Microsoft Photo Story 3.0 – Làm video ảnh, tạo slide ảnh | VTVDanang

Câu chuyện về Ảnh của Microsoft là phần mềm miễn phí cho phép bạn tạo các slide từ hình ảnh, kèm theo nhạc nền, phụ đề, thuyết minh … do người dùng thiết lập riêng trong từng hình ảnh, để tạo nên một câu chuyện bằng hình ảnh minh họa và bài thuyết trình sinh động.

Người dùng cần làm quen với Windows Movie Maker, một công cụ tạo slide video từ hình ảnh, giờ đây bạn đã làm quen với Photo Story cho Windows, một công cụ cho phép bạn tạo các câu chuyện từ hình ảnh bằng hình ảnh.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Photo Story

Sau khi tải về và cài đặt, hãy truy cập vào liên kết C: Program Files Photo Story 3 dành cho Windowskích hoạt tệp PhotoStory3.exe sử dụng. Trong giao diện đầu tiên của chương trình, chọn Một câu chuyện mới bắt đầu sau đó nhấn Tiếp theo để tạo một trình chiếu mới.

Nhấn nút Nhập hình ảnh Trong bước tiếp theo, chọn thư mục chứa hình ảnh bạn muốn sử dụng để tạo trang chiếu. Sau khi nhập các hình ảnh vào chương trình, bạn sẽ thấy chúng được sắp xếp trong một danh sách ở dưới cùng.

Bây giờ là lúc bắt đầu chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho hình ảnh của bạn. Để tiếp tục, hãy chọn một hình ảnh từ danh sách và nhấp vào nút Biên tập.

Hộp thoại Chỉnh sửa hình ảnh xuất hiện. Trong hộp thoại này, bạn có tùy chọn xoay hình ảnh, cắt hình ảnh để vừa với khung trình chiếu (bằng cách đánh dấu vào tùy chọn Cắt xén), hoặc thêm hiệu ứng cho hình ảnh (chọn tab Thêm hiệu ứng rồi chọn hiệu ứng). , kiểm tra hộp Áp dụng hiệu ứng đã chọn cho tất cả các hình ảnh trong câu chuyện của bạn để thêm hiệu ứng cho tất cả các hình ảnh đã chọn), ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng khử mắt đỏ cho các hình ảnh …

họp báo Desa để lưu hiệu ứng hình ảnh. Bạn có thể lần lượt chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho từng ảnh.

Sau khi hoàn thành các bước chỉnh sửa và thêm hiệu ứng, bạn quay lại giao diện chính và nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo. Trong bước này, bạn có thể thêm tiêu đề hoặc tiêu đề cho mỗi hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy bên dưới có mục Các hiệu ứng để thêm hiệu ứng vào ảnh nếu cần (yếu tố này tương tự như tính năng Thêm hiệu ứng trên đầu trang).

Chuyển sang hình ảnh nếu cần thiết. Sau đó nhấn Tiếp theo để tiếp tục. Bây giờ chương trình sẽ cho phép bạn ghi âm bằng micrô và nhấn nút Tường thuật được ghi lại. Điểm nổi bật của chương trình này là nó cho phép bạn ghi lại âm thanh lần lượt cho từng hình ảnh, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn đang diễn giải hình ảnh hoặc kể một câu chuyện có hình ảnh minh họa. Sau khi hoàn thành ghi để minh họa hình ảnh, hãy nhấn Ngừng lại để tạm dừng và chuyển sang hình ảnh tiếp theo.

Sau khi hoàn tất, nhấn Tiếp theo để tiếp tục. Bước này, chương trình sẽ cho phép bạn chọn nhạc nền cho slide. Bạn có thể chọn nhạc nền từ tệp nhạc của riêng mình (bằng cách nhấn Chọn nhạc và chọn tệp nhạc tương ứng) hoặc chọn nhạc từ danh sách các chương trình được cung cấp (bằng cách nhấp vào Tạo nhạc).

Nếu trang trình bày được tạo để chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể sử dụng các tệp nhạc của riêng mình, nhưng nếu đây là trang trình bày cho công việc hoặc học tập, bạn phải chọn bản nhạc bạn đã tạo. Khi bạn nhấn nút Tạo nhạcmột hộp thoại mới sẽ xuất hiện cung cấp một số tùy chọn.

Ở đây bạn có thể chọn nhạc theo thể loại, phong cách, giai điệu hoặc thậm chí theo tâm trạng … điều này sẽ rất hữu ích để minh họa câu chuyện của bạn bằng hình ảnh.

Sau khi chọn nhạc, bấm Tiếp theo để đi đến bước cuối cùng. Ở bước này, bạn có thể chọn cách lưu các slide mới tạo dưới dạng tệp video, gửi qua email hoặc lưu vào các thiết bị giải trí di động. Bạn cần chọn cách lưu vào máy tính để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Nhấn nút Trình duyệt Để chọn vị trí lưu tệp, bấm Cấu hình để thay đổi một số thuộc tính (nếu cần), cuối cùng nhấn Tiếp theo để quá trình lưu trữ tệp diễn ra.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước tạo slide, dùng để chia sẻ hình ảnh với người khác hoặc một câu chuyện hoạt hình có hình ảnh minh họa.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud