ra: điện thoại rơi xuống nước; Máy tính xách tay không hoạt động … Không có vấn đề gì xảy ra với thiết bị của bạn, các tệp của bạn được lưu trữ an toàn trên Google Drive.

Làm việc và cộng tác

Google Drive cho phép bạn làm được nhiều việc hơn là chỉ lưu trữ tệp. Chia sẻ tệp với đúng người mà bạn muốn chia sẻ và chỉnh sửa chúng bằng mọi thiết bị.

Google Drive cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào Google Tài liệu, một bộ công cụ chỉnh sửa giúp mọi người làm việc cùng nhau tốt hơn, ngay cả khi mọi người trên máy tính của bạn ở cách xa hàng dặm.

Các tính năng chính của Google Drive

 • Tạo và cộng tác: Trong Google Drive, bạn có thể tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày mới ngay lập tức. Làm việc cùng nhau trên cùng một tài liệu đồng thời và quan sát những thay đổi khi chúng xuất hiện.
 • Nó hoạt động tốt nhất với các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày
  • Gmail – Không còn phải gửi các tệp đính kèm email lớn. Gửi một liên kết từ Google Drive tới Gmail và mọi người sẽ có cùng một tệp, cùng một phiên bản, hoàn toàn tự động.
  • Google+ Ảnh của bạn trên Google Drive ngay lập tức xuất hiện trên Google+, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải nhấp vào ảnh khi chia sẻ chúng với vòng kết nối của mình.
 • Tìm kiếm mạnh mẽ: Google Drive giúp bạn truy cập tệp của mình nhanh hơn. Tìm kiếm nội dung theo từ khóa và lọc theo loại tệp, chủ sở hữu, v.v. Google Drive thậm chí có thể nhận dạng các đối tượng trong hình ảnh và văn bản của bạn trong các tài liệu được quét.
 • Xem bất kỳ nội dung nào: Mở trực tiếp hơn 30 loại tệp trong trình duyệt của bạn, bao gồm video HD, Adobe Illustrator và Photoshop, ngay cả khi bạn chưa cài đặt chương trình này trên máy tính của mình.
 • Google Drive với các ứng dụng yêu thích của bạn: Tạo, mở và chia sẻ tệp từ nhiều ứng dụng khác nhau trực tiếp trong Google Drive.
 • Chia sẻ như bạn muốn: Bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục với bất kỳ ai và chọn xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về nội dung của bạn.
 • Cuộc thảo luận bắt đầu: Tạo và trả lời nhận xét để nhận phản hồi và làm cho tệp của bạn mang tính cộng tác cao hơn.
 • Trở lại kịp thời: Google Drive theo dõi tất cả các thay đổi bạn thực hiện, vì vậy khi bạn nhấn nút lưu, bản sửa đổi mới sẽ được lưu. Bạn có thể tự động đánh giá nó trong vòng 30 ngày hoặc chọn lưu các bài đánh giá của mình vĩnh viễn.

Cùng với Google DriveNgày nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác cho phép người dùng lưu trữ trực tuyến miễn phí với dung lượng tùy thuộc vào nhà cung cấp như: SkyDrive (từ Microsoft) với 7GB bộ nhớ, Dropbox với 2 GB dung lượng lưu trữ (có thể lên đến 18 GB). Với tất cả những tính năng tuyệt vời kể trên, nếu bạn thấy phù hợp với nhu cầu của mình thì hãy nhanh tay lên tải xuống Google Drive Vào máy tính, cài đặt và trải nghiệm sự tiện lợi của nó. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đồng nghiệp của mình nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud