Remix OS 3.0.207 – Hệ điều hành Android trên PC | VTVDanang

Hệ điều hành phối lại là hệ điều hành Android mới ra mắt dành cho máy tính giả lập hệ điều hành Android trên giao diện lớn hơn kết hợp sử dụng chuột và bàn phím.

Giao diện hệ điều hành phối lại
Giao diện hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Android là hệ điều hành điện thoại được thiết kế để sử dụng trải nghiệm trên màn hình cảm ứng, vì vậy việc mang Android lên máy tính sẽ khiến các thao tác với nhiều ứng dụng ít nhiều khác nhau. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang chờ đợi phần mềm có thể giả lập Android trên máy tính của mình. Hệ điều hành phối lại là nhà tiên phong, được thiết kế với sự đơn giản và các tính năng trong tâm trí. Người dùng vẫn nghĩ rằng Chrome OS là hệ điều hành lõi Android đầu tiên dành cho PC, nhưng Remix OS mới thực sự làm chủ được vị thế đó.

Video giới thiệu hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Giới thiệu hệ điều hành Android cho máy tính Remix OS

Hệ điều hành phối lại là phần mềm miễn phí giúp chạy Android trên máy tính được xây dựng trên dự án mã nguồn mở Android-x86. Với hệ điều hành mới, bạn có thể truy cập hơn 1,6 triệu ứng dụng Android từ máy tính cá nhân của mình. Quá trình cài đặt đơn giản và an toàn cho máy tính của bạn. Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi động máy để sử dụng Remix OS hoặc bất kỳ hệ điều hành nào được cài đặt trên máy.

Điều đặc biệt hơn nữa là người dùng còn có thể cài đặt Remix OS từ USB, tức là bạn có thể mang Remix OS đến bất cứ đâu mình muốn. Với hầu hết các máy tính chạy chip x86 trên thế giới, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi cài đặt Remix OS.

Hiển thị nhiều cửa sổ ứng dụng
Remix OS có thể mở nhiều cửa sổ tương tự như Windows

Chỉ Menu bắt đầu đặt ở góc bên trái Khay hệ thống được đặt ở ngoài cùng bên phải màn hình, vì vậy người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng mặc dù họ có thể thực hiện thay đổi cài đặt hệ thống hoặc kết nối mạng … Menu bắt đầu, bạn có thể nhập các ứng dụng tìm kiếm vào hộp Tìm kiếm và nếu muốn, bạn cũng có thể đặt chúng trên máy tính để bàn của mình.

Menu Start ở góc trái màn hình
Remix OS đặt menu Start ở góc trái màn hình

Thông báo của hệ điều hành Remix được thiết kế để tối đa hóa việc sử dụng màn hình. Hệ điều hành Remix sử dụng 1 biểu tượng Khay hệ thống để mở thông báo này. Ngoài ra, Remix OS vẫn hỗ trợ tất cả các phím tắt. Người dùng Remix OS cũng có thể sử dụng nút chuột phải để truy cập các tính năng khác của ứng dụng như Windows.

Thông báo hiển thị ở bên phải giao diện
Các thông báo hiển thị bên phải giao diện giúp tận dụng không gian màn hình lớn

Remix OS File Manager sẽ không bao giờ giúp bạn lo lắng về nơi lưu trữ các tệp của bạn. Các thao tác như truy cập, di chuyển, sao chép, xóa và lưu tệp giống như với Windows, được thực hiện trên một giao diện đẹp và rất trực quan. Remix OS cũng hỗ trợ sử dụng các thiết bị lưu trữ thông tin di động như USB.

Quản lý tệp thông minh
Quản lý tệp hệ điều hành Remix thông minh với thao tác nhấp chuột phải và hỗ trợ USB

Các tính năng khác cần đề cập về Remix OS là khả năng tương thích với Office, cập nhật tự động khi nâng cấp với OTA Updater. Để cài đặt Remix OS, bạn cần có ổ USB 3.0 hỗ trợ FAT32 với bộ nhớ ít nhất 8 GB.

Các tùy chọn cài đặt khác nhau
Phối lại các tùy chọn cài đặt hệ điều hành

Các tính năng của phiên bản mới của Remix 3.0

  • Chạy nhiều ứng dụng trên một màn hình cùng một lúc.
  • Có nút thay đổi kích thước cửa sổ để phù hợp với nội dung hiển thị của ứng dụng.
  • Kéo cạnh cửa sổ để thay đổi kích thước thay vì có thể kéo góc như trước đây.
  • Xem video toàn màn hình mà không có nhiều khung xung quanh cửa sổ.

Remix OS vừa mang đến bản cập nhật mới cho phiên bản 3.0 của nó. Phiên bản mới này được phát triển dựa trên Android 6.0 thay vì Android 5.1 trước đây và cũng hỗ trợ thêm phần cứng máy tính (phần cứng) như đồ họa NVIDIA hay AMD. Các tính năng mới bao gồm sửa một số lỗi nhỏ, tăng độ ổn định hoạt động và quan trọng nhất là khả năng chạy nhiều ứng dụng Android trong các cửa sổ có thể thay đổi kích thước, thay đổi vị trí ở bất kỳ đâu trên màn hình.

Thay đổi kích thước cửa sổ
Nút để thay đổi kích thước cửa sổ hoặc thay đổi thủ công bằng cách kéo đường viền

Làm việc với các cửa sổ ứng dụng khác nhau đã cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng Remix OS. Ở đầu thanh công cụ, bạn có thể tìm thấy một nút để thay đổi kích thước cửa sổ để phù hợp với nội dung hiển thị trong ứng dụng và đảm bảo thiết kế đẹp nhất. Thay đổi kích thước cũng có thể được thực hiện thủ công bằng cách kéo viền cửa sổ. Trước đây, tính năng này chỉ giới hạn ở việc kéo góc cửa sổ. Khả năng làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc cũng sẽ có trong phiên bản cuối cùng của Android 7.0.

Mở nhiều ứng dụng
Hệ điều hành Remix hiện cho phép bạn mở nhiều ứng dụng Android trên màn hình cùng một lúc

Phối lại hệ điều hành 3.0 nó cũng có khả năng tự động mở rộng ra toàn màn hình với các ứng dụng hiển thị video. Hỗ trợ đồ họa NVIDIA và AMD GPU cũng giúp nhiều máy tính xách tay và máy tính có thể cài đặt và chạy Remix OS. Phần mềm tương thích với máy tính 32-bit và 64-bit, có thể tải về và cài đặt qua USB, cho phép khởi động từ các thiết bị lưu trữ di động mà không cần thay đổi bất cứ thứ gì trên máy tính. Hệ điều hành này có thể chạy Chế độ khách tôi Chế độ thường trú. Sự khác biệt là không có tệp hoặc cài đặt nào được lưu khi sử dụng Chế độ khách, Chế độ này cũng sẽ tải nhanh hơn. Phiên bản mới này vẫn chưa được cập nhật lên OTA.

Chơi trò chơi Android trên máy tính của bạn
Dễ dàng chơi các trò chơi Android trên máy tính của bạn với Hệ điều hành Remix

Yêu cầu hệ thống được đề xuất

  • Bộ xử lý Dual Core 2 Ghz trở lên.
  • Bộ nhớ hệ thống 2 GB.
  • Ổ cứng trống ít nhất 8 GB.
  • Một kết nối internet được khuyến khích.

Xin lưu ý rằng Cửa hàng Google Play chưa được tích hợp. Để cài đặt các dịch vụ của Google, người dùng cần tải lên các trang trình bày nhưng quá trình này không quá phức tạp. Nhà phát hành cũng hứa hẹn sẽ mở rộng danh sách các thiết bị được hỗ trợ cùng với khả năng quản lý tập tin nâng cao hơn trong thời gian tới. Hiện tại, phiên bản beta mặc dù nhanh hơn phiên bản alpha nhưng vẫn chưa thực sự hoàn thiện và chỉ cho phép chạy tối đa 5 ứng dụng với khả năng tùy chỉnh cửa sổ mà không có độ trễ. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị cũ hơn, số lượng ứng dụng bạn mở cùng lúc nên ít hơn để tránh bị chậm trễ.

Có nguồn tin cho rằng Google cũng sẽ hợp nhất Android với Chrome OS trong những năm tới và tung ra phiên bản Android chỉ dành cho PC. Vì vậy có thể nói Remix OS đi trước xu hướng. Tải xuống và dùng thử để có được tương lai với hệ điều hành này.

Thủy Nguyên

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud