Lightworks 2021.3 – Phần mềm làm phim chuyên nghiệp | VTVDanang

Lightworks 2021.2 là phần mềm tạo phim chuyên nghiệp trên máy tính, hỗ trợ tạo phim với độ phân giải 4K sắc nét, cũng như các định dạng SD và HD phổ biến khác.

Giao diện phần mềm làm phim Lightworks

Tải xuống Lightworks: Phần mềm tạo phim chuyên nghiệp

Hơn 25 năm, Công trình ánh sáng được coi là một trong những chương trình tạo phim “lâu đời” nhất. Các công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ của Lightworks đã góp phần tạo nên thành công cho những bộ phim kinh điển như The Wolf of Wall Street (2014), LA Confidential (1997), Pulp Fiction. 1994), Heat (1995), Road to Perdition (Đường đến diệt vong 2002), Hugo (Cuộc phiêu lưu của Hugo 2011), The King’s Speech (Vua nói lắp 2010)… và rất nhiều bom tấn từ các bộ phim khác.

Điểm nổi bật của Lightworks

Giao diện Lightworks Giao diện người dùng đơn giản và trực quan

Chỉnh sửa video LightworksDễ dàng chỉnh sửa và cắt bớt dòng thời gian

Lightworks có tốc độ xử lý nhanhSẵn sàng sử dụng FX âm thanh và video thời gian thực

Lightworks hỗ trợ nhiều định dạngKhả năng tương thích với các định dạng tệp phong phú, bao gồm cả phương tiện có tỷ lệ khung hình thay đổi

Lightworks có nội dung rất tốtTruy cập nội dung âm thanh và video tuyệt vời mà không có bản quyền

Hỗ trợ Lightworks chất lượng caoQuy trình công việc proxy không làm giảm độ phân giải của video 4K.

Lightworks hỗ trợ video 4kXuất video lên YouTube / Vimeo, SD / HD lên đến 4K.

Lightworks có độ chính xác caoCác cảnh được sắp xếp theo trình tự chuyên nghiệp bằng cách sử dụng công cụ biểu đồ và độ chính xác của GPU lên đến 32 bit.

Sự khác biệt giữa Lightworks Free và Lightworks Pro

Phiên bản Lightworks miễn phí Nó cung cấp bản dùng thử 7 ngày với các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ. Đối với phiên bản Pro, bạn có thể đăng ký hàng tháng và hàng năm hoặc mua phiên bản đầy đủ tại Lightworks Store.

Để trải nghiệm Lightworks Free, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một tài khoản miễn phí. Phiên bản miễn phí có đầy đủ khả năng chỉnh sửa video và xuất video 1080p để chia sẻ trên Vimeo.

Sao chép Lightworks Pro Nó giúp mở khóa tất cả các tính năng, cho phép bạn xuất video với nhiều định dạng như AVID DNxHD, Panasonic và Sony, định dạng AVCHD, MOV, MXF, AVI. Ngoài ra, phim được xử lý bằng Lightworks Pro có thể tiếp tục hậu kỳ trong nhiều ứng dụng khác như Media Composer, Protools, FCP, Resolve với các định dạng linh hoạt như AAF, EDL hoặc XML. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể xuất sang các định dạng mới như MPEG-4 (để nhúng web, YouTube hoặc Vimeo) với độ phân giải tối đa 4K hoặc ghi đĩa DVD hoặc Blu-ray một cách dễ dàng.

Các công cụ làm phim chuyên nghiệp tại Lightworks

Các tính năng chính của Phần mềm làm phim Lightworks

Hỗ trợ đa nền tảng

Công trình ánh sáng Có các phiên bản dùng thử cho Windows, Linux hoặc Mac OS X. Đối với nền tảng Windows, Lightworks hoạt động tốt với Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Hỗ trợ chỉnh sửa và xuất video đa định dạng

Các định dạng được hỗ trợ bao gồm NLE. MXF, Quicktime và AVI, ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (với âm thanh AC3), H.264, XDCAM EX / HD 422 … trong thời gian thực.

Xuất web (định dạng MPEG4 / H.264)

Chia sẻ phim của bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình nhanh chóng hơn khi bạn xuất video ở định dạng MPEG4 / H.264. Tệp video này được thiết kế để sẵn sàng chia sẻ trên YouTube, Vimeo, Facebook và Instagram. Phần mềm Lightworks cũng có sẵn tùy chọn tải video trực tiếp lên tài khoản YouTube của bạn.

Các công cụ và hiệu ứng chỉnh sửa phim

Tối ưu hóa tốc độ

Người dùng Lightworks dễ dàng nhập, hiển thị và xuất video ở chế độ máy tính để bàn. Lightworks giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi chỉnh sửa video.

Cắt và chỉnh sửa video nhanh chóng và chính xác

Lightworks tích hợp các tính năng cắt (cắt) video cực nhanh và đạt độ chính xác cao.

Chỉnh sửa video được quay bằng nhiều camera

Lightworks hỗ trợ đồng bộ hóa các video clip đã quay từ nhiều camera và sau đó ghép chúng thành một bộ phim đầy đủ. Nus Chỉnh sửa tự động Cho phép đồng bộ hóa tự động mà không cần thao tác thủ công. Nếu bạn muốn xử lý từng clip riêng lẻ, hãy nhấp chuột phải vào clip và chọn tùy chọn mong muốn.

Hiệu ứng video thời gian thực và các cài đặt trước phong phú

Rất nhiều hiệu ứng video đẹp mắt đang chờ đón bạn, bao gồm hiệu ứng màu sắc, nền mờ hoặc đối tượng, mặt nạ … và hơn 100 cài đặt trước khác. Đối với video gốc HD, 2K hoặc 4K, Lightworks cũng không gặp vấn đề gì khi xử lý nó trong thời gian thực.

Sử dụng các giá trị mặc định có sẵn

Cải thiện hiệu ứng Boris và VFX

Đây là một plugin và ứng dụng được tích hợp sẵn trong Lightworks để thêm các hiệu ứng động, hiệu ứng lớp không giới hạn … vào video.

Hiệu ứng văn bản và Boris Graffiti

Cập nhật phim của bạn với hiệu ứng hoạt hình cho tiêu đề 2D và 3D cùng với hơn 100 cài đặt trước khác. Không khó để thêm các chú thích 2D, 3D với các hiệu ứng ánh sáng, làm mờ, cuộn, phóng to, thu nhỏ… cho thước phim sống động và chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ video cho nhóm

Dễ dàng chia sẻ phương tiện thời gian thực, video trực tuyến … với tùy chọn phân quyền để người nhận có thể xem hoặc chỉnh sửa thêm.

Giao diện có thể tùy chỉnh linh hoạt

Bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc tạo macro để tăng tốc độ xử lý video. Lightworks cho phép tùy biến giao diện mạnh mẽ phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

Giao diện của Lightworks hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Indonesia, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Bengali, tiếng Séc, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ba Lan, tiếng Thái, tiếng Nhật và tiếng Trung.

Lightworks 2021 có gì mới?

Lightworks 2021.3:

Tính năng mới

 • Thêm nhà cung cấp dịch vụ đám mây vào vị trí nhập của bạn trong phần Thư viện, chẳng hạn như Google Drive, Google Photos, Dropbox, Box, OneDrive, PCloud.
 • Tải nội dung đã xuất lên các nhà cung cấp dịch vụ đám mây từ bảng điều khiển xuất, chẳng hạn như Google Drive, Google Photos, Dropbox, Box, OneDrive, PCloud.
 • Thiết kế lại cài đặt chương trình:
  • Vui lòng đặt lại bảng đăng nhập.
  • Chọn một ngôn ngữ từ danh sách có sẵn.
  • Chọn một thiết kế lối tắt (Blackmagic Resolve hoặc Adobe Premiere)
  • Chọn một thiết kế ứng dụng (cố định hoặc linh hoạt).
  • Chọn xem video bắt đầu nhanh.
 • Bảng điều khiển nhập khẩu, thiết kế và khả năng sử dụng được thiết kế lại:
  • Thêm một thiết kế cây mới.
  • Một tùy chọn hiển thị ô mới (tương tự như thùng rác) đã được thêm vào.
  • Cho phép bạn lọc mục nhập.
  • Cho phép bạn định cấu hình tiêu đề cột (tương tự như Thùng rác).
 • Cải thiện giao diện của phần Mẹo Ứng dụng:
  • Các mẹo bao gồm nút OK để không hiển thị lại.
  • Mẹo không nằm trên các yếu tố khác.
  • Mẹo để hiển thị các màu riêng lẻ.
 • Đã thêm chức năng phím tắt.
 • Và nhiều bản cập nhật và sửa lỗi khác.

Lightworks 2021.2:

Liên tục cải thiện đầu ra video

Cải thiện AI cho bảng xuất video, cho phép bạn xem các định dạng video có thể xuất; thậm chí xuất video ngay khi tỷ lệ khung hình không phù hợp.

Bất kỳ tùy chọn xuất nào không tạo ra tỷ lệ đã chọn sẽ được đánh dấu màu đỏ rõ ràng trên bảng xuất và nếu được chọn, sẽ có thông báo rõ ràng để người dùng hiểu.

Lightworks 2021.2 tăng cường khả năng xuất video liên tục
Lightworks 2021.2 tăng cường khả năng xuất video liên tục

Cải thiện sự thể hiện của các hiệu ứng chuyển tiếp

Lightworks 2021.2 hiển thị trực quan các chuyển đổi và nội dung nào được hỗ trợ đầy đủ.

Xử lý phụ đề

Kết hợp Cue Marker và BITC (Burnt in Timecode) để xử lý phụ đề hiệu quả hơn. Chỉ cần đánh dấu và đặt phần bạn muốn xuất hiện với chú thích, sau đó nhấn Cue Marker (hoặc phím tắt ‘m’).

Mở tab BITC, chọn Trình tự, sau đó bật mô tả Cue để hiển thị nội dung của điểm đánh dấu Cue trong trình xem nối tiếp, sau đó thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc, màu nền, vị trí …

Đặt các tùy chọn phụ đề và phông chữ, màu sắc, màu nền, kích thước ... dễ dàng trong Lightworks mới
Đặt các tùy chọn phụ đề và phông chữ, màu sắc, màu nền, kích thước … dễ dàng trong Lightworks mới

Tìm kiếm nâng cao: Tham chiếu clip

Cho phép tìm kiếm nối tiếp và tạo kết quả dựa trên tiêu chí tìm kiếm, chẳng hạn như đánh dấu các phân đoạn phức hợp, tạo nhóm ghép …

Đặt tỷ lệ co mặc định khi nhập

Lightworks mới nhất cho phép bạn đặt tỷ lệ khung hình mặc định cho tất cả các phương tiện không có tỷ lệ khung hình (tệp âm thanh, EDL, chuỗi hình ảnh …).

Mở thư viện tệp cục bộ của bạn, sau đó bấm chuột phải vào bảng để xem phần Nhập đơn hàng, bấm vào mũi tên thả xuống bên cạnh Tỷ lệ khung hình mặc định, sau đó chọn mối quan hệ mong muốn của danh sách. Sau khi cài đặt chính xác, tất cả các tệp đã nhập không có tốc độ khung hình sẽ được đặt theo tốc độ khung hình đã chọn.

Đặt tỷ lệ khung hình mặc định cho tất cả các phương tiện
Đặt tỷ lệ khung hình mặc định cho tất cả các phương tiện

Bảng siêu dữ liệu hàng loạt được cải thiện

Bảng siêu dữ liệu hàng loạt là một cách nhanh chóng và hiệu quả để thay đổi các giá trị của một cột. Phiên bản mới của Light Works cũng cho phép bạn chỉ định tên của bất kỳ trường siêu dữ liệu nào và sao chép nội dung của nó. Từ nay, việc chuyển siêu dữ liệu giữa các trường sẽ được rút ngắn đáng kể.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud