Hướng dẫn cách tải và cài đặt Skype cho Windows 10 mới nhất

Bên cạnh các ứng dụng như Zalo, Facebook thì Skype cũng là một ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí cho người dùng kết nối trò chuyện với nhau. Skype được ứng dụng nhiều trong các doanh nghiệp nhằm trao đổi công việc, họp trực tuyến, chia sẻ hình ảnh. Vậy bạn đã biết cách tải và cài đặt Skype chưa? Cùng VTVDaNang chia sẻ cách tải và cài đặt Skype cho Windows 10 đơn giản ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu phần mềm Skype là gì?

Skype là phần mềm nhắn tin, gọi video call hoàn toàn miễn phí trên Windows, Mac, iOS, Android và Linux. Sản phẩm ra mắt thị trường năm 2003, đến nay đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa và trải nghiệm của người dùng và trở thành nền tảng trực tuyến được nhiều người yêu mến. Hiện tại Skype đang có hơn 300 triệu người dùng hàng tháng. Song song với Zalo PC, Whatsapp thì Skype mang lại nhiều lợi ích và được nhiều người dùng tin tưởng hơn.

Tải và cài đặt phần mềm Skype cho máy tính

Các tính năng trên Skype nổi bật nhất

Skype mang đến nhiều tính năng và công dụng với người dùng. Cụ thể:

Hỗ trợ họp trực tuyến trên Skype

Meet Now là tính năng nổi bật được Skype phát triển thành công trên phiên bản mới nhất. Tính năng này cho phép người dùng có thể tham gia cuộc họp trực tuyến và học online mà không cần đăng ký tài khoản.

Thêm vào đó tính năng này của Skype cũng cho phép mọi người truy cập, sử dụng các tính năng gốc trên ứng dụng gọi và nhắn tin bao gồm chia sẻ màn hình, ghi âm cuộc họp và trò chuyện trực tuyến…

Xem trực tiếp phụ đề

Tính năng phụ đề đã có sẵn trong cả các cuộc gọi cá nhân và các cuộc gọi nhóm. Người dùng có thể xem phụ đề, lời thoại khi gọi video hay gọi thoại.

Skype xây dựng tính năng này hỗ trợ 11 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha, Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Hỗ trợ sử dụng công cụ vẽ

Ngoài các tính năng nhắn tin, video call thì Sky còn hỗ trợ tính năng Whiteboard có nhiều cải thiện nổi bật. Có bổ sung thêm các tùy chọn bút vẽ, bút đánh dấu, bút tẩy cùng các tùy chọn chèn ảnh vào slide…

Một số tính năng nổi bật nhất của Skype

Hỗ trợ dịch văn bản trên Skype

Thêm một tính năng nổi bật của Skype đó là hỗ trợ dịch tin nhắn từ các cuộc trò chuyện cũng như âm thanh khi thực hiện cuộc gọi thoại hoặc các cuộc gọi video. Hiện tại công cụ hỗ trợ dịch âm thanh hỗ trợ 9 ngôn ngữ chính gồm có tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Ý, Bồ Đào Nha, Ả Rập và Nga. Còn với công cụ hỗ trợ dịch văn bản thì hỗ trợ 60 ngôn ngữ khác nhau.

Tính năng chia sẻ màn hình

Người dùng có thể thao tác chia sẻ màn hình, bài thuyết trình, video của bản thân trong cuộc họp trực tuyến hay quay lại màn hình. Lưu lại nội dung cuộc họp và bản ghi âm các cuộc gọi thoại cực tiện lợi.

Phần tin tức và trò chuyện nhóm

Trình nhắn tin trên Skype hoạt động mượt mà trên cả ứng dụng PC. Người dùng có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc trên PC, gửi ảnh, truyền file, trích dẫn tin nhắn và chia sẻ file. Bên cạnh đó người dùng có thể tùy chỉnh các cuộc trò chuyện nhóm, thêm tên nhóm, thêm người tham gia nhóm.

Tính bảo mật thông tin cao

Các tin nhắn và trò chuyện trên Skype của người dùng đều có mã hóa bằng thuật toán phức tạp từ 256-bit cùng với mã hóa đầu cuối cuộc trò chuyện đảm bảo thông tin bảo mật và an toàn dữ liệu.

Hướng dẫn cách tải Sky Skype cho Win 10

Có 2 cách đơn giản tải Skype cho Win 10 được Microsoft phát triển. Mọi người có thể tham khảo cách tải và cài đặt như sau:

Hướng dẫn tải Skype cho Win 10 từ Microsoft Store

Các hướng dẫn tải Skype dưới đây được thực hiện cho phiên bản Win 10 mới nhất. Vì thế hãy kiểm tra cấu hình của mình trước khi làm theo cách cài đặt này nhé.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S, nhập Microsoft Store và chọn vào tìm kiếm ứng dụng.

Tải Skype cho máy tính

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Skype và lựa chọn vào ứng dụng

Bước 3: Nhấn chọn vào nút Get.

Chọn phần mềm tải về máy tính

Bước 4: Bạn sẽ được hỏi có muốn tải ứng dụng bằng tài khoản Microsoft hay không. Nếu lựa chọn không thì kích vào NO, còn nếu chọn có thì chỉ cần ấn vào Sign in và đăng nhập.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra và bạn có thể theo dõi tốc độ tải phần mềm. Bạn có thể hủy tải xuống hoặc tạm dừng tải xuống.

Bước 6: Sau khi tải xong hãy ấn chọn nút Launch để mở luôn ứng dụng và sử dụng.

Mở ứng dụng và sử dụng trên máy tính

Hướng dẫn tải Skype cho Windows 10 từ trang chủ

Bước 1: Tìm trình duyệt web bất kỳ và tìm kiếm theo từ khóa tải Skype cho Win 10.

Link tải Skype: Tại Đây

Bước 2: Ấn chọn vào nút Get Skype for Windows.

Tải Skype qua ứng dụng web

Bước 3: Lựa chọn vị trí lưu file tải về trong máy tính.

Bước 4: Chọn vào file vừa tải về trên máy tính.

Bước 5: Nhấn vào ô Install.

Cài đặt phần mềm trên máy tính

Bước 6: Một cửa sổ cài đặt hiện ra và bạn hãy chờ cho thanh màu xanh chạy hết đến cuối.

Bước 7: Sau khi ứng dụng Skype hiện ra thì bạn đã hoàn thành bước cài đặt thành công.

Sử dụng Skype trên máy tính 

Trên đây là các hướng dẫn về cách tải và cài đặt Skype cho Win 10 đơn giản nhất. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn biết thêm phần mềm Skype để phục vụ công việc và trò chuyện tốt hơn. Hãy theo dõi VTVDaNang để cập nhật nhiều thông tin mới mẻ hơn về các phần mềm nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud