Microsoft Edge 99 – Tải Microsoft Edge Chromium cho Windows 10 | VTVDanang

Microsoft Edge: Tải xuống trình duyệt web an toàn

Trình duyệt web mới Microsoft Edge được thiết kế để mang đến cho người dùng trải nghiệm web tốt hơn, một số trải nghiệm dễ dàng chia sẻ, đọc, nghiên cứu và thực hiện nhiều tác vụ. Trợ lý Cortana nội dung tích hợp và các trang web dựa trên sở thích của người dùng, giao diện được sắp xếp hợp lý tạo ra nhiều không gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng. Và còn rất nhiều tính năng nữa bạn có thể xem bên dưới. Microsoft hiện đang phát triển Edge dựa trên Chromium.

Các tính năng chính của trình duyệt Microsoft Edge

Cài đặt tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng:

Microsoft hiện cho phép người dùng tùy chỉnh và thêm các tính năng mới Trình duyệt Microsoft Edge cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung thông qua Windows Store. Hai tiện ích mở rộng mới nhất vừa được phát hành là AdBlock và Adblock Plus, bạn có thể tải xuống và thử nghiệm.

Giao diện Adblock Plus cho Edge
Giao diện trình chặn quảng cáo Adblock Plus cho Edge

Tìm kiếm nhanh hơn trong thanh địa chỉ:

Microsoft Edge
Tải xuống Microsoft Edge để thử trải nghiệm trình duyệt Microsoft mới nhất

Không cần phải vào một trang web để tìm hình ảnh của những chú chim cánh cụt đáng yêu. Trong thanh địa chỉ, bạn nên nhập từ mà bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được các đề xuất tìm kiếm, kết quả web, lịch sử duyệt web và các mục yêu thích vào lúc này.

Hub: tất cả các công cụ ở một nơi:

Microsoft Edge
Giao diện trình duyệt web mới của Microsoft

Trung tâm là nơi Project Spartan lưu trữ những gì người dùng thu thập trên trang web. Chọn hình ảnh biểu tượng Hub để xem những gì bạn thích, chế độ xem danh sách, lịch sử duyệt web và các tệp đang được tải lên.

Viết trên web:

Microsoft Edge
Viết trên web của Microsoft Edge

Dự án Spartan Đẹp Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất cho phép bạn ghi chú, nhập, vẽ và tô sáng trực tiếp trên trang web. Thêm một vài thành phần bí mật để có công thức nấu ăn trên màn hình của bạn và chia sẻ chúng với các đầu bếp nghiệp dư của bạn, cộng tác trong một dự án mới với đồng nghiệp hoặc vui chơi với trang web dành cho trẻ em và trở thành một người trà trong một bảng màu. Tạo biểu tượng Web Note để bắt đầu thêm vào các trang web bạn đang duyệt.

Sử dụng biểu tượng bút chì để nhập bằng màn hình cảm ứng hoặc chuột.

Tạo danh sách đọc sau:

Microsoft Edge
Chức năng đọc danh sách trình duyệt Microsoft Edge

Project Spartan cho phép người dùng tạo danh sách đọc sau với Reading List, nơi họ có thể lưu các bài báo hoặc nội dung họ muốn xem sau này, cho dù bạn đang ở nhà, trên tàu hay vào một buổi sáng thứ bảy lười biếng.

Đọc mà không bị phân tâm:

Microsoft Edge
Chế độ chỉ đọc của trình duyệt Microsoft Edge

Project Spartan có giao diện đơn giản, gọn gàng và có chế độ đọc riêng, bằng cách chọn biểu tượng hình cuốn sách trên thanh địa chỉ. Điều này sẽ đặt nội dung ở phía trước và ở trung tâm. Người dùng có thể thay đổi kiểu của chế độ đọc, cỡ chữ cho phù hợp với mình.

Song ca năng động: Cortana và Project Spartan

Microsoft Edge
Sự kết hợp giữa Cortana và Microsoft Edge

Giống như mèo và video, một số tính năng hoạt động tốt nhất với nhau. Project Spartan có hỗ trợ trò chuyện Cortana ngay trên thanh địa chỉ. Cortana có thể giúp người dùng thực hiện mọi việc nhanh hơn và dễ dàng hơn, chẳng hạn như đặt chỗ và nhận chỉ đường đến địa điểm hoàn hảo để dùng bữa.

Nhận câu trả lời từ Cortana:

Microsoft Edge
Cortana đưa ra câu trả lời cho người dùng

Khi người dùng có vấn đề với trang web và muốn biết thêm thông tin, Cortana có sẵn và có khả năng biết mọi thứ. Đánh dấu từ hoặc cụm từ mà bạn quan tâm, nhấn và giữ (hoặc nhấp chuột phải), sau đó hỏi Cortana và cô ấy sẽ cho bạn câu trả lời.

Để khởi động Project Spartan, người dùng có thể điều hướng đến menu Start và thanh tác vụ. Hoặc chỉ cần gõ Project Spartan vào hộp tìm kiếm.

Microsoft Edge bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn

Các tính năng mới trong Microsoft Edge

 • Truy cập nhanh vào công cụ: Đính kèm các công cụ thường dùng vào phía trước và giữa màn hình, chọn Khác> Hiển thị trên thanh công cụvà sau đó chọn công cụ từ danh sách xuất hiện.
 • Chặn video tự động phát: Để chặn quảng cáo tự động phát và video web gây phiền nhiễu, hãy chọn Hiển thị thông tin trang web hoặc trong thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào Cài đặt phát lại phương tiện tự động en Quyền đối với trang web.
 • Cải thiện sự tập trung khi duyệt web: Khi duyệt một trình đọc, bạn có thể hạn chế sự chú ý của mình vào nội dung bằng cách đánh dấu một, ba hoặc năm dòng cùng một lúc. Nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ đâu trên trang, chọn Công cụ Học tập> Tùy chọn Đọc. Bật Phương pháp tiếp cận dòngvà sau đó chọn số dòng.
 • Tìm nghĩa của các từ khi đọc: Trong khi đọc sách điện tử hoặc trang web (trong trình đọc), hãy chọn một từ để xem nghĩa và nghe cách phát âm của từ đó ngay lập tức. Bạn cần sử dụng tính năng này khi không có kết nối mạng? Xin vui lòng chọn Tải xuống từ điển ngoại tuyến để sử dụng ngoại tuyến. Lưu ý: Bạn có thể bật tính năng này cho các tài liệu PDF bằng cách chọn Khác> Cài đặt> Hiển thị định nghĩa trực tuyến cho và hơn thế nữa Tệp PDF.
 • Tùy chỉnh giao diện: Để chọn giữa nền sáng và nền tối cho trình duyệt của bạn, hãy chọn Khác> Cài đặt> Chọn chủ đề.
 • Một cú nhấp chuột để điền vào biểu mẫu: Khi bạn cho phép Microsoft nhớ tên, chi tiết thẻ tín dụng và các thông tin khác và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, trình duyệt này có thể giúp bạn điền thông tin web trên máy tính Windows 10. Để chỉnh sửa thông tin, hãy chọn Khác> Cài đặt> Mật khẩu và Tự động điền> Quản lý biểu mẫu.
 • Đánh dấu PDF và sách điện tử: Đánh dấu văn bản hoặc thêm ghi chú để tham khảo trong tương lai. Để đánh dấu văn bản, hãy chọn nhiều đoạn văn và nhấp vào Điểm nổi bậtvà sau đó chọn một màu. Để thêm ghi chú, hãy chọn văn bản> nhấp vào Thêm một lưu ývà sau đó viết hoặc viết một ghi chú.
 • Tùy chỉnh với các tiện ích mở rộng: Tùy chỉnh Microsoft Edge với các tiện ích mở rộng như Pinterest Save Button, Office Online, Honey, Adblock Plus, LastPass, Grammarly … Dễ dàng tải xuống các tiện ích mở rộng từ Windows Store.
 • Truy cập web từ thanh tác vụ: Sửa các trang bạn sử dụng nhiều nhất trên thanh tác vụ Microsoft Edge. Để làm điều này, hãy chọn Thêm> Đính kèm trang này vào thanh tác vụ.
 • In nội dung: Lưu trang đơn giản bằng cách in nội dung mong muốn. Quá trình này không bao gồm quảng cáo hoặc các mớ hỗn độn khác. Lựa chọn Thêm> In và hơn thế nữa In không lộn xộn.
 • Để trang web đọc to nội dung cho bạn: Microsoft Edge có thể đọc PDF, sách điện tử, thậm chí cả nội dung web. Đối với sách điện tử, hãy nhấp và nhấn vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Đọc lớn tiếng. Trên trang, nhấp chuột phải và chọn Đọc lớn tiếng. Microsoft Edge cung cấp các tùy chọn sau: Chuyển đến đoạn trước, tạm dừng hoặc thay đổi giọng nói và tốc độ bằng cách chọn Cài đặt giọng nói.
 • Các tính năng mới khác
  • Đặt tab sang một bên để xem sau.
  • Đọc sách điện tử trong trình duyệt của bạn.
Nâng cấp lên Microsoft Edge mới nhất

Nâng cấp lên Microsoft Edge mới nhất

Microsoft Edge 94:

 • Nó cung cấp một tùy chọn ổn định mở rộng mới cho người dùng doanh nghiệp với các bản cập nhật 8 tuần một lần và cập nhật bảo mật hai lần một tuần.
 • Cải thiện hành vi mặc định khi mở tệp MHTML. Tệp MHTML sẽ vẫn mở ở chế độ IE nếu được bật, trừ khi tệp được lưu từ trình duyệt Edge (sử dụng tùy chọn Lưu dưới dạng hoặc Lưu trang dưới dạng Edge). Tính năng này sẽ sửa lỗi mở tệp MHTML ở chế độ IE khi lưu từ Edge.
 • Hạn chế các yêu cầu mạng riêng để bảo mật hơn. Truy cập tài nguyên mạng nội bộ từ các trang web qua HTTPS với 2 chính sách mới InsecurePrivateNetworkRequestAllowed và InsecurePrivateNetworkRequestAllowedForUrls.
 • Tránh tải lên nội dung hỗn hợp. Các trang web an toàn chỉ tải các tệp máy chủ lưu trữ xuống các trang web an toàn, nếu không chúng sẽ bị chặn.
 • Bật đăng nhập ẩn cho các tài khoản cục bộ.
 • Trang cài đặt trợ năng mới. Bạn sẽ thấy trang edge: // settings / accessibility trong danh sách cấu hình chính. Tại đây, chúng ta có thể mở rộng trang, hiển thị đường viền … và nhiều cài đặt khác để nâng cao trải nghiệm duyệt web. Sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong các bản cập nhật tiếp theo.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud