Giám sát các khoản thu trong nhà trường cần công khai

28/8/2015 6:16
 696

vtvdanang.vn - Việc công khai minh bạch các khoản thu tạo điều kiện cho việc "thu đúng" hiệu quả hơn, giảm tối đa những băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh về các các khoản tiền.

Giám sát các khoản thu trong nhà trường cần công khai

Giám sát các khoản thu trong nhà trường cần công khai - Ảnh bìa

Gần đây, nhiều phụ huynh đã than phiền về các khoản thu đầu năm học 2015 – 2016. Tình trạng này có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Lý do một phần xuất phát từ tâm lý ngại ngần của các bạc phụ huynh khi trao đổi với thầy, cô giáo về vấn đề tài chính. Nhiều người cho rằng: Đây là một vấn đề “tế nhị”.

Theo các chuyên gia, để giải quyết vấn đề "tế nhị" này, đầu tiên phải áp dụng quy định. Chỉ trên cơ sở quy định, các trường chấp hành đúng tinh thần của quy định, những khoản thu sẽ không còn sự cảm tính, tế nhị nữa. Việc xem xét các trường có thực hiện đúng qui định hay không là việc của đơn vị có chức năng giám sát của ngành giáo dục và các ngành chức năng khác.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc công khai minh bạch các khoản thu cũng tạo điều kiện cho việc "thu đúng" hiệu quả hơn. Trên cơ sở những thông tin minh bạch, phụ huynh học sinh sẽ có thêm điều kiện để có ý kiến, bày tỏ quan điểm cũng như đề đạt nguyện vọng, giảm tối đa những băn khoăn, thắc mắc mỗi khi đóng các khoản tiền trường trong đầu năm học 2015-2016

VTV.VN

Có thể bạn quan tâm