Shadow Defender 1.4.0 – Phần mềm đóng băng, bảo vệ ổ cứng | VTVDanang

Shadow Defender là một giải pháp bảo mật dễ sử dụng (dành cho hệ điều hành Windows) có thể bảo vệ máy tính và máy tính xách tay trong môi trường thực tế khỏi các cuộc tấn công độc hại và các thay đổi không mong muốn. Phần mềm này có thể được chạy trên hệ điều hành trong một môi trường ảo được gọi là “Chế độ bóng tối‘. ‘Bóng Thời trang‘phản ánh mọi thay đổi của hệ thống trong môi trường ảo, nhưng không để lại thay đổi nào trong môi trường thực. Nếu bạn thấy bất kỳ hoạt động độc hại hoặc thay đổi bất thường, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn để khôi phục hệ thống về trạng thái ban đầu.

Nói ngắn gọn Shadow Defender giúp đóng băng hệ điều hành, tương tự như Deep Freeze. Với trạng thái luôn đóng băng này, dù bạn có chủ động cài thêm ứng dụng nào đi nữa thì chỉ cần khởi động lại thiết bị, mọi cài đặt sẽ bị xóa bỏ.

Với Shadow Defender, người dùng có thể chọn những tệp và thư mục có thể được lưu mãi mãi trong môi trường thực. Điều này đảm bảo rằng các tệp và thư mục sẽ được lưu sau khi khởi động lại.

Shadow Defender

Các tính năng chính của Shadow Defender

 • Ngăn chặn vi rút và phần mềm độc hại.
 • Duyệt web an toàn và giảm thiểu mọi dấu vết để lại.
 • Bảo vệ sự riêng tư của bạn.
 • Giảm thiểu chi phí bảo trì và sự cố hệ thống.
 • Khởi động lại máy để hệ thống trở lại trạng thái ban đầu.

Sử dụng Shadow Defender để:

 • Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi hoạt động độc hại hoặc các thay đổi không mong muốn.
 • Kiểm tra cài đặt phần mềm và trò chơi của bạn trong một môi trường an toàn.
 • Bảo vệ máy khỏi những thay đổi không mong muốn của người dùng phổ thông (thích hợp cho văn phòng hoặc trường học).

Shadow Defender

Cách hoạt động của Shadow Defenders

Cơ chế bảo vệ của Shadow Defender rất đơn giản. Để phần mềm này hoạt động tốt, bạn cần đặt các đơn vị đã cài đặt trên máy tính của mình ở chế độ tối. Làm như vậy sẽ chụp nhanh ổ đĩa và chạy các tệp ở chế độ ảo. Người dùng có thể truy cập các tập tin trong ổ cứng như bình thường, nhưng khi thực hiện thay đổi, chúng chỉ là thay đổi ảo. Điều này có nghĩa là dù có bao nhiêu spyware hay worm có lây nhiễm vào máy cũng không ảnh hưởng đến môi trường thực vì mọi hoạt động đều được thực hiện trên môi trường ảo. Sau khi bạn khởi động lại hoặc thoát ứng dụng, tất cả các thay đổi hệ thống và tệp ổ đĩa sẽ bị hủy.

Chìa khóa để sử dụng phần mềm là máy tính của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi nào hoặc các tệp độc hại có thể không làm hỏng máy tính của bạn. Phần tốt nhất là người dùng có thể chọn những gì có thể tồn tại trên ổ cứng ở chế độ bóng tối. Ngoài ra, bạn cũng có quyền quyết định loại tệp và thư mục nào sẽ được lưu sau khi chỉnh sửa chúng ở chế độ bóng.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu:

 • CPU: Pentium 133 MHz hoặc cao hơn
 • RAM: 128 MB trở lên
 • Dung lượng đĩa cứng: Yêu cầu 3 MB dung lượng đĩa cứng trống cho các tệp hệ thống và 10 MB trở lên cho mỗi phân vùng được sử dụng ở chế độ Shadow.

Shadow Defender phải được cài đặt trên một phân vùng không phải C, chẳng hạn như E, F, để hoạt động độc lập hơn. Trong giao diện đầu tiên, bạn sẽ thấy có 5 phần tử ở bên trái:

đầu tiên. Tình trạng hệ thống (trạng thái hệ thống): Nhìn trong cửa sổ bên phải để xem ổ đĩa (phân vùng) nào đã được bảo vệ bằng chế độ bóng. Bạn cũng sẽ thấy danh sách loại trừ liệt kê các tệp hoặc thư mục được chỉ định không được bảo vệ này.

2. Cài đặt chế độ (chế độ cấu hình): Lúc đầu, phía trên bên phải hiển thị rằng các phân vùng vẫn ở chế độ bình thường. Chọn phân vùng sẽ ở chế độ bóng, chỉ ổ C có Windows XP, hoặc thêm các phân vùng khác. Bạn cũng nên xem xét thêm 2 lựa chọn bên dưới:

 • Thoát chế độ bóng: Thoát khỏi chế độ bóng (bạn phải khởi động lại máy tính để nó có hiệu lực).
 • Tiếp tục chế độ bóng sau khi khởi động lại: Tiếp tục chế độ bóng sau khi khởi động lại.

3. Danh sách loại trừ (danh sách loại trừ): Nếu bạn muốn một thư mục cụ thể cần được bảo vệ do thay đổi liên tục, chẳng hạn như Tài liệu của tôi chẳng hạn, bạn nên chọn thêm tệp hoặc thư mục vào danh sách loại trừ. Bởi vì nếu bạn không làm vậy, việc để chế độ bóng sẽ làm mất tất cả văn bản bạn đã thực hiện hoặc những thay đổi bạn đã thực hiện.

Lưu ý rằng cũng nên loại trừ các tệp chương trình Common Files Symantec được chia sẻ trong thư mục C để cập nhật vi-rút mới. Tuy nhiên, việc loại trừ các thư mục này cũng có nhược điểm là chúng sẽ không được bảo vệ trước mọi loại virus phá hoại.

4. Cam kết ngay bây giờ: Mục này khá quan trọng, vì nó giúp bạn lưu ngay những thứ cần lưu khi ở chế độ bóng vì trước đó chúng không được chọn để loại trừ. Bạn cũng có thể chọn Commet Now từ menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải vào nhiều tệp trong Explorer.

5. Sự quản lý:

 • Khởi động phần mềm với Windows.
 • Kích hoạt mẹo dành cho máy tính để bàn: Sẽ có một bóng ở giữa trên cùng của màn hình cho phép bạn biết bạn đang ở chế độ bóng.
 • Bật tiện ích mở rộng menu ngữ cảnh của trình bao: Có một menu trong Explorer để người dùng lựa chọn.
 • Bật kiểm soát mật khẩu (với mật khẩu bảo vệ bổ sung).

Shadow Defender dành cho Windows

Ở trên cùng bên phải của giao diện chương trình, có một phần trợ giúp để tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này cẩn thận hơn và tìm hiểu xem nó đã được đăng ký chưa và ở phiên bản nào.

Khi hoạt động, Shadow Defender được thu nhỏ thành một biểu tượng trên khay hệ thống, nhấp chuột phải để chọn Mở hoặc Thoát một lần nữa hoặc đi tới Trợ giúp.

Video giới thiệu về Shadow Defender trên Windows:

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud