Hard Disk Sentinel – Kiểm tra toàn diện ổ cứng | VTVDanang

Đĩa cứng (HDSentinel) 6.01 là phần mềm kiểm tra phần cứng chuyên nghiệp hỗ trợ ổ cứng HDD và SSD. Mục tiêu của Ổ cứng Sentinel là tìm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các sự cố với ổ cứng máy tính của bạn. Sau đó, nó cung cấp một báo cáo và hiển thị trạng thái của SSD hoặc HDD.

Ổ cứng Sentinel

Ổ cứng Sentinel cung cấp mô tả đầy đủ và hiển thị thông tin đầy đủ nhất về ổ cứng và ổ đĩa trạng thái rắn trên máy tính hoặc các thiết bị bên ngoài như USB và e-SATA. Các tùy chọn cảnh báo khác nhau cũng có sẵn để đảm bảo an toàn tối đa cho dữ liệu có giá trị của bạn.

Phần mềm hệ thống này sẽ giám sát thông tin ổ cứng như SMART (công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo, được tích hợp vào hầu hết các ổ cứng và ổ đĩa) ở trạng thái rắn cho từng đơn vị. Ngoài ra, nó cũng đo tốc độ truyền của đơn vị trong thời gian thực.

HDSentinel là giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo. Nó có thể được sử dụng để tránh làm hỏng ổ cứng hoặc để ngăn mất dữ liệu. Ngoài ra, nó còn tích hợp hệ thống đánh giá sức khỏe ổ cứng toàn diện hơn giúp người dùng nhanh chóng phát hiện mọi vấn đề liên quan.

Các tính năng chính của Hard Disk Sentinel (HDSentinel)

Giao diện dễ sử dụng

Tất cả thông tin được hiển thị trong cửa sổ ứng dụng chính. Các nút điều khiển nhanh cho phép bạn dễ dàng điều hướng để truy cập tất cả các thông tin liên quan đến ổ cứng, phân vùng, v.v. Trong khi đó, giao diện người dùng trực quan hiển thị thông tin bằng màu đỏ / xanh lá cây / vàng để cho biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Mô tả chi tiết bằng văn bản và tệp trợ giúp hướng dẫn người dùng thông qua các tính năng và tùy chọn của phần mềm.

Cài đặt -> 2. Định cấu hình -> 3. Luôn được bảo vệ

Chỉ cần cài đặt, thiết lập báo động, và hệ thống của bạn sẽ an toàn. Bạn sẽ được thông báo về vấn đề. Nếu mọi việc suôn sẻ, HDSentinel chỉ chạy trong khay hệ thống và hiển thị trạng thái hiện tại. Dữ liệu sẽ được bảo vệ 24 giờ một ngày.

Phân tích giá trị SMART

Phân tích giá trị SMART

HDSentinel nó có thể tương tác với tất cả IDE, ATA series, SCSI, hầu hết các ổ cứng USB và SSD để phát hiện trạng thái và nhiệt độ của nó. Trạng thái của ổ cứng sẽ được hiển thị ngay lập tức khi bạn khởi động ứng dụng. Ngoài ra, bạn không cần phải quét ổ cứng trong một thời gian dài. Hiển thị nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ đĩa cứng tối đa. HDSentinel sẽ đọc tất cả các thuộc tính chung và cụ thể, sau đó theo dõi các giá trị của chúng. Đối với người dùng nâng cao, tất cả dữ liệu thô sẽ được hiển thị, bao gồm: số lỗi ghi / đọc, dung lượng sử dụng. HDSentinel sẽ diễn giải các giá trị SMART liên quan đến hiệu suất và khả năng tương thích, đồng thời hiển thị tỷ lệ phần trăm được tính toán, tổng dung lượng được sử dụng, v.v.

Kiểm tra phần mềm và phần cứng ổ cứng của bạn

Kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn

Sử dụng HDSentinel, bạn có thể bắt đầu kiểm tra phần cứng ổ cứng tự động. Những kiểm tra này sẽ được sử dụng để tìm bất kỳ vấn đề nào với ổ cứng vì các phương pháp phần cứng được kết hợp để kiểm tra các thành phần của nó. Kiểm tra toàn bộ sẽ được thực hiện trên toàn bộ ổ cứng, tìm kiếm và sửa chữa các khu vực yếu và chỉ định lại các khu vực bị lỗi. Điều này không thể được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp quét phần cứng nhanh dựa trên phần mềm.

Kiểm tra tiếng ồn

Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra độ ồn của ổ cứng để biết thời gian và nhiệt độ hoạt động. Các bài kiểm tra dài có thể được sử dụng để bạn có thể quét đĩa cứng một cách chuyên sâu.

Tạo hồ sơ chi tiết

HDSentinel sẽ ghi lại bất kỳ lỗi nào liên quan đến cài đặt SMART và đưa ra cảnh báo trong những trường hợp này để cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu. Ví dụ, nếu một khu vực xấu mới được tìm thấy trên ổ cứng của bạn, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức.

Báo động

HDSentinel đưa ra một loạt cảnh báo khi phát hiện các vấn đề khác nhau. Bạn có thể gửi email và tin nhắn mạng. Đồng thời, HDSentinel cũng phát các cảnh báo bằng âm thanh. Có một tùy chọn để gửi email hàng ngày về tình trạng hiện tại của ổ cứng.

Tắt máy tính

Cung cấp tùy chọn tắt máy tính khi ổ cứng bị lỗi hoặc quá nóng do nhiệt độ cao. Tùy chọn này có thể được sử dụng cùng với các cảnh báo để tránh mất dữ liệu.

Cung cấp nhiều thông tin về ổ cứng

Phát hiện và hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến ổ cứng, từ số sê-ri, kích thước bộ đệm cho đến tất cả các chức năng.

Trạng thái đĩa cứng trong Windows Explorer

Kiểm tra trạng thái hiện tại và dung lượng đĩa cứng đã sử dụng trong Windows Explorer hoặc bất kỳ ứng dụng nào để bạn biết tổng dung lượng đã sử dụng của từng phân vùng và trạng thái chung của đĩa cứng.

Thông tin theo yêu cầu

Trạng thái và nhiệt độ hiện tại của ổ cứng sẽ được hiển thị trong khay hệ thống hoặc trong một cửa sổ nhỏ, trên màn hình nền hoặc trong tiện ích thanh bên (khả dụng trong Windows Vista trở lên). Nhiệt độ trung bình và nhiệt độ tối đa của đĩa cứng sẽ được ghi lại và thông tin này sẽ được hiển thị bằng đồ thị cho các mục đích thống kê.

Hiệu suất đĩa cứng

Ghi lại lượng dữ liệu đang được đọc hoặc ghi vào đĩa cứng. Hiển thị tốc độ truyền hiện tại và tính toán tốc độ truyền tối đa của đĩa cứng.

Phân vùng đĩa cứng

Hiển thị các phân vùng trên mỗi ổ cứng vật lý, cũng như loại và thông tin liên quan đến chúng để bạn không bao giờ hết dung lượng. HDSentinel sẽ tự động gửi chúng trong các tin nhắn trạng thái / cảnh báo.

Quản lý âm thanh

HDSentinel cung cấp các tùy chọn để kiểm soát mức âm thanh của đĩa cứng IDE / S-ATA. Nó có thể làm tăng hiệu suất hoặc làm cho ổ cứng chạy êm hơn. Một tính năng độc đáo khác là nó giúp kiểm soát mức độ âm thanh của ổ USB bên ngoài.

Đồng bộ hóa đồng hồ

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này cung cấp tùy chọn đồng bộ hóa đồng hồ máy tính của bạn với đồng hồ nguyên tử bằng cách sử dụng NTP (Network Time Protocol).

Yêu cầu hệ thống

 • Loại chip xử lý: Pentium
 • Dung lượng bộ nhớ: 32 MB
 • Dung lượng ổ cứng khả dụng: 15 MB
Cập nhật ổ cứng Sentinel mới nhất

Cập nhật ổ cứng Sentinel của bạn lên phiên bản mới nhất

Ổ cứng Sentinel 5.70:

Cập nhật và các tính năng mới

 • Một tùy chọn đã được thêm vào để đánh giá lỗi trong cảnh báo (Cài đặt> Cài đặt tin nhắn; chỉ dành cho Pro).
 • Thêm tùy chọn cảnh báo lỗi đơn vị độc lập (Cài đặt> Cài đặt tin nhắn; Chỉ phiên bản Pro).
 • Thêm liên kết vào mô tả nội dung: Hiển thị liên kết được gạch dưới và tùy chọn nhấp và mở trình duyệt tự động.
 • Hỗ trợ trình điều khiển RAID phần mềm DELL PERC: DELL PERC S100 / S300, DELL PERC S110, DELL PERC S130, DELL PERC S140 – Phát hiện tất cả các ổ cứng / SSD được kết nối và hiển thị tình trạng, nhiệt độ và trạng thái (RAID hoặc cấu hình độc lập).
 • Hỗ trợ trình điều khiển RAID Trimode Broadcom 9500 Series SAS / SATA / NVMe: Phát hiện một thành viên của mảng RAID SATA / SAS / NVMe, hiển thị trạng thái tự giám sát SMART của các ổ đĩa được quản lý bởi bộ điều khiển RAID Broadcom 95xx, cấu hình RAID định dạng.
 • Hỗ trợ SSD WD BLACK AN1500 NVMe: Hiển thị tình trạng hiện tại, trạng thái hao mòn, tuổi thọ sử dụng, trạng thái SMART của SSD RAID tương thích của trình điều khiển NVMe HighPoint 7505: Phát hiện trạng thái SSD
 • Cho biết tình trạng thực tế, độ mòn, số lần ghi, trạng thái SMART của SSD NVMe khi sử dụng chế độ RAID độc lập hoặc độc lập.
 • Và nó tương thích với nhiều ổ đĩa và trình điều khiển phổ biến khác.
 • Nhiều cải tiến và thay đổi đáng chú ý.
Cập nhật ổ cứng Sentinel 5.50 của bạn

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud