Microsoft PowerPoint 2019 / 2021 | VTVDanang

Microsoft PowerPoint 2021 là phiên bản mới nhất của chương trình tạo trình chiếu. Đây là một phần không thể thiếu trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2021, giúp bạn dễ dàng sáng tạo, phối hợp và trình bày ý tưởng một cách trực quan và sinh động nhất.

Giao diện làm việc PowerPoint 2019

Có gì mới trong Microsoft PowerPoint 2021

Cùng một tác giả

Bạn và đồng nghiệp của bạn có thể mở và làm việc trên cùng một bản trình bày PowerPoint. Khi bạn là đồng tác giả, bạn có thể thấy những thay đổi của người khác trong vài giây.

Cộng tác tốt hơn với các chú thích hiện đại

Bạn có quyền kiểm soát thời điểm các ghi chú được gửi cho đồng tác giả và bạn duy trì năng suất với trải nghiệm chú thích nhất quán trong bản trình bày và các ứng dụng Office khác.

Biết ai trong bản trình bày

Xem ai đang làm việc với bạn và vị trí của họ trong bài thuyết trình.

Kiểm tra xem bạn đang làm việc với ai và vị trí của họ
Kiểm tra xem bạn đang làm việc với ai và vị trí của họ

Làm mới hình ảnh

Nó hoạt động với trải nghiệm hiện đại hóa và các tab mới được cập nhật trên băng. Trải nghiệm phong cách gọn gàng, sạch sẽ với các biểu tượng đơn sắc, bảng màu trung tính và các góc cửa sổ nhẹ nhàng hơn.

Ghi một trình chiếu mới

Tính năng Record Slideshow hiện hỗ trợ quay video trình chiếu, ghi thủ công và ghi con trỏ laser. Sử dụng các nút Ghi, Tạm dừng và Tiếp tục để điều khiển ghi và duyệt.

Vẽ lại các nét mực

Giờ đây, bạn có thể áp dụng hoạt ảnh Tua lại hoặc Tua lại cho bản vẽ tay của mình và có được hiệu ứng vẽ tay trực tiếp trên bản trình bày.

Bạn có thể áp dụng chức năng phát lại hoặc tua lại cho bản vẽ tay
Bạn có thể áp dụng chức năng phát lại hoặc tua lại cho bản vẽ tay

Tìm những gì bạn cần với Microsoft Search

Ở đầu các ứng dụng Microsoft Office trong Windows, bạn sẽ tìm thấy hộp tìm kiếm mới của Microsoft. Công cụ này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Lưu các thay đổi khi bạn thực hiện chúng

Tải tệp của bạn lên OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint Online để đảm bảo tất cả các bản cập nhật được tự động lưu.

Sắp xếp các mục trên trang trình bày cho trình đọc màn hình

Xem các thành phần theo thứ tự đọc màn hình. Bạn có thể sắp xếp lại chúng nếu cần để truyền đạt thông điệp của mình một cách hiệu quả.

Liên kết đến một trang trình bày

Yêu cầu đối tác đóng góp cho các trang trình bày của bạn và bắt đầu trực tiếp với trang trình bày mà bạn cần trợ giúp.

Tăng phạm vi tiếp cận nội dung

Trình kiểm tra khả năng truy cập sẽ theo dõi tài liệu của bạn và thông báo cho bạn trên thanh trạng thái khi nó tìm thấy thứ gì đó bạn nên xem.

1.3 “Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF).

Microsoft PowerPoint hiện bao gồm hỗ trợ cho định dạng OpenDocument (ODF) 1.3.

Tab Bản vẽ đã được cập nhật

Nhanh chóng truy cập và thay đổi màu của tất cả các công cụ vẽ tay, đơn giản hóa cách bạn làm việc với mực bằng cách sử dụng các tab Vẽ mới: Eraser, Ruler và Lasso.

Bạn có thể truy cập và thay đổi màu của tất cả các công cụ vẽ tay
Bạn có thể truy cập và thay đổi màu của tất cả các công cụ vẽ tay

Chọn màu hoàn hảo

Microsoft đã thêm một trường đầu vào mới vào hộp thoại Màu cho các giá trị màu thập lục phân. Đối với bất kỳ thuộc tính nào mà bạn có thể xác định màu, bây giờ bạn có thể nhập giá trị màu thập lục phân vào hộp Hệ lục phân, ví dụ: # 0F4C81 hoặc 444.

Thử Sketched Sketch

Bạn có thể tạo giao diện bình thường vẽ tay cho các hình dạng trong sổ làm việc với các đường viền được phác thảo. Hãy thử các tùy chọn Curved, Freehand hoặc Scribble Định dạng hình dạng > Đường kẻ > Phong cách phác thảo.

Có gì mới trong Microsoft PowerPoint 2019

Hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng chuyển đổi hình thái

Microsoft PowerPoint 2019 bao gồm các chuyển đổi Morph giúp bạn tạo hoạt ảnh mượt mà trên các trang trình bày của mình.

Thay đổi chủ đề thành PowerPoint 2019

Hiệu ứng thu phóng slide PowerPoint

Để làm cho bản trình bày của bạn năng động hơn và tùy chỉnh điều hướng của bạn, hãy thử Thu phóng cho PowerPoint. Khi phóng to PowerPoint, bạn có thể chuyển đến các trang chiếu, vùng và phần cụ thể trong bản trình bày của mình theo thứ tự bạn chọn để trình bày. Chuyển từ trang chiếu này sang trang chiếu mượt mà hơn nhờ hiệu ứng Thu phóng.

Các hiệu ứng mới trong Microsoft Powerpoint 2019

Công cụ đánh dấu văn bản

Microsoft PowerPoint 2019 bây giờ có tính năng đánh dấu văn bản tương tự như trong Word. Chọn các màu nổi bật khác nhau để nhấn mạnh các phần quan trọng của bài thuyết trình của bạn.

Đánh dấu văn bản

Hình ảnh và các phương tiện khác

Đồ họa vector trực quan

Bạn có thể chèn và chỉnh sửa đồ họa vector mở rộng (SVG) vào bản trình bày của mình để tạo nội dung rõ ràng, đẹp mắt. Bạn có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh SVG mà không làm giảm chất lượng ngay cả khi bạn thay đổi kích thước của chúng. Office hỗ trợ tệp SVG có thể áp dụng bộ lọc.

Microsoft PowerPoint 2019 tăng khả năng hiển thị của bản trình bày

Chuyển đổi các biểu tượng SVG thành các mẫu

Chuyển đổi hình ảnh hoặc biểu tượng SVG thành hình dạng Office. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia nhỏ các tệp SVG và chỉnh sửa từng phần.

Chèn mô hình 3D để xem mọi góc độ

Sử dụng mô hình 3D để tăng tính trực quan và sáng tạo trong bài thuyết trình. Dễ dàng chèn mô hình 3D, sau đó xoay 360 độ. Làm cho các mô hình trở nên sống động với hiệu ứng chuyển đổi Morph, tạo hiệu ứng điện ảnh giữa các trang trình bày.

Mang mô hình 3D vào bản trình bày trong Microsoft PowerPoint 2019

Xóa nền khỏi ảnh dễ dàng hơn

Microsoft tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ và chỉnh sửa nền ảnh. PowerPoint tự động phát hiện vùng nền chung; bạn không còn cần phải vẽ các hình chữ nhật ở khắp mặt trước của hình ảnh. Bút chì tạo ra các khu vực để bảo quản hoặc tiêu hủy giờ đây có thể vẽ các đường tự đo, không còn bị giới hạn bởi các đường thẳng như trước.

Microsoft PowerPoint 2019 có tính năng xóa nền ảnh

Xuất sang 4K CZK

Khi xuất bản trình bày sang video, người dùng Microsoft PowerPoint 2019 có một tùy chọn 4K bổ sung.

Microsoft PowerPoint 2019 hỗ trợ xuất video 4K

Chức năng ghi âm

Bạn có thể ghi lại video hoặc ghi âm của bài tường thuật, và thậm chí ghi lại các cử chỉ được viết bằng mực kỹ thuật số. Tab Ghi tùy chọn trên băng tập hợp tất cả các tính năng ghi vào một nơi.

Vẽ hoặc viết bằng mực kỹ thuật số

Bộ bút cầm tay có thể tùy chỉnh

Chọn một bộ bút chì, bút đánh dấu và bút chì cá nhân để bạn có thể sẵn sàng sử dụng các ứng dụng Office của mình.

Hiệu ứng mục tiêu

Với màu sắc phong phú, bạn có thể sử dụng hiệu ứng mực để thể hiện ý tưởng một cách tinh tế: bút kim loại, hiệu ứng mực như cầu vồng, thiên hà, dung nham, biển, vàng, bạc …

Công cụ xóa phân đoạn cho các bản vẽ bằng mực

Công cụ xóa phân đoạn cho phép người dùng kiểm soát chính xác khi làm sạch bản vẽ bằng mực. Thực hiện công việc của mực ở nơi nó tiếp xúc với dòng khác.

Mực lặp lại

Bạn có thể xem lại các bản vẽ bằng mực trên một slide, tiến hoặc lùi. Hiệu ứng đặc biệt này cho phép bạn ẩn và mở nội dung trên trang chiếu hoặc đánh dấu các mục riêng lẻ trong một nhóm hoặc chuỗi. Bạn có thể xem thứ tự vẽ mực, dừng phát, chọn điểm bắt đầu phát.

Quy tắc vẽ đường thẳng

Trên thiết bị cảm ứng, bạn có thể sử dụng thước trên tab Vẽ ruy-băng để vẽ đường hoặc căn chỉnh đối tượng. Đặt thước theo chiều ngang, chiều dọc hoặc bất kỳ vị trí nào ở giữa. Phần mềm có cài đặt tỷ lệ để bạn có thể đặt thước ở góc chính xác mà bạn cần.

Các tính năng mới khác

  • Đồ họa kênh và bản đồ 2D: Sử dụng biểu đồ hình phễu để hiển thị tỷ lệ giảm dần. Biến dữ liệu địa lý thành biểu đồ bản đồ chỉ trong vài bước, xác định kiến ​​thức, xu hướng và cơ hội.
  • Chạy trình chiếu bằng bút cảm ứng: Sử dụng bút cảm ứng Surface hoặc bất kỳ bút cảm ứng nào có nút Bluetooth để nâng cao trải nghiệm trình chiếu.

Các tính năng chính của PowerPoint 2016

Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

Microsoft Powerpoint giúp bạn kể câu chuyện của mình một cách sinh động nhất. Sử dụng Chế độ xem Người trình bày trong PowerPoint 2016 để xem xét và đánh giá bản trình bày của bạn, giúp bạn biết vị trí của mình và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Khi bạn trình bày bài thuyết trình trên màn hình thứ hai, Presenter Viewer sẽ hiển thị trang trình bày hiện tại, ghi chú của người thuyết trình và các trang trình bày sắp tới sẽ được sắp xếp thành nhóm, giúp bạn tập trung và kết nối tốt hơn với khán giả của mình. Với tính năng tự động mở rộng, slide luôn được hiển thị vào đúng thời điểm và địa điểm theo sự điều khiển của loa.

Giao diện PowerPoint 2016

Tạo bản trình bày nhanh chóng và hiệu quả

Bạn cần một đăng ký Văn phòng 365 để sử dụng PowerPoint Designer, tự động tạo ra nhiều ý tưởng để lựa chọn và tạo các trang trình bày đẹp hơn. Khi bạn đặt nội dung trên bất kỳ slide nào, Designer sẽ hoạt động ở chế độ nền, kết hợp các nội dung thành một bố cục hợp lý. Các nhà thiết kế sẽ thêm các kiểu vào các slide có chứa hình ảnh, biến văn bản thuần túy thành một kiểu chữ nghệ thuật độc đáo. Ngoài ra, công cụ cũng gợi ý các tùy chọn khi bạn trực tuyến, cho phép bạn thêm hình ảnh trực tiếp vào bản trình chiếu PowerPoint.

Thiết kế slide chuyên nghiệp

Tạo bản trình bày hướng đối tượng

Cho dù bạn có một vài trang trình bày để chia sẻ với đồng nghiệp, sinh viên hoặc bạn bè, hoặc thậm chí với một đám đông không quen thuộc, bạn cần phải tối ưu hóa việc truyền tải thông điệp của mình. Trong trường hợp bạn không biết nhiều về thiết kế? Bạn không lo lắng à, PowerPoint 2016 cung cấp các chức năng cực kỳ đơn giản để tạo các bài thuyết trình một cách nhanh chóng và đẹp mắt. Bạn không cần phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc có kiến ​​thức về máy tính văn phòng Microsoft PowerPoint 2016bạn có thể thiết kế các slide như một người chuyên nghiệp.

Nhiều mẫu và chức năng hữu ích

Cộng tác trên các bản trình bày thời gian thực

Lưu bản trình bày vào Một ổ đĩa o SharePoint Online cho Office 365, bạn sẽ thấy bản trình bày của mình được điều chỉnh theo thời gian và khôi phục bản gốc trong trường hợp có lỗi. Người dùng cũng có thể làm việc trên các bài thuyết trình cùng lúc với đồng nghiệp của họ để tạo ra một ấn bản hoàn hảo nhất cho bạn.

Khi ai đó đang xem hoặc chỉnh sửa bản trình bày, hình thu nhỏ của họ sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải của thanh công cụ. Khi ai đó thay đổi nội dung trang chiếu, bạn có thể dễ dàng chọn những thay đổi mà bạn muốn giữ lại.

Trên đây là một số giới thiệu sơ lược về Microsoft PowerPoint, cùng tải về và khám phá thêm những tính năng tuyệt vời mà Microsoft bổ sung cho phần mềm trình chiếu số 1. Để viết được tiếng Việt trong ứng dụng Microsoft Office nói chung và PowerPoint nói riêng, bạn chỉ cần tải Unikey về và sử dụng nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud