Media Creation Tool – Microsoft Windows 11 Installation | VTVDanang

Công cụ tạo phương tiện là công cụ giúp người dùng tải xuống Windows 11, nâng cấp lên Windows 11 và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho những ai đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11.

Tạo phương tiện cài đặt Windows 11

Nếu bạn muốn cài đặt lại hoặc cài đặt lại Windows 11 trên máy tính của mình, vui lòng Tải xuống công cụ tạo phương tiện mới nhất để tạo đĩa DVD hoặc USB có khả năng khởi động.

Các bước cấu hình và Cài đặt công cụ tạo phương tiện trong Windows 11 tương tự như Windows 10 bên dưới.

Tạo phương tiện cài đặt Windows 10

Giao diện công cụ tạo phương tiện
Giao diện cập nhật phần mềm Windows 10 Media Creation Tool

Ngoài cách cập nhật Windows 10 Anniversary Update bằng Windows Update, người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để thực hiện cập nhật Windows 10 hoặc xóa tất cả cài đặt hệ điều hành với bản cập nhật kỷ niệm. Tuy nhiên, Microsoft cũng thường trì hoãn các phiên bản mới khi bạn sử dụng các phương pháp khác để duy trì sự ổn định của máy chủ. Vì vậy, nó có thể mất một thời gian.

Cập nhật các tùy chọn
Các tùy chọn trước khi bắt đầu quá trình nâng cấp Windows 10

Bắt đầu cài đặt
Bắt đầu quá trình nâng cấp Windows 10 trực tiếp trên máy tính của bạn

Công cụ tạo phương tiện cho phép người dùng tải trực tiếp các tệp ISO Windows 10 từ Microsoft mà không cần phải có key, từ đó bạn có thể cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10. Phần mềm này được sử dụng cho các phiên bản Windows 10 sau này

 • Trang chủ Windows 10
 • Windows 10 Home WOMEN
 • Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 10 Home
 • Windows 10 Pro
 • Windows 10 Pro NỮ

Nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng, giao diện Creation Media Tool được tạo ra dưới dạng một trình hướng dẫn hướng dẫn người dùng từng bước và giúp quá trình tải xuống, cài đặt và cập nhật rất dễ dàng. Cũng cần lưu ý rằng máy tính phải được kết nối Internet trong quá trình làm việc với phần mềm này. Chạy công cụ này sẽ tạo ra 2 thư mục trên hệ thống: $ WINDOWS. ~ BT tôi $ WINDOWS. ~ WS. Các thư mục này sẽ chứa các tệp cài đặt và tùy chọn khởi động lại quá trình nếu không thành công.

Công cụ tạo phương tiện không chỉ hỗ trợ tải, cài đặt và nâng cấp Windows 10 trực tiếp vào máy tính của bạn mà còn hỗ trợ tạo tệp cho các thiết bị lưu trữ thông tin di động, sử dụng được trên các thiết bị khác. Nếu bạn sử dụng tính năng này, hãy chọn Tạo phương tiện cài đặt cho máy tính khác, sau đó chọn Tạo Tệp ISO để ghi vào đĩa DVD hoặc USB mới hơn với yêu cầu dung lượng tối thiểu là 3 GB nếu không, dữ liệu sẽ bị ghi đè.

Chọn phương pháp tạo tệp phương tiện
Chọn phương pháp để nâng cấp lên máy tính khác

Ghi tệp ISO vào đĩa
Ghi tệp ISO vào đĩa hoặc sử dụng USB để nâng cấp nó lên máy tính khác

Các bước nâng cấp Windows 10 Anniversary bằng công cụ tạo phương tiện

 • Tải phần mềm xuống máy tính của bạn
 • Bấm đúp vào tệp thực thi để mở công cụ
 • Làm theo các bước xuất hiện cho đến khi cài đặt Windows 10 được hiển thị
 • Chọn Cập nhật máy tính này ngay bây giờ
 • Chọn Tiếp theo
 • Chọn OK để chấp nhận các điều khoản
 • Chọn Giữ các ứng dụng và tệp cá nhân (thường là mặc định, nếu không được chọn theo mặc định, hãy chọn Thay đổi những gì bạn muốn giữ để thay đổi)
 • Chọn Cài đặt để bắt đầu quá trình nâng cấp

Sau đó, Windows 10 sẽ cập nhật bản cập nhật sinh nhật trên thiết bị của bạn và tiếp tục giữ các tệp và ứng dụng hiện có của bạn. Quá trình nâng cấp cũng phụ thuộc vào phần cứng thiết bị, tốc độ kết nối internet và nhiều yếu tố khác, nhưng nói chung sẽ mất không quá 30 phút.

Quy trình nâng cấp Windows 10
Quá trình cài đặt và nâng cấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cách tạo phương tiện cài đặt Windows 10 bằng công cụ tạo phương tiện

Để bắt đầu, bạn cần có giấy phép để cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể tải xuống và chạy công cụ tạo phương tiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ này.

Sử dụng công cụ này để nâng cấp PC của bạn lên Windows 10

Khi nào sử dụng hướng dẫn này?

 • Bạn có giấy phép để cài đặt Windows 10 và nâng cấp máy tính của mình từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Win 10.
 • Bạn cần cài đặt lại Windows 10 trên PC sau khi kích hoạt Win 10 thành công.

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 trên máy tính chạy Win XP hoặc Vista hoặc nếu bạn cần tạo phương tiện cài đặt để cài đặt Windows 10 trên một máy tính khác, hãy xem Sử dụng công cụ để tạo phương tiện cài đặt. (Ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO ) để cài đặt Windows 10 trên một máy tính khác) bên dưới.

Lưu ý: Trước khi cài đặt Win 10, bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu cấu hình hệ thống cho Win 10. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính để biết thông tin về trình điều khiển được cập nhật và cấu hình phần cứng.

 • Lựa chọn Tải xuống các công cụ sau đó chọn Chạy. Bạn phải sử dụng tài khoản quản trị viên để chạy công cụ này.
 • Trên trang Hợp đồnglựa chọn Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản của giấy phép.
 • Trên trang Bạn muốn làm gì?lựa chọn Cập nhật máy tính này ngay bây giờvà sau đó chọn Tiếp theo.
 • Công cụ sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt Windows 10. Bảng sau đây hiển thị các phiên bản Windows 10 sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn. Windows 10 Enterprise không hỗ trợ công cụ tạo phương tiện.
Phiên bản hiện tại của Windows

Phiên bản Windows 10
Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows N trên máy tính của mình, hãy chọn phiên bản Windows 10 N thích hợp để tạo phương tiện cài đặt

Windows 7 Starter
Windows 7 Home Basic
Windows 7 phiên bản Home Premium
Windows 8 / 8.1
Windows 8.1 với Bing
Trang chủ Windows 10
Trang chủ Windows 10
Windows 7 Professional
Windows 7 Ultimate
Windows 8 Pro
Windows 8.1 Pro
Windows 8 / 8.1 Professional với Media Center
Windows 10 Pro
Windows 10 Pro
Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 8 / 8.1
Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 8 với Bing
Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 10 Home
Windows 8 / 8.1 phiên bản tiếng Trung
Windows 8 phiên bản tiếng Trung với Bing
Windows 10 Trang chủ Trung Quốc
Trang chủ Windows 10 Trang chủ Windows 10
Windows 10 Pro Windows 10 Pro
 • Công cụ này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Windows 10 trên PC.
  • Nếu bạn không có giấy phép để cài đặt Windows 10 và chưa từng nâng cấp lên Win 10 trước đó, bạn có thể mua bản sao Windows 10 tại https://www.microsoft.com/en-us/windows/get-windows-10 .
  • Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 trên máy tính này và cần cài đặt lại nó, bạn không cần nhập khóa sản phẩm. Bản sao Windows 10 của bạn sẽ được tự động kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số.
 • Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt Windows 10, bạn sẽ thấy nội dung đã chọn được đánh dấu và nội dung đó sẽ vẫn ở trạng thái này trong suốt quá trình nâng cấp. Lựa chọn Thay đổi nội dung cần lưu để thiết lập Giữ các tệp cá nhân và các ứng dụng o Chỉ giữ các tệp cá nhânhoặc chọn Không có gì trong quá trình cài đặt.
 • Sẽ mất một khoảng thời gian để cài đặt Windows 10. Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại vài lần. Cẩn thận không tắt thiết bị của bạn trong quá trình cài đặt.

Sử dụng công cụ để tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) để cài đặt Windows 10 trên máy tính khác)

Làm theo các bước sau để tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB hoặc DVD), bạn có thể sử dụng phương tiện này để cài đặt bản sao Windows 10 mới, cài đặt một bản mới hoặc cài đặt lại.

Trước khi tải xuống công cụ, hãy đảm bảo rằng:

 • Kết nối internet nhanh và ổn định.
 • Bạn có đủ bộ nhớ trên máy tính, USB hoặc ổ cứng ngoài để tải xuống trình cài đặt.
 • USB miễn phí ít nhất 5 GB hoặc đĩa DVD trống nếu bạn muốn tạo phương tiện. Bạn nên sử dụng đĩa USB hoặc DVD trống, nếu không dữ liệu cũ có thể bị mất.
 • Khi ghi đĩa DVD từ tệp ISO, nếu có thông báo cho biết tệp hình ảnh đĩa quá lớn, bạn phải sử dụng phương tiện DVD (DL) hai lớp.

Kiểm tra một số yếu tố khi cài đặt Windows 10:

 • CPU 64 bit hoặc 32 bit: Tạo phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của Windows 10. Để kiểm tra, đi tới Thông tin PC trong Cài đặt PC hoặc Hệ thống trên Bảng điều khiển, tìm kiếm Loại Hệ thống.
 • Yêu cầu hệ thống: Đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu cấu hình hệ thống cho Win 10. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính để xem thông tin cập nhật về trình điều khiển và cấu hình phần cứng.
 • Ngôn ngữ trong Windows: Chọn cùng một ngôn ngữ khi bạn cài đặt Windows 10. Để xem ngôn ngữ nào sẽ sử dụng, hãy đi tới Thời gian và ngôn ngữ trong cài đặt máy tính hoặc Khu vực trong bảng điều khiển.
 • Phiên bản Windows: Chọn cùng một phiên bản cho Windows. Để kiểm tra phiên bản của bạn, hãy truy cập thông tin PC trong Cài đặt PC hoặc Hệ thống trên Bảng điều khiển, tìm kiếm Phiên bản Windows. Windows 10 Enterprise không hỗ trợ công cụ tạo phương tiện.
 • Sản phẩm Microsoft Office: Nếu bạn vừa mua một máy tính mới có cài đặt sẵn Office 365, bạn nên cài đặt Office trước khi nâng cấp lên Windows 10.

Nếu bạn đang sử dụng Office 2010 trở xuống, hãy chọn cài đặt mới cho Windows 10 (nhớ lưu khóa sản phẩm Office).

Sử dụng công cụ này để tạo phương tiện cài đặt:

 • Lựa chọn Tải xuống các công cụ ngay bây giờ sau đó chọn Chạy. Bạn phải sử dụng tài khoản quản trị viên để chạy công cụ này.
 • Trên trang Hợp đồnglựa chọn Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản của giấy phép.
 • Trên trang Bạn muốn làm gì?lựa chọn Tạo phương tiện cài đặt cho một máy tính khácvà sau đó chọn Tiếp theo.
 • Chọn ngôn ngữ, phiên bản và kiến ​​trúc (64-bit hoặc 32-bit) cho Windows 10. Bảng sau sẽ giúp bạn tìm đúng phiên bản Windows 10.
Phiên bản hiện tại của Windows

Phiên bản Windows 10
Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows N trên máy tính của mình, hãy chọn phiên bản Windows 10 N thích hợp để tạo phương tiện cài đặt

Windows 7 Starter
Windows 7 Home Basic
Windows 7 phiên bản Home Premium
Windows 8 / 8.1
Windows 8.1 với Bing
Trang chủ Windows 10
Trang chủ Windows 10
Windows 7 Professional
Windows 7 Ultimate
Windows 8 Pro
Windows 8.1 Pro
Windows 8 / 8.1 Professional với Media Center
Windows 10 Pro
Windows 10 Pro
Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 8 / 8.1
Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 8 với Bing
Ngôn ngữ chỉ dành cho Windows 10 Home
Windows 8 / 8.1 phiên bản tiếng Trung
Windows 8 phiên bản tiếng Trung với Bing
Windows 10 Trang chủ Trung Quốc
Trang chủ Windows 10 Trang chủ Windows 10
Windows 10 Pro Windows 10 Pro

Chọn phương tiện bạn muốn sử dụng:

 • Bộ nhớ USB: kết nối USB trống với ít nhất 5 GB dung lượng. Nội dung USB sẽ bị xóa.
 • Tệp ISO: lưu tập tin ISO vào máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng nó để tạo DVD. Sau khi tải tập tin về, bạn có thể xác định vị trí lưu hoặc chọn Open DVD Burner, làm theo hướng dẫn để ghi tập tin ra đĩa DVD.
 • Sau khi tạo phương tiện cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud