crossorigin="anonymous">

Download tải phần mềm code block lập trình miễn phí

Phần mềm lập trình là công cụ đắc lực giúp hỗ trợ quá trình xây dựng cũng như phát triển các chương trình trên máy tính. Một trong những loại phần mềm lập trình phổ biến hiện nay phải kể đến code block download. Với hệ thống tiện ích, giao diện đơn giản, dễ dùng, phần mềm lập trình miễn phí Code block nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các lập trình viên.

Liệu bạn đã hiểu hết công dụng và các tính năng, cách cài đặt phần mềm này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của vtvdanang.vn để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm Code block nhé!

Giới thiệu về phần mềm Code Block là gì?

Đối với nhiều người, phần mềm Code block có thể còn xa lạ. Cho những ai chưa biết, Code block là một IDE (Integrated Development Environment), cung cấp một môi trường lập trình, phát triển tích hợp, vừa đơn giản, hiệu quả, lại vừa miễn phí.

Code block được xây dựng nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết và khắt khe nhất của người dùng sử dụng ngôn ngữ C, C++, Fortran. Phần mềm có thể hoạt động trên nhiều nền tảng, điển hình như: Linux, Windows, MacOS,…, đặc biệt là hỗ trợ nhiều trình biên dịch, ví dụ như: GNU GCC, MS Visual C++.

Phần mềm Code::Block

Phần mềm Code::Block

Không chỉ cung cấp nhiều công cụ lập trình: Code Editor – chương trình viết mã lệnh, Simulator – chương trình mô phỏng ứng dụng, Debugger – chương trình sửa lỗi,…như các IDE khác, Code block còn mang đến một giao diện thân thiện, đơn giản. Vì thế mà Code block đặc biệt phù hợp cho những lập trình viên vừa mới bắt đầu.

Ngoài ra, Code block còn thiết kế tổ hợp các tính năng đa dạng, dễ dàng thêm một số tính năng mới. Để thêm các tính năng mong muốn, đòi hỏi bạn phải thiết kế ở trên khung plugin, cụ thể là cài đặt, hoặc là viết các mã plugin, từ đó sẽ cho pháp IDE mở rộng tính năng. Ví dụ như chức năng biên dịch, gỡ lỗi trên Code block cũng được cung cấp nhờ vào chương trình chương trình mở rộng.

Nên biết chút khi download codeblock

Một số ưu điểm nổi bật của Code block

Code block là phần mềm hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau. Không chỉ vậy, khi sử dụng Code block, người dùng có thể hoàn toàn sử dụng Open Source! GPLv3, không chứa bất kì một chi phí ẩn nào.

Là một phần mềm lập trình, bạn có thể sử dụng Code block để viết trên nền C/ C++, mà không cần thực hiện bước diễn giải ngôn ngữ hay lib. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thêm các tính năng mới thông qua quá trình cài đặt và thêm các plug in.

 • COMPILER:

Về Compiler, phần mềm lập trình Code Block hỗ trợ nhiều hệ Compiler như: Clang, Open Watcom, MSVC++, GCC(MingW/ GNU GCC), Borland C++ 5.5, Digital Mars,…Với Code block,  bạn có thể quản lý nhiều dự án đa mục tiêu, một môi trường lập trình giúp bạn dễ dàng kết hợp các dự án lại với nhau.

Nhờ vào việc tận dụng CPU nhiều lõi, Code block hỗ trợ build song song cho người dùng, giúp bạn xây dựng chương trình nhanh chóng, không cần makefiles. Ở Code block, bạn có thể dễ dàng nhập Dev-C++ project, MSVC project, workspace, trong khi không hỗ trợ Assembly Code.

 • DEBUGGER:

Về phần Debugger, Code block hỗ trợ thêm cho bạn MS CDB ( mặc dù có giới hạn tính năng). Giao diện GNU GDB, hỗ trợ  breakpoint toàn diện, cụ thể là Code breakpoint, Data breakpoint (đọc, viết, đọc/viết), Breakpoint conditions (ngắt sau giá trị là True), Breakpoint ignore counts (ngắt sau số lần nhất định)…

Code Block hỗ trợ Call stalk, hỗ trợ chức năng hiển thị hướng tiêu dùng,  đồng thời hiển thị đối tượng cũng như lập luận chức năng nội bộ. Phần mềm hủy bộ nhớ điều chỉnh, có hỗ trợ xem CPU register. Với Disassembly, Code block cho phép chuyển đổi giữa các thread.

 • GIAO DIỆN:

Với giao diện dạng tab dễ sử dụng, Code block cho phép người dùng đánh dấu Đánh dấu syntax, đồng thời mở rộng, tùy chỉnh. Phần mềm giúp code folding cho C/C++, XML, Fortran hay nhiều tệp tin khác, giúp hoàn thiện Code.

Code block cho phép thụt lề tự động, thông minh, tùy chỉnh bộ công cụ. Với Code block, bạn có thể mở danh sách các file, giúp chuyển đổi một cách nhanh chóng giữa các file tùy chọn. Hoặc có thể chuyển đổi một phím giữa file .h, .c hoặc .cpp,…

Cách code block download và cài đặt về máy chi tiết

Để cài đặt được phần mềm Code Block về máy tính thì việc đầu tiên quan trọng nhất là bạn cần tải phần mềm về máy tính từ những địa chỉ cung cấp đường link tải Code Block mới nhất nhé!

Cách tải Code Block, cài đặt phần mềm

Link download Code Block LINK 1 HOẶC LINK 2 Link 3

Trước hết, bạn hãy tải phần mềm Code Block về máy. Sau đó nhấn “Download the binary release”. Hướng dẫn này áp dụng cả đối với cách tải Code Block cho win 7 32 bit/64 bit, cách tải Code Block cho win 10, cách tải Code Block cho Macbook, Windows Vista hay Linux 32/64 bit Tiếp đến, hãy chọn nền tảng hoạt động tương ứng.

Sau khi tải xuống file, ta đến với bước chạy file cài đặt. Đây là một trình cài đặt đúng chuẩn Windows, vì thế bạn chỉ cần nhấn Next sau khi thực hiện đọc màn hình. Trong trường hợp bạn sử dụng một hệ điều hành khác, hãy click vào các lựa chọn khác phù hợp hơn ở trên trang Download nhà phát hành.

Nhấn Next để tiến hành cài đặt

Nhấn Next để tiến hành cài đặt

Nếu người dùng muốn cài 1 trình biên dịch sau khi cài phần mềm, hãy tham khảo thông tin mà trình cài đặt cung cấp. Khi cài đặt, hãy chấp nhận những tùy chọn mặc định trong Code block, đồng thời xác thực đường dẫn trình biên dịch, thực hiện gỡ lỗi.

Điển hình như khi cài đặt Code Block 13.12 cho Windows, bạn thực hiện lần lượt các bước:

Bước 1: Vào Menu Settings, chọn Compiler.

Bước 2: Ở Selected Compiler, chọn GNU GCC Compiler.

Bước 3:  chọn tab Toolchain Executables.

Bước 4: Chọn Compiler’s Installation Directory. Khi đó, nó sẽ được thiết lập, trở thành thư mục phụ MinGW thuộc thư mục cài đặt Code block.

Trong trường hợp bạn tải file cài đặt không chứa MinGW, người dùng có thể tự thực hiện cấu hình trình biên dịch.

Hướng dẫn cách sử dụng Code Block Mở dự án đầu tiên

 • Mở Project Wizard:

Vào File, chọn New, chọn Project,…để bắt đầu 1 dự án mới. Để bắt đầu một dự án dễ dàng, người dùng có thể chọn nhiều loại templates. Đối với dự án đầu tiên, hãy lựa chọn Console application – một trong những tùy chọn phổ biến nhất. Sau đó nhấn Go.

 • Lựa chọn vị trí để lưu dự án

Hãy lựa chọn ngôn ngữ lập trình, ví dụ như C/C++. Tới màn hình tiếp theo, hãy đặt tên dự án, chọn thư mục rồi lưu nó. Phần mềm sẽ tự tạo những mục còn lại.

 • Lựa chọn trình biên dịch

Thông thường, phần mềm Code Block sẽ tự tạo trình biên dịch cho người dùng. Những bản build mặc định được vá lỗi, sau đó phát hành. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng trình mặc định, bạn có thể lựa chọn một trình biên dịch khác.

 • Hoàn tất

Nhấn chọn Finish, người dùng đã hoàn thành được dự án đầu tiên.

Giao diện thân thiện với người dùng của Code block

Giao diện thân thiện với người dùng của Code block

Khắc phục một số lỗi khi codeblock download

Trong quá trình cài đặt và sử dụng, người dùng có thể gặp một số lỗi về phần mềm.

 • Sau khi cài đặt, không thể biên dịch được chương trình C/C++

Để khắc phục lỗi này, hãy tiến hành kiểm tra. Trước hết là hãy đảm bảo bạn download Code block bằng MinGW GNU C/C++ Compiler. Vào Menu, chọn Settings, sau đó chọn Tab Toolchain Executables. Ở đây, hãy kiểm tra thư mục cài đặt trình biên dịch.

 • Phần mềm không xây dựng hay chạy được chương trình, hoặc nút build/run cũng như các mục trong menu chuyển sang  màu xám, không thể nhấn lựa chọn.

Trong trường hợp này, có thể là một chương trình nào đó đang chạy. Vì thế, bạn nên đóng cửa sổ console đầu ra để đóng chương trình này.

 • Lỗi tham chiếu, không xác định đến WinMain@16

Lúc này, hãy kiểm tra xem bạn đã có main () ở trong hàm hay chưa. Đồng thời cũng hãy kiểm tra lỗi chính tả ở trong hàm này.

 • Lỗi hệ thống đối với chương trình C: xxx.exe has stopped working

Hãy kiểm tra hàm Scanf () xem sao, có thể bạn đã bỏ qua ký tự “&” phía trước tên biến.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phần mềm cũng như hướng dẫn tải Code Blockcách cài đặt phần mềm đơn giản, dễ hiểu. Với nhiều tiện ích và giao diện thân thiện với người dùng, Code block là một phần mềm lập trình miễn phí hiệu quả dành cho người dùng. Hy vọng bài viết của vtvdanang.vn sẽ giúp ích cho bạn.

Theo dõi vtvdanang.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Leave a Reply