Windows Update Blocker 1.6 – Công cụ tắt update Windows 10 | VTVDanang

Windows Update Blocker là công cụ vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 vĩnh viễn và hoàn toàn miễn phí, tương tự như Windows 10 Update Switch.

Giao diện đơn giản và trực quan của Windows Update Blocker 1.6
Giao diện đơn giản và trực quan của Windows Update Blocker 1.6

So với các hệ điều hành Windows trước, Win 10 cung cấp ít quyền kiểm soát giao diện người dùng hơn đối với các bản cập nhật hệ điều hành, có nghĩa là không có tùy chọn để tắt cập nhật Windows trực tiếp từ bảng điều khiển hoặc cài đặt của hệ thống. Phiên bản này tự động kiểm tra các bản cập nhật và tự động cài đặt cho dù bạn muốn hay không. Tính năng mới này khá tiện lợi với hầu hết người dùng, tuy nhiên đối với một số người, việc cập nhật Windows 10 liên tục cũng khá khó chịu. Đó là lúc chúng ta cần phần mềm Windows Update Blocker để tắt cập nhật tự động Windows 10.

Chỉ với 1 cú nhấp chuột, chúng ta có thể tắt hoặc bật hoàn toàn các bản cập nhật tự động cho hệ thống Windows của bạn. Đây là phần mềm portable nên không cần cài đặt, bạn có thể lưu file cài đặt Windows Update Blocker vào USB và mang đi khắp nơi.

Windows Update Blocker hỗ trợ thêm dịch vụ và tùy chỉnh theo ý muốn
Windows Update Blocker hỗ trợ thêm dịch vụ và tùy chỉnh theo ý muốn

Cách sử dụng Windows Update Blocker

Sau khi tải xuống, giải nén Windows Update Blocker với WinZip hoặc WinRAR và sau đó chạy chương trình. Biểu tượng trạng thái dịch vụ sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của Windows Update. Nếu bạn muốn tắt cập nhật Windows 10, hãy chọn Tắt dịch vụ sau đó nhấn Áp dụng ngay bây giờ.

Cách chặn các dịch vụ khác và giữ nguyên cài đặt

Trình chặn cập nhật Windows mới nhất cho phép người dùng thêm bất kỳ dịch vụ nào vào tệp Wub.ini để chặn chúng. Do đó, trước tiên bạn phải chỉnh sửa tệp Wub.ini và sau đó thêm tên dịch vụ vào dòng “dosvc = 2.4”.

Ví dụ: để chặn dịch vụ y tế Windows Update, hãy mở dịch vụ và tìm kiếm. Sau đó bấm vào dịch vụ để sao chép tên. Ghi đè hoặc dán tên dịch vụ trên dòng Wub.ini dosvc = 2.4. Cuối cùng, mở Windows Update Blocker và nhấp vào nút Áp dụng ngay. Nếu bạn muốn xóa dịch vụ đã thêm, chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Mở Windows Update Blocker, chọn tùy chọn dịch vụ, sau đó bấm Áp dụng ngay.
  • Xóa dòng dịch vụ khỏi tệp Wub.ini.
  • Chọn dịch vụ hủy kích hoạt và tùy chọn Bảo vệ cài đặt dịch vụ.
Kiểm soát các dịch vụ bằng Windows Update Blocker
Kiểm soát các dịch vụ bằng Windows Update Blocker

Tùy chọn danh sách dịch vụ

Trong nút Menu có một tùy chọn Tùy chọn trong danh sách các dịch vụ. Nhấp vào sẽ mở cửa sổ bật lên Tùy chọn danh sách dịch vụ. Từ đây, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các dịch vụ được thêm vào phần Service_List của tệp Wub.ini. Thêm tối đa 25 dịch vụ.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP (cả phiên bản 32-bit và 64-bit).

Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Anh, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Slovenia, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Séc, tiếng Ukraina, tiếng Hà Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Brazil, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn, tiếng Việt , Nhật Bản, Indonesia, Ba Tư, Thụy Điển, Đan Mạch, Albania.

Loc Nguyen

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud