crossorigin="anonymous">

Cách tải download và sử dụng phần mềm Snipping Tool trên PC

Nếu như bạn là một trong số những người phải làm việc thường xuyên trên máy tính, mong muốn có một thiết bị hoặc một ứng dụng có thể giúp mình chụp ảnh màn hình trên máy tính thì một trong số những ứng dụng, một trong số những phần mềm dùng để chụp ảnh màn hình trên mọi loại máy tính với thao tác nhanh nhạy, đa dạng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là ứng dụng snipping tool. Bài viết này hãy tìm hiểu về ứng dụng này và cách download snipping tool nhé.

Ứng dụng Snipping Tool là gì?

Công cụ cắt ảnh Snipping Tool là một trong số những ứng dụng dùng để hỗ trợ trong việc chụp ảnh màn hình máy tính. Hầu hết trên tất cả các thiết bị máy tính Dell sẽ không có tính năng chụp ảnh màn hình. Những người sử dụng máy tính nếu muốn chụp ảnh màn hình thì sẽ cần phải có những ứng dụng hỗ trợ và một trong số những ứng dụng đó chính là ứng dụng snipping tool download free.

Download snipping tool

Download snipping tool

Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping Tool có tiện ích gì?

Chụp ảnh nhanh: Snipping tool là một trong số những ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính nhanh, hiện đại nhất hiện nay. Việc sử dụng cấu hình nhanh nhạy ứng dụng khác hoàn toàn với những ứng dụng chụp ảnh màn hình thông thường trên máy tính khác. Thời gian chụp ảnh cũng nhanh hơn rất nhiều so với những ứng dụng trước đây.

Ảnh chụp rõ nét: Một trong số những vấn đề được rất nhiều người sử dụng các phần mềm chụp ảnh màn hình quan tâm đó chính là độ rõ nét. Phải có độ rõ nét thì những bức hình chụp với có đầy đủ thông tin mà người chụp cần dùng phải cần đến. Với ứng dụng Snipping tool hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ cho bạn những tiện ích trên. Ảnh chụp qua ứng dụng sẽ vô cùng rõ nét, bạn có thể phóng to lên gấp rất nhiều lần mà vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy thông tin không sợ ảnh bị vỡ hay bị mờ.

Tải Snipping Tool miễn phí hỗ trợ chụp liên tục: Điểm đặc biệt của những sản phẩm này đó chính là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chụp liên tục rất nhiều ảnh trong một thời gian ngắn mà không sợ bị thiếu ảnh hay ứng dụng bị đơ hoặc máy tính bị đơ vì ứng dụng đã sử dụng những trang thiết bị, những thuật toán cao cấp nhất để có thể hỗ trợ người dùng chụp ảnh liên tục mà không lo xảy ra những trường hợp đáng tiếc không cần thiết ie9.vn chia sẽ

App chụp màn hình máy tính - snipping tool

App chụp màn hình máy tính – snipping tool

Không tốn nhiều dung lượng: Mặc dù máy tính là những trang thiết bị thường có thể chứa được một lượng thông tin rất lớn. Tuy nhiên đối với những người bận rộn, những người thường xuyên phải sử dụng máy tính thì dung lượng của máy tính hoàn toàn không đủ với họ. Đây chính là lý do họ cần một ứng dụng chụp ảnh màn hình mà tốn ít dung lượng nhất, có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình và dễ dàng sử dụng. Điều này hoàn toàn có thể được phần mềm cắt ảnh trên máy tính snipping tool đáp ứng.

Thao tác nhanh: Có rất nhiều người khi tìm hiểu những ứng dụng chụp ảnh màn hình không quan tâm đến việc thao tác nhanh. Tuy nhiên thao tác nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng ứng dụng để chụp rất nhiều những bức ảnh màn hình trong một thời gian ngắn. Việc thao tác nhanh sẽ giúp cho việc chụp ảnh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian để tìm hiểu những vấn đề khác và làm những công việc khác hơn. Vì thế ngại gì mà không thử trải nghiệm free Snipping Tool.

Có thể tải công cụ cắt ảnh trên mọi cấu hình máy tính: Một ưu điểm vượt trội khác của việc tải phần mềm cắt ảnh Snipping Tool đó chính là một ứng dụng rất dễ dàng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng ở trên mọi loại máy tính khác nhau.

Link download Snipping Tool Full Crack

Để tải phần mềm Snipping Tool cho win 7 hoặc tải Snipping Tool win 10 hay download snipping tool win 10 64bit thì việc đầu tiên là bạn hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp đường link download uy tín. Dưới đây là link tải của vtvdanang mà mọi người có thể tham khảo.

Link download Snipping Tool  LINK 1 HOẶC LINK 2 | Link 3

Hướng dẫn cài đặt snipping tool cho win 10

Có một điểm nhận được sự yêu thích của tất cả mọi người là sau khi download Snipping Tool win 10 thành công thì công cụ sẽ tự động cài đặt trên máy tính luôn mà không cần người dùng phải làm bất cứ thao tác nào. Do đó bạn có thể thực hiện tương tự để tải Snipping Tool Win 7 nhé!

Giao diện khi tải công cụ Snipping Tool thành công

Giao diện snipping tool trong win 10

Giao diện snipping tool trong win 10

Giao diện của phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping Tool trong Win 10 có 5 nút quan trọng đó là: New, Mode, Delay, Cancel, Options.

Chức năng của mỗi nút:

 • Nút New cho phép các bạn chụp màn hình.
 • Nút Mode  vai trò chọn tấm ảnh bạn sẽ chụp.
 • Nút Delay  chức năng trì hoãn thời gian chụp màn hình 1hai, 3, 4 hoặc 5 giây, tùy vào sự lựa chọn của các bạn.
 • Nút Cancel cho phép các bạn hủy tác vụ hiện giờ.
 • Nút Options cho phép tùy chỉnh những cài đặt của ứng dụng.

Delay trong snipping tool có thể trì hoãn giây trong khi chụp

Delay trong snipping tool với thể trì hoãn giây trong khi chụp

Cách sử dụng ứng dụng Snipping Tool

Chụp màn hình

Với 4 chức năng chụp màn hình  sẵn trong Snipping Tool. Bạn có thể chọn 1 trong 4 chức năng và thực hiện thao tác chụp ảnh.

Dưới đây là những chọn lựa của bạn:

Free-form Snip: cho phép bạn vẽ các con phố bất kì quanh đó đối tượng hoặc vùng muốn chụp.

Rectangular Snip:  giúp bạn chụp màn hình  hình dáng chữ nhật, bằng phương pháp kéo con trỏ tiếp giáp với đối tượng.

Window Snip: cho phép bạn chọn 1 cửa sổ (ví dụ như một trình thông qua web) hoặc hộp thoại (ví dụ như thông báo lỗi trong khoảng 1 tiêu dùng nào đó) và chụp màn hình.

Full-screen Snip: cho phép bạn chụp toàn màn hình, tương tự như phím Print Screen cũ.

Các chọn lựa khi chụp màn hình với snipping tool

Những chọn lựa khi chụp màn hình mang snipping tool

Chỉnh sửa hình ảnh

Cửa sổ chỉnh sửa này cung cấp các phương tiện bổ ích cho việc chỉnh sửa ảnh.Ví dụ, nếu như bạn không thích chất lượng hình ảnh mới chụp, bạn  thể tạo hình chụp mới bằng phương pháp sử dụng nút New Snip

Trước khi lưu ảnh chụp màn hình, bạn  thể tiêu dùng công cụ Pen và Highlighter để thêm đánh dấu vào ảnh chụp. Nút Eraser với chức năng cái bỏ các đánh dấu bằng Pen và Highlighter.

Để lưu ảnh chụp màn hình, nhấn vào nút Save Snip, chọn vị trí muốn lưu, gõ tên tập tin và chọn kiểu file: PNG, GIF, JPEG hoặc HTML. Sau ấy nhấn Save.

Các phím chức năng của snipping tool

Các phím chức năng của snipping tool

Bạn cũng có thể gửi ảnh chụp màn hình qua email bằng phương pháp dùng nút Snip trên thanh công cụ. Nút này sản xuất 2 lựa chọn: E-mail Recipient và E-mail Recipient (as attachment).

Các tùy chỉnh

Kích vào Nút Options để thiết lập những tùy chỉnh.

Những tùy chọn  sẵn chia làm 2 phần: Application và Selections groups.

Phần Application

 • Hide Instruction Text – ẩn các văn bản chỉ dẫn trong cửa sổ chính của Snipping Tool.
 • Always copy snips to the Clipboard – sao chép đông đảo ảnh chụp vào khay nhớ lâm thời của Windows để bạn  thể paste chúng vào các áp dụng khác (như Word hay trình chỉnh sửa ảnh).
 • Include URL below snips (HTML only) – lưu ảnh chụp dưới dạng Single File HTML hoặc tài liệu MHT. ví như ảnh được lấy trong khoảng cửa sổ Internet Explorer, nó cũng sẽ hiển thị những URL của trang web trong ảnh chụp màn hình. không những thế, nó không hoạt động với bất kì trình phê duyệt nào khác, nói cả trình ưng chuẩn Edge của Windows.
 • Prompt to save snips before exiting – hiển thị pop-up nói nhở lưu ảnh chụp trước khi thoát ứng dụng.
 • Show screen overlay when Snipping Tool – ví như bị vô hiệu hóa, lúc bạn chụp màn hình, công cụ Snipping Tool trong suốt sẽ không hiển thị trên màn hình nữa.

Những tùy chỉnh trong snipping tool

Các tùy chỉnh trong snipping tool

Phần thứ hai – Selection: cho phép bạn thực hiện một đôi thiết lập liên quan tới bảng màu:

 • Ink Color – thay đổi màu sắc của tuyến đường viền khoanh vùng khi chụp ảnh.
 • Show selection ink after snips are captured – lúc được kích hoạt, trục đường viền khoanh vùng sẽ hiển thị xung quanh ảnh chụp, tiêu dùng màu được chọn trong danh sách Ink Color.

Tham khảo video hướng dẫn sử dụng phần mềm Snipping Tool

Nếu như bạn đang cần một ứng dụng có thể chụp màn hình máy tính một cách nhanh nhạy, hiệu quả hơn rất nhiều so với những loại ứng dụng khác trên thị trường thì một trong số những thứ bạn không thể bỏ qua đó chính là ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính snipping tool. Hy vọng bài viết trên VTVDaNang đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và nắm rõ cách tải Snipping Tool về máy tính. Chúc các bạn sử dụng ứng dụng hiệu quả nhất.


Đợi xem Mật khẩu đây

2 Comments

 1. Võ Uyên Phương 12/18/2023 Reply

Leave a Reply