Khôi phục tập tin, dữ liệu trên máy tính | VTVDanang

recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp và hiệu quả. Với recuva, bạn có thể khôi phục các tệp bị xóa hoặc bị mất nếu máy tính của bạn gặp sự cố. Ngoài ra, ứng dụng khôi phục dữ liệu này còn có khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa từ thùng rác, máy ảnh kỹ thuật số trên thẻ nhớ, iPod, máy nghe nhạc MP3, v.v.

Biểu trưng Recuva

recuva

Khôi phục các tập tin đã xóa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn đã vô tình xóa các tập tin quan trọng? Tập tin bị mất khi máy tính của bạn gặp sự cố? Không thành vấn đề: Recuva khôi phục các tệp từ máy tính Windows, thùng rác, thẻ máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy nghe nhạc mp3 của bạn.

Tải xuống Recuva miễn phí

Giao diện Recuva

Recuva Free khôi phục tệp

Phần mềm khôi phục tập tin chuyên nghiệp

Recuva có thể khôi phục ảnh, nhạc, tài liệu, video, email hoặc bất kỳ loại tệp nào khác mà bạn đã mất. Và có khả năng khôi phục dữ liệu từ mọi phương tiện lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, USB …

Recuva Free phục hồi các tệp từ đĩa bị hỏng

Phục hồi đĩa bị hỏng

Không giống như các công cụ khôi phục tệp khác, Recuva có thể khôi phục tệp từ ổ đĩa bị hỏng hoặc được định dạng gần đây. Tính linh hoạt tốt hơn có nghĩa là nhiều cơ hội khôi phục tệp hơn.

Recuva Free quét sâu hệ thống

Khám phá sâu các tập tin bị chôn vùi

Đối với các tệp khó tìm, Recuva có chế độ quét sâu nâng cao giúp quét ổ đĩa của bạn để tìm bất kỳ dấu vết nào của tệp đã xóa.

Recuva Free xóa các tệp một cách an toàn

Xóa tệp an toàn

Đôi khi bạn muốn một tập tin biến mất. Tính năng ghi đè an toàn của Recuva sử dụng các kỹ thuật xóa tiêu chuẩn cấp quân sự để đảm bảo rằng các tệp của bạn sẽ bị xóa.

Đặc điểm của phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp Recuva

Khôi phục tệp trên máy tính của bạn

Vô tình xóa các tập tin mà không nhận ra chúng sẽ cần thiết sau này. Các tệp này có thể bao gồm hình ảnh, tài liệu, nhạc, thậm chí là email của bạn. Với recuva, bạn có thể khôi phục chúng một cách cực kỳ nhanh chóng, an toàn và dễ dàng. Chương trình Windows nhỏ này quét ổ cứng của bạn để tìm các tệp bạn cần và sau đó khôi phục chúng ngay lập tức.

Recuva có thể hoạt động trên bất kỳ thiết bị ghi lại nào mà bạn có. Cho dù bạn cần khôi phục hình ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số, tệp bạn đã sao lưu vào ổ cứng ngoài hay tài liệu bạn mang theo thẻ USB hàng ngày, Recuva sẽ khôi phục chúng. . Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Recuva hỗ trợ định dạng Nikon RAW và Canon RAW (.CRW). Nếu bạn nghe nhạc trên iPod của mình, Recuva có thể truy xuất tệp trực tiếp từ iPod này. Ngay cả khi bạn không thể truy cập trực tiếp các tệp iPod của mình, Recuva vẫn làm được. Vì vậy, bạn không còn phải lo lắng về việc mất nhạc iTunes hoặc iPod của bạn.

Khôi phục các ổ đĩa bị hỏng hoặc bị định dạng

Recuva có thể xử lý các tình huống như ổ cứng bị hỏng, tệp bạn quên sao lưu trước khi định dạng lại ổ đĩa, thẻ nhớ máy ảnh và ảnh ngày lễ không còn hoạt động, v.v.

Windows (và các hệ điều hành khác) sử dụng chỉ mục ẩn trên ổ cứng, ổ USB và thẻ nhớ. Thay vì phải tìm kiếm toàn bộ ổ cứng cho một tệp bạn yêu cầu, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm trong chỉ mục để có kết quả nhanh hơn. Thật không may, chỉ mục này bị hỏng, Windows không thể tìm thấy tệp của bạn, ngay cả khi tệp đó không bị hỏng. Đó là khi Recuva xuất hiện. Không giống như Windows, Recuva sẽ quét tất cả các phần của ổ cứng để tìm các bit tạo nên tệp của bạn. Nếu chỉ số của đơn vị bị hư hỏng và các bộ phận khác của đơn vị cũng bị hư hỏng. Recuva sẽ hiển thị cho bạn danh sách các tệp được tìm thấy trên ổ đĩa này và ước tính xác suất lấy chúng thành công.

Tương tự, khi bạn định dạng ổ cứng (đặc biệt khi sử dụng tùy chọn Định dạng nhanh), Windows sẽ xóa chỉ mục ẩn này nhưng không ghi đè lên các tệp hiện có cho đến khi bạn bắt đầu lưu trữ dữ liệu mới. Recuva vẫn có thể quét nội dung trong ổ cứng của bạn để tìm các tệp của bạn.

Lấy lại các email đã xóa

Nếu bạn sử dụng một chương trình dành cho máy tính để bàn như Outlook Express, Windows Live Mail hoặc Mozilla Thunderbird, bạn biết rằng nếu bạn xóa email khỏi chương trình email này, nó sẽ gửi chúng vào thùng rác nội bộ hoặc Thùng rác của bạn. Làm trống Thùng rác hoặc Thùng rác có nghĩa là email đã bị xóa và không có cách nào để khôi phục lại. Chương trình email không xóa email hoặc email trên Thùng rác của Windows, nhưng xóa Thùng rác hoặc Thùng rác của riêng bạn. May mắn thay, Recuva cung cấp một giải pháp cho vấn đề này.

Các chương trình email như Outlook Express, Windows Live Mail hoặc Mozilla Thunderbird không lưu trữ các email riêng lẻ. Thay vào đó, chúng lưu trữ từng thư mục dưới dạng tệp cơ sở dữ liệu. Ví dụ: có thể có một thư mục cho hộp thư đến của bạn, một thư mục cho Thư đã gửi, một thư mục khác cho Thư nháp, một thư mục cho Thùng rác và một thư mục khác cho các email bạn đã lưu trữ. Khi bạn làm trống thư mục Thùng rác của một chương trình email, chương trình đó sẽ làm trống tệp cơ sở dữ liệu. Thay vì khôi phục tệp cơ sở dữ liệu này, Recuva sẽ khôi phục các email riêng lẻ. Khi bạn khôi phục email bằng Recuva, chúng sẽ xuất hiện trong tệp .ZIP được nén (ví dụ: Outlook Express.zip). Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình đọc tệp ZIP tiêu chuẩn nào (bao gồm cả Windows tích hợp sẵn) để mở tệp .ZIP và xem các email bên trong.

Mỗi email được lưu trữ ở định dạng .EML tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể nhập nó vào bất kỳ chương trình email nào, không chỉ chương trình được gửi hoặc nhận. Với recuvabạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất các email quan trọng nữa, ngay cả khi chương trình email của bạn cho rằng bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

recuva
Tải xuống Recuva – Khôi phục dữ liệu, khôi phục các tập tin đã xóa một cách nhanh chóng.

Khôi phục nhạc iPod đã xóa

Bạn đã xóa bài hát khỏi iPod hoặc máy nghe nhạc MP3 của mình chưa? Không có vấn đề gì, Recuva sẽ giúp bạn khôi phục nó cùng với tất cả các thông tin bổ trợ.

Truy xuất tài liệu Word chưa được lưu trữ

Microsoft Word bị hỏng hoặc quên lưu trữ tài liệu Word quan trọng này? Với Recuva, bạn không phải lo lắng, vì bạn có thể xây dựng lại tài liệu Word từ các tệp tạm thời của mình một cách thông minh.

Hướng dẫn bắt đầu nhanh

Đối với người mới bắt đầu, Recuva cung cấp trình hướng dẫn bắt đầu nhanh để hướng dẫn bạn qua chu trình khôi phục tệp. Chỉ cần cho Recuva biết loại tệp bạn muốn khôi phục, nơi lưu trữ chúng và chương trình sẽ thực hiện phần còn lại.

Quét hết mức

Recuva bao gồm nhiều cài đặt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh nó hoạt động theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động hoàn hảo với bộ thông số mặc định của nó. Các mức quét kép của Recuva là một ví dụ điển hình. Khi tìm kiếm các tập tin bị mất hoặc bị xóa, bạn có nhiều thời gian để làm việc đó. Tuy nhiên, trong một tình huống mà bạn được hỏi, nó sẽ khác. Recuva sẽ cung cấp cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới: quét nhanh mặc định hoặc quét toàn bộ để có thêm kết quả.

Quá trình quét mặc định của Recuva sẽ chạy qua các ổ cứng lớn để tìm các tệp đã xóa trong vài giây. Nếu bạn đang tìm kiếm các tệp mà bạn đã xóa gần đây hoặc các tệp không nằm trong ổ đĩa bị hỏng hoặc bị hỏng, trước tiên bạn nên thử chế độ quét mặc định. Nó hoạt động nhanh và tìm thấy các tệp của bạn 90% thời gian. Nếu thời gian là quan trọng nhất, đây là sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các tệp bị xóa hoặc bị hỏng đều có thể được tìm thấy một cách dễ dàng. Tùy chọn quét toàn diện của Recuva sẽ giúp bạn tìm thấy các tệp được chôn sâu trong ổ cứng hoặc ổ di động. Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chế độ quét mặc định. Nhưng còn tùy thuộc vào năng lực của đơn vị bạn. Quá trình quét Recuva kỹ lưỡng sẽ điều tra các bit và byte của ổ đĩa và khám phá mọi thứ có thể khôi phục được. Bất kể ổ cứng hoặc thiết bị bạn sử dụng lớn đến mức nào, Recuva có thể hoạt động nhanh chóng để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần.

Xóa an toàn các tệp bạn muốn xóa vĩnh viễn

Nếu bạn có thể khôi phục tệp bằng Recuva, thì tin tặc cũng vậy. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào ổ đĩa của bạn đều có thể chạy Recuva hoặc một chương trình tương tự để khôi phục các tệp cũ có thể chứa hồ sơ tài chính, mật khẩu, tài liệu bí mật hoặc thông tin khác mà bạn không biết. Mặc dù chương trình được gọi là Recuva (có nghĩa là khôi phục), vẫn có khả năng phần mềm này bị sử dụng sai. Do đó, Recuva đã tích hợp sẵn một công cụ để xóa dấu vết khỏi các tệp của bạn. Đây là tính năng bảo vệ mà chỉ Recuva mới có.

Sự khác biệt giữa hai phiên bản Recuva Free và Pro

Nhận miễn phí Recuva Free Professional – $ 19,95
  • Công nghệ khôi phục tệp tiên tiến
  • Công nghệ khôi phục tệp tiên tiến
  • Hỗ trợ đĩa cứng ảo
  • Cập nhật tự động
  • Hỗ trợ đặc biệt

Dưới đây là một ví dụ về cách Recuva bảo vệ thông tin cá nhân của bạn:

Sau khi bạn hoàn thành tệp ngân sách năm 2009, hãy xóa tệp ngân sách cũ và bắt đầu tệp mới cho năm 2010. Hầu như tệp ngân sách năm 2009 này vẫn có thể khôi phục được trên máy tính Windows của bạn, đặc biệt là với một chương trình khôi phục mạnh mẽ. Để đảm bảo rằng tệp ngân sách năm 2009 đã bị xóa hoàn toàn, hãy chạy Recuva và tìm kiếm tài liệu trong ổ đĩa này. Khi Recuva tìm thấy tệp 2009BUDGET.xls, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Ghi đè an toàn. Recuva sẽ ghi đè phần ổ cứng nơi 2009BUDGET.xls vẫn còn tồn tại cho đến khi không có phần mềm khôi phục nào (bao gồm Recuva) có thể khôi phục tệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng bảo vệ và dọn dẹp dữ liệu cá nhân tiên tiến, bạn có thể muốn xem xét phần mềm CCleaner. CCleaner có thể giúp bạn xóa cookie, mật khẩu, lịch sử trình duyệt, tên tài liệu được sử dụng gần đây, v.v.

Phiên bản điện thoại

Recuva hoạt động cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay hay bất kỳ máy tính chạy Windows nào khác. Bạn có thể tải xuống từ bất kỳ trình duyệt nào bằng kết nối internet. Nhưng nếu bạn không có khả năng kết nối Internet thì sao? Hay bạn đang giúp người khác khôi phục ảnh kỹ thuật số? Hoặc, nếu bạn cần khôi phục tệp từ máy tính không cho phép bạn cài đặt phần mềm thì sao?

Recuva có phiên bản di động không yêu cầu trình cài đặt trong những trường hợp này. Nó đủ nhỏ gọn để lưu trữ trên ổ USB, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Đối với phiên bản Recuva bình thường, hãy tải xuống tệp .EXE và nhấp đúp vào tệp đó để khởi động trình cài đặt chương trình. Đối với phiên bản di động, chỉ cần truy cập / recuva / download / portable và tải xuống tệp .ZIP. Tệp .ZIP chứa một hoặc nhiều tệp đã được nén để tiết kiệm dung lượng. Bạn cần một công cụ để giải nén tệp .ZIP này. Có thể là một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows. Giải nén nội dung của tệp .ZIP vào một thư mục mới trên ổ USB của bạn có tên “Recuva”. Khi bạn cần khởi động chương trình, hãy bấm đúp vào tệp Recuva.exe. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng Windows 64 bit, hãy nhấp đúp vào tệp Recuva64.exe.

Vì máy tính xách tay Recuva sống hoàn toàn trên ổ USB nên nó không để lại dấu vết sử dụng trên máy tính. Không cần cài đặt hoặc không cần dung lượng đĩa cứng, Recuva là chương trình di động lý tưởng để truy xuất tệp của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud