Một số phiên bản, tính năng và hạn chế của win 7 32 bit

Win 7 professional (phiên bản kế nhiệm của Windows Vista) được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 và thành công hơn Windows Vista. Giao diện của Windows 7 tương tự như Windows Vista, thiết kế giao diện dạng kính (được gọi là Windows Aero) có sẵn trong tất cả các phiên bản (ngoại trừ Starter Edition). Cùng vtvDanang tìm hiểu thêm bài viết để hiểu rõ hơn về hệ điều hành win 7 32 bit nhé.

Windows 7 là một trong những phiên bản thành công nhất

Windows 7 là một trong những phiên bản thành công nhất

Vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Microsoft ngừng hỗ trợ kỹ thuật và ngừng cung cấp cho người dùng Windows 7 các bản cập nhật phần mềm và các bản sửa lỗi bảo mật thông qua Windows Update như:

  • Trình duyệt web IE
  • Các trò chơi như Internet Checkers và Internet Backgammon
  • Sửa lỗi bảo mật Microsoft Security Essentials 

Hiện tại Microsoft đã ngừng hỗ trợ trình duyệt web IE

Hiện tại Microsoft đã ngừng hỗ trợ trình duyệt web IE

Các phiên bản hỗ trợ trên win 7 32 bit

Có 6 phiên bản Windows 7 đã có sẵn. Ngoại trừ Windows 7 Starter, tất cả các phiên bản khác đều có sẵn ở phiên bản Windows 7 32 bit hoặc 64 bit.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate là phiên bản cao nhất trong tất cả các phiên bản và được nhắm mục tiêu đến người dùng máy tính gia đình. Phiên bản Ultimate và Enterprise gần như giống hệt nhau về các tính năng, chỉ có sự cấp phép và các tùy chọn nâng cấp là khác nhau. Phiên bản Windows 7 32-bit Ultimate hỗ trợ RAM lên đến 4GB trong khi phiên bản 64-bit hỗ trợ RAM lên đến 192 GB. 

Windows 7 Ultimate là phiên bản hỗ trợ nhiều tính năng nhất

Windows 7 Ultimate là phiên bản hỗ trợ nhiều tính năng nhất

So với Home Premium và Professional, phiên bản Ultimate có nhiều tính năng hơn như Mã hóa ổ đĩa BitLocker và giao diện người dùng đa ngôn ngữ. Windows 7 hỗ trợ tối đa 1 bộ xử lý vật lý trong Home Basic và Home Premium Edition, trong khi Ultimate Edition hỗ trợ 2 bộ xử lý vật lý. Các gói dịch vụ bao gồm ISO, Edition N, và gói ngôn ngữ.

Mã hóa ổ đĩa với BitLocker

Mã hóa ổ đĩa với BitLocker

Win 7 professional

Phiên bản này được nhắm mục tiêu đến những người dùng doanh nghiệp nhỏ và trường học. Nó bao gồm tất cả các tính năng của Windows 7 Home Premium và thêm khả năng tham gia vào Windows Server. Các tính năng bổ sung bao gồm hỗ trợ lên đến 192 GB RAM (tăng từ 16 GB)

Win 7 32 bit hỗ trợ tồi đa 4GB RAM

Win 7 32 bit hỗ trợ tồi đa 4GB RAM

32 bit windows 7 Home Premium

Phiên bản này có các tính năng nhắm vào phân khúc thị trường gia đình, chẳng hạn như Windows Media Center, Windows Aero và hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Nó có sẵn trong cả hai phiên bản window 7 32-bit và 64-bit.

Windows Media Center trên window 7

Windows Media Center trên window 7

Windows 7 Enterprise

Phiên bản này nhắm mục tiêu đến phân khúc doanh nghiệp của thị trường và được bán thông qua cấp phép số lượng lớn cho các công ty có hợp đồng Bảo hiểm phần mềm (SA) với Microsoft. Các tính năng bổ sung bao gồm hỗ trợ gói Giao diện người dùng đa ngôn ngữ, Mã hóa ổ đĩa BitLocker và hỗ trợ ứng dụng UNIX.

Windows 7 Enterprise chủ yếu dùng cho doanh nghiệp

Windows 7 Enterprise chủ yếu dùng cho doanh nghiệp

Window 7 32bit Starter

Là phiên bản chứa ít tính năng nhất. Nó chỉ có sẵn trong phiên bản Windows 7 32-bit và không bao gồm Windows Aero. Hình nền máy tính và kiểu trực quan (Windows 7 Basic) không thể thay đổi được bởi người dùng. Trong các phiên bản ứng cử viên phát hành của Windows 7, Microsoft dự định hạn chế người dùng phiên bản này chạy ba chương trình đồng thời, nhưng giới hạn này đã bị loại bỏ trong bản phát hành cuối cùng. Phiên bản này không hỗ trợ nhiều hơn 2 GB RAM.

Windows 7 Starter bị hạn chế nhiều về tính năng

Windows 7 Starter bị hạn chế nhiều về tính năng

Windows 7 Home Basic

Một số tùy chọn Windows Aero bị loại trừ cùng với một số tính năng mới. Phiên bản này hỗ trợ RAM lên đến 8 GB. Home Basic cùng với các phiên bản khác được bán ở các thị trường mới nổi, bao gồm hạn chế kích hoạt theo địa lý, yêu cầu người dùng kích hoạt Windows trong một khu vực hoặc quốc gia nhất định.

Windows Aero không có trên Windows 7 Home Basic

Windows Aero không có trên Windows 7 Home Basic

Các tính năng nổi bật hỗ trợ trên win 7 professional

So với phiên bản trước, nhiều tính năng mới đã được thêm vào giao diện người dùng, chẳng hạn ghim ứng dụng, sử dụng trình chiếu ảnh làm hình nền máy tính, thiết kế lại Windows Explorer, khu vực thông báo và menu danh sách, các phím tắt mới để điều khiển các phần tử giao diện người dùng, các tính năng quản lý Window mới và hơn thế nữa.

Windows Explorer được thiết kế lại trên window 7

Windows Explorer được thiết kế lại trên window 7

Có một số tính năng mới được cung cấp cho Windows 7 mà không có trong Windows Vista, chẳng hạn như Thư viện trong Windows Explorer, Bật tính năng Multi-Touch, tiến trình hoạt động của ứng dụng trong thanh tác vụ, Thiết bị và Máy in trong bảng điều khiển, hỗ trợ định dạng tệp Microsoft Virtual PC, VHD (Đĩa cứng ảo) và nhiều cải tiến nâng cao về hiệu suất, hỗ trợ phần cứng. Các ứng dụng được cài đặt sẵn yêu thích của bạn như Internet Explorer, Windows Media Player và Windows Media Center có sẵn trong phiên bản mới nhất của Windows 7.

Microsoft Virtual PC cũng được sử dụng trong win 7

Microsoft Virtual PC cũng được sử dụng trong win 7

Windows 7 nói chung ổn định hơn, an toàn hơn và phiên bản cải tiến của Vista. Một gói dịch vụ (SP1) và bản cập nhật nền tảng đã được Microsoft phát hành cho Windows 7. SP1 và bản cập nhật nền tảng đều bao gồm các cải tiến hỗ trợ phần cứng, phần mềm cho window, trong khi bản cập nhật nền tảng bao gồm phiên bản mới của trình duyệt IE, Internet Explorer 10.

Internet Explorer 10 có sẵn khi cài đặt window 7

Internet Explorer 10 có sẵn khi cài đặt window 7

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Win 7 32 bit

  • CPU: Bộ xử lý 1GHz trở lên.
  • 1GB RAM.
  • 20GB dung lượng đĩa trống.

Card đồ họa của bạn cần hỗ trợ DirectX 9 nếu bạn định sử dụng Aero. Ngoài ra, nếu bạn có ý định cài đặt Window 7 bằng ổ đĩa thì ổ đĩa quang của bạn sẽ cần hỗ trợ đĩa DVD.

DirectX 9 cần được cài đặt để sử dụng Aero

DirectX 9 cần được cài đặt để sử dụng Aero

Hạn chế phần cứng của Windows 7

Windows 7 Starter được giới hạn ở 2GB RAM và các phiên bản của tất cả Windows 7 32-bit khác được giới hạn ở 4GB.

Tùy thuộc vào phiên bản, phiên bản 64bit của Windows 7 hỗ trợ nhiều bộ nhớ hơn đáng kể. Hỗ trợ Windows 7 Ultimate, Professional và Enterprise lên đến 192 GB, Home Premium 16 GB và Home Basic 8 GB.

Windows aero trên windows 7

Windows aero trên windows 7

Windows 7 Enterprise, Ultimate và Professional hỗ trợ tối đa cho 2 CPU vật lý trong khi Home Premium, Home Basic và Starter chỉ hỗ trợ một CPU. Tuy nhiên, phiên bản Window 7 32-bit hỗ trợ tới 32 bộ xử lý logic và phiên bản 64-bit hỗ trợ lên đến 256.

Các gói dịch vụ Windows 7

Mặc dù Windows 7 đã bị ngừng cung cấp, nhưng nó vẫn có thể được kích hoạt và cài đặt trên các máy tính mới. Nếu bạn là người dùng Microsoft 365, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Microsoft 365 cho đến tháng 1 năm 2023, nhưng không cung cấp các bản cập nhật tính năng.

Service package 1 (SP1) cho Windows 7 là được phát hành vào ngày 9 tháng 2 năm 2011. Một bản cập nhật bổ sung, một loại Windows 7 SP2, cũng đã được cung cấp vào giữa năm 2016.

Gói dịch vụ SP1 được cài đặt trên window 7

Gói dịch vụ SP1 được cài đặt trên window 7

Hiện tại, Microsoft khuyên bạn nên nâng cấp lên Windows 10 để tiếp tục nhận được các bản cập nhật tính năng và bảo mật cho Windows. Hy vọng những thông tin hữu ích về mà VTVDanang đã nêu trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu thêm về hệ điều hành window này. 

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud