Windows USB/DVD Download Tool – Tạo đĩa cài Windows | VTVDanang

Khi bạn chọn tải xuống hầu hết phần mềm từ Microsoft Store, bạn có tùy chọn sử dụng Trình quản lý tải xuống hoặc tải xuống từ trình duyệt của mình. Tuy nhiên, khi bạn mua Microsoft Windows 7 từ Microsoft Store, bạn có một tùy chọn bổ sung: tải xuống tệp nén hoặc tải xuống tệp ISO. Trong đó, một tập tin ISO sẽ kết hợp tất cả các tập tin cài đặt Windows 7 thành một tập tin nén duy nhất.

Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Khi bạn chọn tải xuống tệp ISO (để tạo tệp khởi động từ DVD hoặc ổ đĩa flash USB), hãy sao chép tệp ISO của Windows 7 vào thiết bị lưu trữ và chạy công cụ tải xuống USB / DVD từ Windows 7. Sau đó, bạn có thể cài đặt Windows 7 trên máy tính của bạn trực tiếp từ DVD hoặc ổ đĩa flash USB này. Công cụ tải USB / DVD Windows 7 cho phép bạn sử dụng USB để cài Windows 7 thay vì phải sử dụng đĩa DVD như thông thường.

Ghi chú: Khi bạn tải xuống tệp ISO, bạn phải sao chép nó vào đĩa DVD hoặc ổ đĩa flash USB để cài đặt Windows 7. Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt Windows 7, hãy lắp ổ đĩa flash USB vào cổng USB hoặc DVD vào ổ đĩa DVD của bạn , và sau đó chạy Setup.exe từ thư mục gốc của ổ đĩa đó.

Yêu cầu hệ thống:

  • Bộ xử lý: Pentium 233 MHz hoặc cao hơn (khuyến nghị 300 MHz).
  • Đĩa cứng trống: 50 MB.
  • Ổ đĩa flash DVD-R hoặc 4GB có thể tháo rời.

Cách cài đặt công cụ tải xuống Windows USB / DVD

1. Nhấp để mở tệp cài đặt Windows USB / DVD Download Tool.

2. Khi được hỏi bạn muốn lưu tệp vào ổ đĩa hay chạy nó, hãy chọn Chạy.

3. Làm theo các bước trong hộp thoại cấu hình. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để chỉ định nơi cài đặt công cụ tải xuống Windows USB / DVD.

Ghi chú: Bạn phải có quyền quản trị viên trên máy tính mà bạn đang cài đặt công cụ tải xuống Windows USB / DVD. Công cụ ứng dụng Microsoft .NET Framework phiên bản 2.0 trở lên.

Cách sử dụng công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Trước khi bạn chạy công cụ tải xuống Windows 7 USB / DVD, hãy đảm bảo rằng bạn đã mua Windows 7 ISO từ Microsoft Store và tải xuống tệp ISO Windows 7 vào ổ cứng của mình. Nếu bạn đã mua Windows 7 mà không tải xuống tệp ISO, bạn có thể tải xuống từ tài khoản Microsoft Store của mình.

Để tạo một bản sao của tệp ISO Windows 7

1. Nhấp vào nút Windows BẮT ĐẦUvà bấm vào Công cụ tải xuống Windows USB / DVD trong danh sách TẤT CẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH để mở công cụ tải xuống Windows USB / DVD.

2. Trong hộp SOURCE FILE, nhập tên và đường dẫn của tệp ISO Windows của bạn hoặc nhấp vào DI CHUYỂN và chọn tệp trong hộp thoại MỞ. Bấm tiếp.

3. Chọn USB DEVICE để tạo bản sao vào ổ đĩa flash USB hoặc chọn ổ DVD để tạo bản sao sang đĩa DVD.

4. Nếu bạn đã sao chép tệp vào ổ đĩa flash USB, hãy chọn thiết bị USB của bạn từ danh sách và nhấp vào BẮT ĐẦU SAO CHÉP. Và nếu bạn sao chép tệp vào DVD, hãy nhấp vào BẮT ĐẦU KEM.

Sau khi sao chép tệp ISO Windows 7 của bạn vào thiết bị đã chọn, hãy cài đặt Windows bằng cách di chuyển tệp đó vào thư mục gốc của DVD hoặc ổ đĩa flash USB, sau đó bấm đúp vào Setup.exe.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud