Head First Design Patterns – Mảnh ghép cuối cùng dành cho lập trình viên

Bạn là lập trình viên trẻ tuổi mới vào nghề nhưng loay hoay mãi vẫn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã có gần mười năm kinh nghiệm nhưng không có được “thành tích để đời”. Tất cả là do bạn chưa tìm ra được chân lý của đời mình, tất cả những gì còn thiếu sót đã được gói gọn trong cuốn Head First Design Patterns này đây.

Diện mạo cuốn Head First Design Patterns

Diện mạo cuốn Head First Design Patterns

Đôi nét giới thiệu về cuốn Head First Design Patterns

Bất cứ ai khi vừa bước chân vào lĩnh vực lập trình cũng luôn cảm thấy hoang mang, không biết nên bắt đầu từ đâu. Chuyện bạn phải dành hàng giờ để vật lộn với mớ kiến thức đã học, không biết nên áp dụng như thế nào để thiết kế nên một phần mềm vừa ý. 

Bạn sẽ phải tìm đến những thiết kế mẫu – đây là một bước cơ bản nhưng bất cứ ai vừa bắt đầu cũng đều làm thế. Khi tham khảo những thiết kế mẫu, bạn sẽ chiêm nghiệm được những phương pháp tốt nhất, hoặc thậm chí là đúc kết được kinh nghiệm làm việc của những người khác thay vì cứ mất thời gian để bận tâm mãi. 

Tất nhiên, việc đọc sách đối với lập trình viên không hề thú vị chút nào. Cái mà bạn cần là những mẫu thiết kế ngoài đời thật chứ không phải là quan sát qua một cuốn sách để hiểu được cách mẫu được sử dụng trong Java API. 

Bạn muốn tìm hiểu nguyên tắc thiết kế OO thực sự và những lý do tại sao sếp của bạn lại bảo tất cả những gì bạn được học trước đó đã sai. Head First Design Patterns cũng sẽ dạy bạn cách vượt “chướng ngại vật” trong dự án mới. 

Tất cả những gì một newbie cần biết đều có trong lập trình đều có trong Head First

Tất cả những gì một newbie cần biết đều có trong lập trình đều có trong Head First

Quan trọng hơn cả, nhờ cuốn sách, bạn hiểu được ngôn ngữ mà chỉ có “dân trong nghề” dày dặn kinh nghiệm mới có thể hiểu, điều này sẽ giúp bạn dễ trò chuyện hơn với anh, chị trong nghề, đặc biệt là khi họ đề cập đến việc sử dụng Command, Facade, Proxy,… 

Bạn không chỉ hiểu được lý do tại sao Singleton không hề đơn giản như mọi người vẫn thường nói, hay cách mà nhà máy thường bị hiểu nhầm hoặc mối quan hệ thực sự giữa Decorator, Facade và Adapter. 

Mặc dù những kiến thức trong quyển sách này không dễ lĩnh hội nhưng chắc là bạn sẽ bị cuốn hút bởi những hình ảnh minh họa thú vị. Cách tiếp cận các vấn đề cũng khá tinh tế, đôi khi là kể chuyện, hoặc có những phần họ sẽ đặt ra một ví dụ về một tình huống nào đó. Cách họ giải thích cũng không cứng nhắc như những cuốn giáo trình mà bạn đã từng đọc, thay vào đó họ dẫn dắt như đang trò chuyện với bạn. 

Những ai nên đọc cuốn sách này?

Ai nên nhanh chóng sở hữu Head First?

Ai nên nhanh chóng sở hữu Head First? 

Vì đây là cuốn “Head first” nên kiến thức mà bạn có thể tiếp cận chưa quá chuyên sâu. Nói cách khác đây chỉ là quyển sách nhập môn dành cho những người mới bắt đầu va chạm với thực tế sau khi đã có được kiến thức nền. 

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách nhập môn để đời thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn Head First Design Patterns này. Đã không ít những người mới bắt đầu đã thành công từ cuốn sách này. Bạn có muốn thử không? Hy vọng với những thông tin mà VTVDanang giới thiệu đến bạn đọc sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho bạn từ cuốn sách này.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss