crossorigin="anonymous">

Download tải và cách sử dụng msi afterburner miễn phí

Trò chơi điện tử là công cụ giải trí của phần lớn các bạn trẻ hiện nay. Với những game thủ, một trong những phần mềm không thể thiếu để tăng hiệu suất chơi game, đó chính là MSI Afterburner. Đây là phần mềm thông minh giúp người dùng nắm rõ hiệu năng của card đồ họa, nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Vậy liệu bạn đã biết cách download MSI Afterburner chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của vtvdanang.vn để  tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé!

Giới thiệu phần mềm msi afterburner là gì?

MSI Afterburner là tiện ích card đồ họa, giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng của CPU, đồng thời sử dụng GPU với hiệu suất cao nhất. Lõi ứng dụng của MSI Afterburner được dựa trên phần mềm ép xung card đồ họa nổi tiếng –  RivaTuner. 

MSI Afterburner được thiết kế để hỗ trợ người dùng nâng cao hiệu suất CPU, tăng tốc card đồ họa. Bên cạnh đó, phần mềm còn đem đến công cụ ép xung cho AMD and NVIDIA, hỗ trợ cho phần lớn card video phổ biến.

Phần mềm MSI Afterburner

Phần mềm MSI Afterburner

Mục đích chính của phần mềm này là vượt qua giới hạn ban đầu mà nhà cung cấp thiết lập. Download MSI Afterburner, người dùng còn có thể điều chỉnh xung nhịp bộ nhớ, cũng như điện áp và tốc độ của quạt. 

MSI Afterburner là phần mềm dành riêng cho các game thủ. Sử dụng MSI Afterburner, người dùng dễ dàng nắm rõ hiệu năng card đồ họa, đối với những tựa game khác nhau. Nhờ vậy, các game thủ có thể điều chỉnh cấu hình và thiết lập của máy, có được trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất. 

Download MSI Afterburner

Download MSI Afterburner

Trong khi những phần mềm cung cấp tính năng ép xung card đồ họa khác được cảnh báo là có nguy cơ làm hư hỏng những thành phần khác của máy, card đồ họa có tuổi thọ ngắn,…thì MSI Afterburner lại đem lại cho người dùng công cụ ép xung card an toàn, tỷ lệ rủi ro thấp. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm tiện ích này.

Không chỉ mang đến những hiệu chỉnh linh hoạt đối với card đồ họa, Afterburner còn cho phép bạn quản lý tốc độ mát, thay đổi các mức làm mát khác nhau, giảm tiếng ồn,..Đồng thời, bạn cũng có thể quan sát trạng thái hoạt động của card đồ họa, mức độ sử dụng bộ nhớ, biểu độ CPU,… Với các game thủ chuyên nghiệp nói riêng và những người đam mê trò chơi điện tử nói chung thì đây chính là phần mềm hữu ích nhất để nâng cao hiệu suất chơi game. 

Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà sản xuất đều chỉ định rằng hãy sử dụng phần mềm khi bạn đã có những kiến thức và am hiểu nhất định về máy tính. Bạn nên biết mình đang làm gì, mục đích là gì, hiểu rõ những thông số có trên phần mềm, để tránh những hậu quả không đáng có trong quá trình ép xung. 

Tính năng nổi bật của MSI Afterburner

Công cụ ép xung 

MSI Afterburner cung cấp các công cụ ép xung, cho phép người dùng truy cập vào phần cài đặt card đồ họa một cách nhanh chóng, dễ dàng. Việc cài đặt card trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tính năng này có mặt trên nhiều phiên bản như MSI Afterburner win 10 64 bit hay 32 bit.

Giám sát phần cứng

Download MSI Afterburner, phần Hardware Monitor sẽ hiển thị toàn bộ thông tin quan trọng của phần cứng trong thời gian thực, điển hình như tốc độ clock, nhiệt độ, điện áp,…Người dùng có thể chọn lựa các thông tin hiển thị để dễ dàng theo dõi các số liệu thống kê quan trọng khi chơi game.

Quản lý tốc độ quạt

Một trong những tính năng nổi bật nhất khi download MSI Afterburner chính là khả năng quản lý tốc độ quạt. Thông qua tính năng này, bạn có thể điều chỉnh mức độ mát, giảm tiếng ồn. Phần mềm hứa hẹn cung cấp số vôn hơn gấp 3 lần bình thường, không phải tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa card. 

Hỗ trợ cho phần lớn các card phổ biến 

MSI Afterburner có khả năng hỗ trợ cho hầu hết những card màn hình phổ biến hiện nay. Theo các chuyên gia, đây là phần mềm ép xung card video thông minh nhất. Đồng thời, phần mềm sẽ cải thiện hiệu suất bộ xử lý đồ họa cho AMD lẫn NVIDIA.

Tự động phát hiện các card đồ họa đã cài đặt 

Với giao diện đơn giản, tiện lợi, download MSI Afterburner sẽ giúp bạn phát hiện và tự động loại các card đồ họa, phiên bản driver, đồng thời hiển thị thông tin ở cửa sổ chính. MSI Afterburner cung cấp khả năng tinh chỉnh cho card màn hình, đặc biệt là khả năng mức tốc độ xung bộ nhớ, Shader và nhân.

Skin tùy chỉnh đa dạng 

Khi download MSI Afterburner, người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh giao diện phần mềm theo sở thích của mình. Đi kèm với MSI Afterburner là một loạt các skin khác nhau, dễ dàng  thay đổi linh hoạt giao diện chương trình cũng như những gì hiển thị. Bạn chỉ cần chọn một mục từ phần menu cài đặt, hoặc là tải xuống một skin để tùy chỉnh trực tuyến.

MSI Afterburner là phần mềm cần thiết cho các game thủ

MSI Afterburner là phần mềm cần thiết cho các game thủ

Link tải phần mềm MSI Afterburner chi tiết

Trên mạng hiện nay có rất nhiều link download Afterburner, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được sự an toàn cho máy tính của bạn. Vì thế vtvdanang.vn gửi đến bạn link MSI afterburner download an toàn, chất lượng, hãy tải về ngay nhé!

Link download msi afterburner 4.6.2 Link 1 | Link 2 | Link 3
Link download msi afterburner 4.6 3 Link 1 | Link 2 | Link 3
Link download msi afterburner 4.5 0 Link 1 | Link 2 | Link 3

Hướng dẫn sử dụng và khắc phục MSI Afterburner không hiện thông số

1. Hướng dẫn nhanh

  • Tải ứng dụng MSI Afterburner và RivaTuner
  • Mở setting – Chọn Monitoring > Cài đặt các thông số muốn hiển thị
  • Mở RivaTuner
  • Thực hiện các tác vụ trên máy tính

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải ứng dụng MSI Afterburner và RivaTuner

Khi tiến hành thực hiện cài đặt MSI Afterburner trên trang chủ của MSI, bạn sẽ được yêu cầu tiếp tục cài đặt ứng dụng RivaTuner Statistics Server. Như đã đề cập ở trên, bạn cứ bấm đồng ý cài đặt vì MSI Afterburner sẽ hoạt động dựa trên phần mềm này.

Tiến hành tải MSI Afterburner và RivaTuner

Tiến hành tải MSI Afterburner và RivaTuner

Sau khi đã cài đặt thành công, mở ứng dụng MSI Afterburner và tiến hành sắp đặt theo các bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Mở setting – Chọn Monitoring > Cài đặt các thông số muốn hiển thị

Tại mục Active hardware monitoring graphs, hãy lựa chọn các loại thông số kỹ thuật mà bạn muốn hiển thị trong quá trình thao tác với máy tính. Dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên lựa chọn những ô bao gồm: GPU usage (Phần trăm GPU sử dụng), GPU temperature (Nhiệt độ GPU), CPU temperature (Nhiệt độ của CPU), CPU Usage (Phần trăm CPU sử dụng), RAM Usage (Phần trăm RAM sử dụng) và Frame Rate (Tốc độ khung hình trong một đơn vị thời gian).

Lựa chọn các thông số mà bạn muốn hiển thị

Lựa chọn các thông số mà bạn muốn hiển thị

Đây sẽ là những thông tin cơ bản và hiệu quả nhất để người sử dụng có thể kiểm soát hiệu quả hoạt động của máy tính, từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp giúp duy trì tuổi thọ của máy. Chẳng hạn khi chơi một tựa game đồ họa 4K khiến chỉ số GPU Usage lớn hơn 80%, đồng thời RAM Usage từ 90% trở lên, hãy điều chỉnh là mức hiển thị xuống một bậc để máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Bước 3: Mở RivaTuner

Trong ứng dụng RivaTuner, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh hình thức hiển thị của các thông số. Để điều chỉnh kích cỡ của ký tự, lựa chọn mục On-Screen Display Zoom, Để thay đổi màu, chọn On-Screen Display Palette, sau đó lựa chọn màu sắc mà bạn cho là hợp mắt nhất. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi vị trí hiển thị của bảng số thông qua việc nắm và giữ số “60” trong khung hình.

Tùy chỉnh hình thức hiển thị thông số trong game

Tùy chỉnh hình thức hiển thị thông số trong game

Một cách khác để bạn có thể truy cập RivaTuner đó là vào trực tiếp từ MSI Afterburner. Theo đó, chọn thẻ On-Screen Display > More > bạn sẽ thấy cửa sổ của RivaTuner hiện ra.

Bước 4: Thực hiện các tác vụ trên máy tính

Sau khi đã hoàn thành thiết lập giao diện, hãy truy cập vào phần mềm hay tựa game mà bạn yêu thích. Lúc này, bạn sẽ thấy bảng thông số về các phần cứng máy tính được hiển thị rất rõ ràng, tiện lợi cho việc đánh giá hiệu năng máy tính.

Mở game và bắt đầu trải nghiệm MSI Afterburner

Mở game và bắt đầu trải nghiệm MSI Afterburner

MSI Afterburner hướng dẫn sử dụng bằng video

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản cũng như cách cài đặt, download MSI Afterburner. Hy vọng bài viết của vtvdanang.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm tiện ích MSI After burner. Theo dõi vtvdanang.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!


Đợi xem Mật khẩu đây

2 Comments

  1. Trần Công Hào 12/25/2023 Reply
    • Vũ Thanh Thủy 12/26/2023 Reply

Leave a Reply