Google Moon – Khám phá mặt trăng từ hình ảnh vệ tinh chi tiết | VTVDanang

Google Moon là một dịch vụ tương tự như Google Maps, cho phép bạn chiêm ngưỡng các hình ảnh vệ tinh về bề mặt của mặt trăng. Google Moon trực tuyến đi vào hoạt động ngày 20 tháng 7 năm 2005 nhân kỷ niệm 36 năm ngày tàu Apollo 11 hạ cánh lên mặt trăng.

Google Moon cung cấp hình ảnh vệ tinh về mặt trăng
Google Moon cung cấp hình ảnh vệ tinh về mặt trăng

Google Moon là gì?

Xem các hình ảnh vệ tinh của mặt trăng Ứng dụng Google Moon, người dùng sẽ thấy rằng các vị trí hạ cánh của mỗi tàu vũ trụ Apollo đã được đánh dấu cụ thể. Nếu bạn phóng to hình ảnh, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Google đã hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA để mang đến cho bạn bộ sưu tập các bản đồ và biểu đồ mặt trăng ở trên Bản đồ mặt trăng của Google. Công cụ này là một phương tiện tuyệt vời để khám phá những câu chuyện liên quan đến hành trình của Apollo khi con người lần đầu tiên đặt chân đến một thế giới khác.

Vị trí của các sứ mệnh hạ cánh trên tàu Apollo được đánh dấu cụ thể trên Bản đồ Mặt trăng của Google
Vị trí của các sứ mệnh hạ cánh trên tàu Apollo được đánh dấu cụ thể trên Bản đồ Mặt trăng của Google

Vì Mặt trăng ở rất xa Trái đất nên rất khó để đo lường chính xác mọi thứ trong đó. Các lớp Hiển thị và Độ cao được tạo bằng hình ảnh và dữ liệu từ Mạng Kiểm soát Mặt trăng Thống nhất 2005. Đây là những dữ liệu mới nhất do các chuyên gia Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ thu thập. Bản đồ Mặt Trăng sẽ được cập nhật khi vệ tinh tiếp cận Mặt Trăng trong tương lai.

Trong khi đó, lớp Đồ họa bao gồm các bản đồ được tạo trước khi vào hệ tọa độ mới nên độ chính xác là gần đúng. Tương tự đối với các bản đồ có độ phân giải cao được sử dụng trong lớp Apollo.

Khám phá biểu đồ mặt trăng trong Google Moon

Bạn có thể dùng Chữ mặt trăng – Biểu đồ Mặt Trăng cho nhiều mục đích khác nhau, từ nghiên cứu địa chất của Mặt Trăng đến lập kế hoạch cho một chuyến thám hiểm không gian.

Những sơ đồ này được tạo ra vào những năm 1960 cho chương trình Apollo. Chúng bao phủ toàn bộ bề mặt của Mặt trăng, nhìn từ Trái đất.

Khám phá bản đồ địa chất và địa hình trong biểu đồ mặt trăng của Google Moon
Khám phá bản đồ địa chất và địa hình trong biểu đồ mặt trăng của Google Moon

Bản đồ địa chất cung cấp thông tin về từng loại đá và khoáng chất được tìm thấy trên và xung quanh Mặt trăng, vì vậy người dùng có thể quyết định khu vực họ muốn nghiên cứu sâu hơn. Trong khi đó, bản đồ địa hình cho bạn hình ảnh rõ ràng, chi tiết hơn về địa hình để lên kế hoạch cho chuyến khám phá của mình.

Để sử dụng đồ họa, trước tiên bạn phải kích hoạt lớp đồ họa Google Moonvà sau đó chọn loại và khu vực biểu đồ trong bảng điều khiển phía dưới bên phải.

Biểu đồ địa chất được tạo từ Bản đồ Địa chất Mặt trăng của USGS, trong khi biểu đồ địa hình được tạo từ chuỗi biểu đồ Mặt trăng LAC của USAF / NASA. Nếu bạn muốn tải xuống các bản đồ hoàn chỉnh, chúng được đặt trong Viện Hành tinh và Mặt trăng. Chỉ cần nhớ tên của khu vực trong biểu đồ, bạn sẽ có dữ liệu mong muốn.

CHÚNG TÔI! Xem Google Moon 3D

  • Khám phá tính năng mới này trong Google Earth 5.0.
  • Ghé thăm những nơi mà Apollo đã hạ cánh trên mặt trăng với lời kể của phi hành gia Apollo.
  • Mô hình 3D của một người đàn ông đi bộ trên bề mặt mặt trăng.
  • Toàn cảnh 360 độ.
  • Chú thích cho các sứ mệnh của Apollo.

Loc Nguyen

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud