SketchUp Pro 2021 | VTVDanang

SketchUp Pro 2021 là phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng dành cho dân thiết kế, giúp tạo và chỉnh sửa các mô hình sản phẩm 3D trong một giao diện làm việc toàn diện và trực quan.

Giao diện phần mềm
Giao diện chính của phần mềm SketchUp Pro

Hàng trăm nghìn nhà thiết kế chuyên nghiệp, từ kiến ​​trúc sư đến kỹ sư, nhà thiết kế nội thất, cảnh quan, nhà thiết kế trò chơi, nhà thiết kế phim và nhiều người khác sử dụng phần mềm thiết kế 3D. SketchUp Pro và coi đó là cánh tay đắc lực không thể thiếu của bạn.

Đây là phần mềm rất dễ sử dụng, nhưng nó cung cấp các công cụ cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả để tạo, xem và chỉnh sửa các ý tưởng 3D. SketchUp Pro kết hợp nét bút chì của các bản vẽ truyền thống với sự linh hoạt và tốc độ của các sản phẩm kỹ thuật số.

Các tính năng chính của Phần mềm thiết kế 3D SketchUp Pro

 • Xuất các mẫu sản phẩm 3D sang Google Earth.
 • Thay đổi màu sắc và kết cấu trực tiếp trong mẫu.
 • Hiệu ứng đổ bóng thời gian thực.
 • Nhập và xuất tệp ở các định dạng 3D như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX.
 • In và xuất hình ảnh raster độ phân giải cao.
 • Sử dụng các công cụ Sandbox và các công cụ phim và sân khấu.
 • Nhiều công cụ mạnh mẽ khác.

Giới thiệu Công cụ thiết kế 3D chuyên nghiệp SketchUp Pro

SketchUp Pro cho phép bạn thiết kế các sản phẩm 3D từ đầu với giao diện kết hợp các mô hình và công cụ 3D. Phong cách cho phép bạn tùy chỉnh mẫu sản phẩm của mình với phong cách bạn thích nhất. Mọi công cụ đều tốt Đi kèm với thông tin chi tiết để ngay cả những người dùng mới cũng có thể sử dụng và hiểu SketchUp Pro một cách dễ dàng.

Sản phẩm
Một sản phẩm xây dựng được tạo bằng SketchUp Pro

Phiên bản Pro của SketchUp hướng đến người dùng chuyên nghiệp cần nó Phần mềm CAD với nhiều chức năng mạnh mẽ hơn. Ngoài những tính năng cơ bản của phần mềm thiết kế 3D, SketchUp Pro còn có khả năng xuất tập tin sang CAD, thêm văn bản và thiết kế đồ họa vào giao diện, cùng nhiều tính năng khác.

Hỗ trợ định dạng

Phần mềm cho phép bạn nhập nhiều định dạng dữ liệu khác nhau, từ 3DS, DWG, KM, TGA sang các định dạng phổ biến như PNG, PSD, TIF và nhiều định dạng khác.

SketchUp Pro có thể in hoặc xuất sản phẩm ở các định dạng 3DS, DWG, OBJ, PDF, WRL, EPS, JPG hoặc nhiều định dạng khác và tạo báo cáo (HTML hoặc CSV) bao gồm tất cả các thuộc tính của sản phẩm mẫu hoặc chỉ những thuộc tính do người dùng chọn.

Các công cụ thiết kế mạnh mẽ

SketchUp Pro giống như một cây bút chì với sức mạnh mạnh mẽ. Bạn có thể bắt đầu vẽ đường hoặc hình, sao chép, xoay … thực hiện nhiều thao tác trên sản phẩm thiết kế của mình. Công cụ Phun ra bây giờ được đổi tên thành một Đẩy / kéo dài là một công cụ thiết kế tuyệt vời trong SketchUp Pro. Chọn vùng, thêm hoặc bớt khỏi mẫu, sao chép nhiều dòng ở một khoảng cách nhất định so với dòng gốc, di chuyển, làm sai lệch hình dạng …

Nhiều loại công cụ
Công cụ thiết kế 3D SketchUp Pro

Trong SketchUp Pro người dùng có thể thoải mái vẽ, chèn các cung, đường thẳng, hình dạng như hình tròn, hình vuông, đa giác hay sử dụng tẩy … Phần mềm cũng cho phép bạn thay đổi kích thước và tỷ lệ của các hình dạng, học cách giãn cách, tạo đường và nối, nhúng văn bản, thay đổi màu sắc, xoay ống kính xung quanh sản phẩm 3D và phóng to và thu nhỏ.

Thiết kế sản phẩm
Thiết kế sản phẩm

Trình tạo phong cách cung cấp một số tính năng hữu ích có thể được áp dụng cho nguyên mẫu hoặc cảnh vẽ tay. Bạn cũng có thể chỉ định màu cho sản phẩm mẫu của mình (ví dụ: bằng cách đặt màu mặt trước mặc định).

Trình tạo phong cách
Trình tạo phong cách SketchUp Pro

Bài báo Vật liệu Chứa hơn 100 tấm mẫu khác nhau với nhiều lựa chọn từ hình ảnh thực vật đến kim loại hoặc thủy tinh. Bảng đen Cài đặt bóng cung cấp màn hình bóng, cho bạn thấy hiệu ứng của bóng khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bạn.

Xuất sản phẩm sang Google Earth

Tính năng tốt nhất phải kể đến là dung lượng xem các sản phẩm trong Google Earth. Người dùng có thể gửi các sản phẩm 3D của họ qua đường bưu điện hoặc tải chúng lên kho lưu trữ miễn phí của Google có tên là 3D Web Warehouse. Ngoài ra, SketchUp Pro cho phép gắn thẻ địa lý một bước bằng Google Maps. Google Maps hiện được tích hợp vào SketchUp Pro và bạn sẽ nhận được ảnh chụp nhanh khi thêm vị trí địa lý vào nguyên mẫu của mình (bao gồm dữ liệu mảng kỹ thuật số và chụp ảnh hàng không màu).

Tạo bản trình bày sản phẩm 3D

Tạo các trình chiếu có thể rất tẻ nhạt. Sử dụng SketchUp Pro để thuyết trình hiệu quả hơn. Phần mềm thiết kế giao diện giúp tạo bài thuyết trình trên mẫu sản phẩm 3D với các chức năng thêm và sắp xếp tiêu đề, ghi chú, chèn hình ảnh hoặc tùy chỉnh văn bản … Mục Phong cách cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh trong khi Máy bay Tạo hình ảnh mặt cắt để có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm.

Cài đặt bản vẽ
Cài đặt trong phần Bản vẽ SketchUp Pro

Yêu cầu hệ thống

 • Bộ xử lý 2 GHz trở lên.
 • RAM từ 2 GB trở lên.
 • Ổ cứng 500 MB.
 • Loại thẻ video 3D có bộ nhớ 512 MB trở lên.

Nhìn chung, Sketchup Pro đã được chứng minh là một phần mềm thiết kế 3D cực kỳ hiệu quả với bộ công cụ đắc lực, trợ thủ đắc lực cho các nhà thiết kế trong mọi lĩnh vực, việc tạo ra các sản phẩm 3D chuyên nghiệp cũng như khả năng tạo bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm 3D là cực kỳ hữu ích. Thử nghiệm SketchUp Pro này có giá trị trong 30 ngày. Ngoài SketchUp Pro, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản SketchUp Make miễn phí với ít tính năng hơn.

Cập nhật SketchUp Pro lên bản mới nhất

SketchUp Pro 19.3.253

Người dùng hiện đăng nhập vào ứng dụng dành cho máy tính để bàn bằng trình duyệt web, thay vì trình duyệt được nhúng. Điều này ảnh hưởng đến cả người dùng đăng ký và người dùng giấy phép cổ điển.

Người dùng hiện phải đăng nhập trước khi truy cập 3D Warehouse, Extension Warehouse và Add Location mà không cần phải làm như vậy trong các phiên bản trước. Quyền truy cập vào các tính năng này sẽ trải qua một quy trình đăng nhập mới. Điều này có nghĩa là người dùng giấy phép cổ điển cần có ID Trimble (hoặc ID Google) để truy cập.

SketchUp Pro 2019.2

Nâng cao sản xuất chuyên nghiệp

Xuất ảnh. Xuất đồ họa 2D, tệp raster và hình ảnh động tốt hơn. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát độ dày đường nét tổng thể của hình ảnh đã xuất bằng hệ số tỷ lệ đường mới, nằm trong hộp thoại tùy chọn xuất.

SketchUp Pro 2019 tăng cường nhiều tính năng hữu ích

Cài đặt đơn vị có thể tùy chỉnh. Bạn đã bao giờ cần sử dụng các đơn vị đo lường khác nhau cho một mô hình nhất định chưa? Mô hình của bạn hiện có thể được tùy chỉnh để hiển thị các phép đo đơn vị khác nhau cho diện tích và số lượng. Ví dụ, trong mô hình phòng, bạn có thể sử dụng inch cho tường và feet cho số lượng. Các đơn vị hiện có sẵn: inch, feet, milimét, cm và mét.

SketchUp Pro bổ sung hỗ trợ cho nhiều đơn vị đo lường

Cải tiến quy trình

Lựa chọn đối nghịch: Như tên gọi của nó, tính năng này cho phép bạn chọn bất kỳ thứ gì và sau đó đảo ngược lựa chọn các đối tượng. Điều này cho phép bạn chọn các mục và sau đó đảo ngược chúng. Phím tắt cho tác vụ này trong Windows là CTRL + SHIFT + I.

SketchUp Pro 2019 hỗ trợ đầu tư lựa chọn

Nhập tệp: Người dùng hiện có thể kéo và thả tất cả các loại tệp được hỗ trợ trực tiếp vào cửa sổ mô hình hóa. Theo mặc định, bạn sẽ thấy tất cả các loại tệp có sẵn. Ngoài ra, nhà nhập khẩu DWG và DFX hiện có ít đường viền trùng lặp và lộn xộn hơn.

Công cụ xóa: Bạn đã bao giờ vô tình xóa quá nhiều chi tiết khỏi một vở kịch chưa? Để làm cho quá trình thiết kế chi tiết mượt mà và trơn tru hơn, SketchUp đã được thêm vào Alt & CMD như các phím chỉnh sửa để loại bỏ các điểm nổi bật không cần thiết.

SketchUp Pro cập nhật công cụ xóa

Kế hoạch phần: Cắt hoa văn dọc theo một mặt phẳng để có thể nhìn vào bên trong. Kế hoạch phần bây giờ yêu cầu người dùng đặt tên cho chúng sau khi đưa chúng vào mẫu thiết kế.

Gửi đến LayOut. Người dùng hiện có thể gửi mô hình trực tiếp đến Bố cục bằng cách sử dụng bộ công cụ lớn ở bên phải.

Hỗ trợ nhập các khu vực rộng lớn để thêm vị trí: Bây giờ bạn có thể dễ dàng nhập các trang ở độ phân giải đầy đủ. Chỉ cần phóng to một chút và chọn mức bạn muốn nhập. Lưu ý rằng việc nhập các khu vực lớn chứa nhiều hình ảnh có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của mô hình Sketch Up. Truy cập Trung tâm trợ giúp để hiểu cách tốt nhất để quản lý dữ liệu thiết kế của bạn. Xin lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng cho những người dùng đăng ký SketchUp Pro và Studio.

Sketchup Pro 15.3.330

 • Khả năng truy cập của Tài nguyên địa lý của Google.
 • Tích hợp bản đồ cho phép bạn thêm vị trí địa lý vào sản phẩm mẫu.
 • Ảnh chụp nhanh khi thêm vị trí địa lý vào mẫu, bao gồm dữ liệu kỹ thuật số ma trận và hình ảnh không gian màu.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud