WinToHDD 5.5 – Cài Windows từ file ISO, không cần USB hay DVD | VTVDanang

WinToHDD là phần mềm cho phép bạn cài đặt Windows mà không cần sử dụng ổ CD, DVD hoặc USB có khả năng khởi động. Việc cài đặt lại máy tính của bạn giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết với trình cài đặt Windows tất cả trong một này.

Thông thường, khi cần cài lại Windows, bạn sẽ dùng đĩa CD, DVD kèm theo bộ cài Windows, hoặc tạo USB boot (dùng Rufus hoặc Novicorp WinToFlash) rồi cài vào đó. Nhưng nếu bạn không thể áp dụng hai phương pháp này trong mọi trường hợp, hãy thử WinToHDD. Phần mềm tiện dụng này sẽ giúp bạn cài đặt lại Windows mà không cần sử dụng đĩa CD hoặc DVD và tránh rắc rối khi tạo USB có khả năng khởi động.

Tính năng chính của phần mềm cài Win từ ổ cứng WinToHDD

  • Hỗ trợ cài đặt lại máy tính Windows mà không cần sử dụng CD, DVD hoặc USB
  • Gần đây bạn đã cài đặt Windows trên một phân vùng khác
  • Tạo một bản sao của hệ điều hành Windows hiện tại của bạn và lưu nó vào một ổ cứng khác
  • Giao diện đơn giản và trực quan
  • Các bước đơn giản
  • Tất cả đều miễn phí

Chọn phân vùng để cài đặt Windows
Chọn phân vùng cài Windows không cần CD, DVD

Nếu không cần dùng CD, DVD, USB để cài Win mà phải làm theo các bước phức tạp thì không cần phải nhắc đến gì cả. Giành được ổ cứng nếu không, hãy cố gắng thực hiện thủ tục cài đặt Win càng đơn giản càng tốt. Phần mềm bao gồm một giao diện đơn giản chỉ với 3 nút:

  • Cài đặt lại Windows: Cài đặt lại Windows
  • Cài đặt mới: Cài đặt mới
  • Nhân bản hệ thống: Tạo một bản sao của hệ điều hành Windows được cài đặt trên máy của bạn và lưu nó vào một ổ đĩa khác

Giao diện WinToHDD
Giao diện phần mềm cài đặt Windows không có USB WinToHDD

Khi bạn chọn cài đặt lại hoặc cài đặt lại, WinToHDD bạn sẽ được nhắc chọn tệp ISO nguồn có chứa tệp cài đặt Windows. Phần mềm sẽ tự động đọc dữ liệu và lấy thông tin liên quan đến hệ điều hành và kiến ​​trúc của nó. Tiếp theo, bạn cần chọn phân vùng hệ thống mà bạn muốn cài đặt Windows và chọn chế độ cài đặt, bao gồm Legacy (chế độ tiêu chuẩn), VHD hoặc VHDX.

Chọn tệp ISO
Chọn tệp ISO có chứa trình cài đặt Windows để cài đặt

Sau đó, quá trình cài đặt sẽ được tiến hành như thể bạn đang cài đặt Windows từ ổ đĩa CD, DVD hoặc USB và sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành công việc của nó.

Giao diện WinToHDD trong quá trình cài đặt Windows
Quá trình cài đặt WinToHDD Windows

Tóm lại, WinToHDD cung cấp cho người dùng một cách mới và dễ dàng hơn để cài đặt Windows từ tệp ISO có chứa tệp cài đặt Windows có sẵn trên máy tính của bạn mà không cần phải sử dụng đĩa CD, DVD hoặc USB. Đặc biệt với tính năng dễ sử dụng, nó không gây bất kỳ trở ngại nào cho người dùng không rành về máy tính.

mặt bích thủy lực

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud