Kiểm tra và chẩn đoán lỗi hệ thống | VTVDanang

AIDA64 6.33 là một tiện ích máy tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy được thiết kế để xác định và kiểm tra hầu hết mọi thành phần của máy tính cá nhân với hệ điều hành Windows. Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tất cả phần cứng và phần mềm, ngoài ra, với mô-đun được xây dựng để kiểm tra và hiệu chuẩn, bạn có thể kiểm tra nhiều hệ thống con của máy tính cá nhân hơn. Hiển thị thông tin chi tiết về tất cả phần cứng và phần mềm được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Giao diện phần mềm chính để xem cài đặt máy tính
Giao diện chính của phần mềm hiển thị cấu hình máy tính AIDA64 Extreme

Trong quá trình tối ưu hóa hệ thống, nó cung cấp thông tin hệ thống cần thiết và ép xung, giám sát phần cứng nâng cao và chẩn đoán để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng của con người hoặc các cấu hình khác. So sánh các mô-đun CPU và điểm chuẩn để đo hiệu suất hệ thống thực tế và so sánh với các hệ thống trước đó hoặc hệ thống khác. Hơn thế nữa, phần mềm, hệ điều hành và các sản phẩm bảo mật AIDA 64 chuyển thành một công cụ chẩn đoán hệ thống hoàn chỉnh cung cấp hơn 100 trang thông tin về máy tính của bạn.

Phần mềm giám sát hệ thống AIDA64 Extreme Edition

 • Tham chiếu CPU, RAM và ổ cứng: có thể thực hiện các bài kiểm tra độ ổn định, khả năng đáp ứng các yêu cầu của hệ thống phần cứng khi hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau.

Xem điểm chuẩn
Kiểm tra mức độ tiêu chuẩn của các thành phần trên thẻ Điểm chuẩn

 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống: Kiểm tra độ ổn định hệ thống AIDA64 sử dụng mô-đun kiểm tra đa luồng 64-bit để đẩy máy tính của người dùng đến giới hạn. Mức tiêu thụ điện năng và nhiệt lượng tỏa ra được ghi lại cẩn thận để chẩn đoán các sự cố tiềm ẩn (áp dụng cho ổ cứng, SSD, card màn hình OpenCL GPGPU).
 • Có các cách để đo nhiệt độ, điện năng tiêu thụ và khả năng làm mát: có thể hỗ trợ hơn 250 thiết bị cảm ứng và cảm biến khác nhau, chẳng hạn như quạt nhà ở, quạt làm mát, tản nhiệt … Kết quả thu được sẽ hiển thị trên thanh khay hệ thống, màn hình OSD, các tiện ích tương ứng trên máy tính để bàn, Bàn phím chơi game Logitech G15 / G19 LCD và Razer SwitchBlade LCD. Ngoài ra, kết quả cũng được ghi lại và xuất sang các ứng dụng hỗ trợ khác như RivaTurner hay Samurai. Máy hỗ trợ thêm chế độ hiển thị để cảnh báo cho người dùng khi phát hiện lỗi hệ thống như nhiệt độ quá cao, tiêu thụ điện năng tăng đột ngột, thiết bị điện lạnh bị trục trặc …

Quy trình cài đặt AIDA64 Extreme Edition nhanh chóng và dễ dàng. Thông tin về các thành phần máy tính được chia thành các danh mục tab riêng biệt.

Thông tin chi tiết có thể là bo mạch chủ (ví dụ: CPU, chipset, BIOS), hệ điều hành (bộ xử lý, trình điều khiển, DLL), máy chủ, màn hình, đa phương tiện, đơn vị lưu trữ, thiết bị, mạng, phần mềm, v.v.

AIDA64 phiên bản cực đoan có thời gian phản hồi tốt, không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu bạn cần một ứng dụng để đi sâu vào các thành phần máy tính, thì AIDA64 Extreme Edition có thể là một lựa chọn tốt.

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ xử lý: Intel Pentium trở lên.
 • Bộ nhớ hệ thống: 32 MB trở lên. CPU, FPU và bộ nhớ tiêu chuẩn yêu cầu bộ nhớ hệ thống ít nhất 128 MB.
 • Dung lượng đĩa: 20 MB.

Giới hạn trong phiên bản dùng thử:

 • Thời gian: 30 ngày.
 • Hạn chế quyền truy cập vào một số thông tin phần cứng và phần mềm.
 • Màn hình thông báo.
AIDA64 Extreme Edition đề cập đến hiệu suất của GPGPU

Cập nhật phiên bản mới nhất AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme Edition 6.33:

AIDA64 6.33 tương thích với phần cứng và công nghệ mới nhất
AIDA64 6.33 tương thích với phần cứng và công nghệ mới nhất

Hỗ trợ tối ưu cho CPU AMD Epyc 7003 Milan

 • AIDA64 CPUID, Cache & Memory Benchmark, GPGPU Benchmark, System Stability Test và tất cả các điểm chuẩn bộ nhớ đệm, bộ nhớ và bộ xử lý được tối ưu hóa cho bộ xử lý máy chủ Epyc Milan dựa trên AMD Zen 3, CPU máy tính để bàn Ryzen Vermeer, máy tính để bàn Cezanne và APU di động; Tận dụng tối đa các hướng dẫn AVX2, FMA3, AES-NI và SHA.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về chipset cho bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp và cầu nam tích hợp cho nhiều bộ xử lý AMD Zen 3.
 • Khả năng tương thích với các thiết bị và trình điều khiển PCI Express 4.0.

Nó hỗ trợ các công nghệ phần cứng mới nhất

 • Điểm chuẩn Multiline OpenCL GPGPU, bộ xử lý đồ họa, OpenGL và GPGPU chi tiết, giám sát nhiệt độ và quạt cho các GPU mới hơn, chẳng hạn như: AMD Radeon Instinct, Radeon Instinct MI50, Radeon Pro 555, Radeon Pro Vega II, Radeon Pro VII, Radeon RX 6700 Series; nVIDIA A40, A100-SXM-80GB, CMP 30HX, CMP 40HX, GeForce GT 1010.
 • Hỗ trợ cảm biến Aqua Computer High Flow Next.
 • Theo dõi bộ tản nhiệt với các giải pháp Corsair H60i, H100i, H115i, H150i RGB Pro XT.
 • Nó hỗ trợ màn hình OLED SteelSeries Apex 5 thế hệ mới.
Menu AIDA64 Extreme Edition 6.25

Video giới thiệu phần mềm kiểm tra hệ thống AIDA64 Extreme Edition

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud