Phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10

Microsoft đã không còn gì xa lạ với người dùng trên toàn thế giới và không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển các sản phẩm của mình. Hệ điều hành Windows 10 ra đời đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục của Microsoft với những tính năng mới vô cùng mạnh mẽ và được tích hợp tính năng bảo vệ toàn diện nhờ phần mềm chống virus miễn phí.

Vậy các bạn đã biết tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì chưa? Nếu chưa thì hãy nhớ theo dõi bài viết dưới đây của VTVĐaNang nhé!

Tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì?

Chắc hẳn, khi mới dùng máy tính sẽ có rất nhiều người không biết tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì? Ở các phiên bản Windows XP, Windows Vista và Windows 7, Microsoft đã đưa ra ứng dụng chống virus với tên gọi Microsoft Security Essentials.

Kể từ phiên bản Windows 8, ứng dụng diệt virus này đã được phát triển và đổi tên thành Windows Defender. Đến phiên bản Windows 10 thì phần mềm này đã thực sự trở thành một chiếc áo giáp bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus.

Windows Defender

Windows Defender

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề cài đặt vì phần mềm này được kích hoạt sẵn khi bạn cài đặt phiên bản Windows 10. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn luôn được bảo vệ khỏi mọi nguy hại. Đây là sự nỗ lực vô cùng to lớn của Microsoft.

Phần mềm Windows Defender là sự kết hợp hoàn hảo giữa Kaspersky và BitDefender và được các tổ chức an ninh mạng chuyên nghiệp trên toàn cầu đánh giá cao.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus Microsoft

Dưới đây, chúng ta hãy điểm lại những ưu điểm của phần mềm diệt virus microsoft.

Hoàn toàn miễn phí

Phần mềm Windows Defender được Microsoft tích hợp sẵn khi bạn cài đặt Windows 10 cho máy tính và nó hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, máy tính của mặc định được bảo vệ khỏi virus cho dù bạn có cài đặt phần mềm diệt virus nào khác hay không.

Windows Defender được tích hợp sẵn khi cài Win 10

Windows Defender được tích hợp sẵn khi cài Win 10

Không tiêu tốn tài nguyên máy tính

Điểm cộng của phần mềm Windows Defender chính là phần mềm này không hề làm nặng máy. Và không như những chương trình bảo vệ khác, Windows Defender của Windows 10 không hề làm tiêu tốn tài nguyên máy tính. Dù máy tính của bạn là đời cũ hay đời mới thì tốc độ của chiếc máy tính cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi phần mềm Antivirus này.

Bảo mật toàn diện

So sánh với các ứng dụng hoặc trình duyệt web khác thì phần mềm Windows Defender hoạt động tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó, Windows 10 còn cung cấp thêm các tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư. Vì vậy máy tính của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện nhờ phần mềm Windows Defender.

Windows Defender giúp bảo mật toàn diện

Windows Defender giúp bảo mật toàn diện

Khả năng bảo mật và hiệu suất cao

Windows Defender thực sự là một món quà tuyệt vời mà Microsoft đã mang đến cho người dùng. Nếu bạn có cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ 3 thì có thể thử thay thế bằng Windows Defender và tiến hành so sánh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với hiệu suất và khả năng bảo mật vô cùng tốt của phần mềm này.

Tuy nhiên nếu không thì cũng không sao vì phần mềm diệt virus của Windows 10 đã được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn, giúp máy tính của bạn luôn được bảo vệ an toàn trước mọi nguy cơ tấn công của mã độc.

Tự động update và tự động chạy ẩn quét virus

Giống như phần lớn các phần mềm diệt virus khác, Windows Defender cũng chạy ẩn. Khi bạn tiến hành tải các tệp tin hoặc copy dữ liệu từ các nguồn khác để paste sang nơi khác thì phần mềm Antivirus này cũng sẽ tự động tiến hành quét các tệp này.

Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ tự động update khi bạn tiến hành update Windows 10. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm vì hiệu quả bảo mật luôn ở mức cao.

Phần mềm này sẽ được tự động update

Phần mềm này sẽ được tự động update

Với Windows Defender người dùng có thể lựa chọn quét thủ công hoặc quét nâng cao 3 mức độ. 3 chế độ gồm:

Full Scan (quét toàn bộ): Việc Quick Scan (quét nhanh) chỉ quét bộ nhớ trên máy tính. Chế độ quét toàn bộ sẽ tiến hành kiểm tra tất cả tệp tin trên máy tính nên quá trình này thường mất khoảng một giờ hoặc nhiều hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng Full Scan nếu đang không cần sử dụng máy tính quá nhiều.

Custom Scan (quét tùy chỉnh): Chế độ này cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để tiến hành quét. Bạn có thể thực hiện chế độ này nhấp chuột phải vào một thư mục bất kỳ trong PC và chọn “Scan with Windows Defender”.

Windows Defender Offline Scan (quét ngoại tuyến khi hệ điều hành tắt): Một số phần mềm độc hại cho máy tính có khả năng ẩn mình khi hệ điều hành Windows đang chạy nên các phần mềm diệt virus không thể phát hiện ra chúng. Chế độ quét này của Windows Defender sẽ tiến hành quét ngoại tuyến khi hệ điều hành đã tắt. Windows sẽ khởi động lại và tiến hành quét virus trước khi hệ thống được mở lại.

Vậy qua bài viết mà vtvdanang chia sẻ trên các bạn đã biết được tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là Windows Defender và các ưu điểm của phần mềm Antivirus được cài đặt sẵn trên máy tính chạy hệ điều hành Win 10 của mình rồi.

Hy vọng các bạn có thể tận dụng phần mềm diệt virus Windows Defender hiệu quả để bảo vệ máy tính của mình khỏi mã độc.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud