Microsoft Edge là gì? Nét nổi bật của trình duyệt web ưu việt này

Có lẽ nhiều bạn hiện nay vẫn còn khá xa lạ với trình duyệt web này và tự hỏi Microsoft Edge là gì? Trình duyệt web này thật chất rất quen thuộc vì được ứng dụng mã nguồn Chromium từ nhà phát triển Google. Hãy cùng VTVDaNang tìm hiểu về trình duyệt web Edge qua bài viết sau đây.

Trình duyệt web ưu việt Microsoft Edge

Giới thiệu Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge, trước đây là Internet Explorer huyền thoại, là thế hệ trình duyệt web mới do Microsoft phát triển và được phát hành lần đầu trên Windows 10 và Xbox One vào năm 2015. Sau đó là iOS và Android vào năm 2017 và macOS vào năm 2019.

Có thể coi năm này là một cột mốc đáng nhớ của Microsoft Edge, khi Microsoft chuyển sang sử dụng mã nguồn Chromium để phát triển trình duyệt và không còn dựa 100% vào cấu trúc EdgeHTML nữa. Do đó, người dùng có thể xem nội dung với chất lượng 4K trên Youtube hoặc sử dụng các tiện ích có trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Microsoft Edge cũng đã thay thế vị trí trình duyệt mặc định cho Internet Explorer trên hệ điều hành Windows 10 và hiện là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới. Chính vì lẽ đó Microsoft Edge là trình duyệt web bạn nên thử một lần để trải nghiệm cảm giác mới mẻ và vượt trội hơn.

Những tính năng ưu việt của Microsoft Edge

Như đã đề cập trước đó, Microsoft Edge đã chuyển sang mã nguồn Chromium, vốn sinh ra Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Opera. Đó là lý do tại sao có nhiều tính năng trên Edge sẽ khiến bạn cảm thấy quen thuộc, chẳng hạn như Cửa hàng Chrome trực tuyến, trình quản lý tải xuống tiện dụng hoặc giao diện cho phép người dùng tùy chỉnh theo ý muốn. Edge thậm chí còn có kho tiện ích mở rộng riêng, với khả năng chụp ảnh màn hình trình duyệt web, hỗ trợ đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị sử dụng Edge thông qua tài khoản Microsoft, đặc biệt là tốc độ internet. Các trang web rất nhanh, thậm chí đôi khi vượt qua cả Chrome.

Sắp xếp hợp lý các tabs dành cho bạn

Nhóm và thu gọn các tab để sắp xếp nội dung, tạo thêm không gian hoặc thêm chúng vào mục yêu thích để xem sau. Nhanh chóng lưu, sắp xếp và chia sẻ nội dung. Đồng bộ với nội dung đầy cảm hứng mà bạn đã thêm vào mục yêu thích của mình qua bảng Pinterest.

Trải nghiệm đa nền tảng

Với Microsoft Edge bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình thiết bị một cách nhanh chóng, tiện lợi. Với ảnh chụp màn hình trang web, giờ đây bạn có thể đánh dấu ảnh chụp màn hình trang web và thêm nhận xét bằng cách nhấp hoặc sử dụng bút. Trải nghiệm đọc liền mạch trên web: Immersive Reader cho phép bạn lọc bỏ những thứ lộn xộn và phiền nhiễu khỏi các bài báo và trang web, để bạn có thể tập trung khi đọc tài liệu trực tuyến.

Mọi thiết bị thông minh đều có thể dùng Microsoft Edge

Đảm bảo dữ liệu duyệt web của khách hàng được an toàn

Giữ an toàn cho tài khoản trực tuyến của bạn: Microsoft Edge cảnh báo bạn về mọi vi phạm trực tuyến và có thể tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh. Kiểm soát dữ liệu của bạn: Microsoft Edge cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của mình và minh bạch hơn về những trình theo dõi nào bị chặn khi bạn duyệt web ở chế độ ngăn chặn theo dõi. Duyệt web với tính năng bảo vệ tự động: Theo một thử nghiệm độc lập của Cyber ​​Ratings.org, Microsoft Edge chặn phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo với hiệu quả cao nhất so với Chrome và các trình duyệt khác.

Tạo môi trường mạng an toàn hơn cho trẻ nhỏ

Chỉ cần bạn bật chế độ trình duyệt web dành cho trẻ em thì ngay lập tức các tính năng được thiết kế và tích hợp sẽ tự động tùy chỉnh để thiết bị của các bé chỉ hiển thị những nội dung phù hợp với lứa tuổi.

Cách tải về Microsoft Edge

Nếu bạn có hứng thú với trình duyệt web tiện ích này thì hãy tải về thiết bị của bạn để dễ dàng trải nghiệm nhé!

Trải nghiệm Microsoft Edge ngay hôm nay

Tải về thiết bị có hệ điều hành Windows

Sau khi tìm hiểu về Microsoft Edge là gì thì có lẽ nhiều bạn đã có ý định sử dụng thử trình duyệt web này rồi nhỉ? Cách tải Microsoft Edge về máy tính của bạn thì cần thực hiện những thao tác sau đây. Bạn cần truy cập đường link an toàn sau đây: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Sau đó chỉ cần chọn nút “Tải xuống bản dành cho thiết bị Windows 10”

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ được tải về máy của bạn sau ít phút để bạn sử dụng.

Tải Microsoft Edge về điện thoại di động

Đối với điện thoại iPhone bạn hãy vào ứng dụng Apps Store hoặc nếu bạn dùng smartphone hệ điều hành Android thì hãy mở app CH Play ra nhé. Sau đó nhập từ khóa Microsoft Edge trên thanh tìm kiếm và nhấn nút cài đặt tải về điện thoại của bạn. Sau đó là bạn có thể dễ dàng sử dụng trình duyệt web chất lượng này rồi.

Tải Microsoft Edge cho Macbook hay iMac

Bạn cần truy cập vào đường link tương tự như hệ điều hành Windows: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Sau đó từ từ kéo xuống và click chuột chọn mục “Tải xuống bản dành cho macOS” rồi chờ đợi máy của bạn tải về rồi bạn cài đặt là có thể dễ dàng sử dụng Microsoft Edge một nhanh chóng và tiện lợi.

Bài viết này là những thông tin về trình duyệt web Microsoft Edge là gì, hy vọng những thông tin trên đủ để trả lời cho câu hỏi Microsoft Edge là gì? Qua những nội dung hữu ích trên VTVDaNang chúc bạn có thêm sự lựa chọn để lướt web thật nhanh chóng, tiện lợi.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud