Cách cài đặt Bluetooth cho laptop Win 7 đơn giản, dễ thực hiện

Một khái niệm vô cùng quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ là Bluetooth. Tính năng này hầu như đều có trong tất cả các dòng điện thoại từ đời cũ cho đến đời mới nhất, đặc biệt là trong thời đại mà mọi thứ đều được kết nối với nhau Wireless như hiện nay. Trong khi, việc sử dụng hay cài đặt Bluetooth ở trên điện thoại cực kỳ đơn giản thì kết nối Bluetooth ở trên PC hay Laptop lại gặp rất nhiều khó khăn nhất là đối với những người dùng hệ điều hành cũ như Win 7. Do đó, bài viết dưới đây của VTVDaNang sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt Bluetooth cho laptop Win 7 nhanh chóng và dễ dàng.

Bluetooth là gì?

Bluetooth là một công nghệ không dây. Như vậy, công nghệ điện tử này cho phép truyền thông tin giữa các máy mà không cần đến dây cáp hay dây điện. Mục đích của Bluetooth là thay thế các loại cáp thường kết nối các thiết bị, trong khi vẫn giữ an toàn cho thông tin liên lạc giữa chúng.

Bluetooth là gì ?

Bluetooth có những ưu và nhược điểm gì ?

Ưu điểm:

  • Không dây: Trong thời đại mà công nghệ ngày càng phát triển, con người yêu thích và ưa chuộng sự gọn nhẹ, không rườm rà, dễ dàng mang theo thì Bluetooth là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể sử dụng Bluetooth để kết nối với tất cả mọi thứ mà không cần phải mang theo dây cáp rườm rà.
  • Có độ tương thích cao: Hầu như tất cả các thiết bị hiện này đều có cài đặt tính năng Bluetooth cho nên có độ tương thích cao với nhiều dòng máy khác nhau. Bluetooth sẽ kết nối các thiết bị với nhau, ngay cả khi chúng không cùng kiểu máy.
  • Độ an toàn cao: Bluetooth được coi là một công nghệ không dây an toàn hợp lý khi được sử dụng với các biện pháp phòng ngừa.

Nhược điểm:

  • Hao pin: Bluetooth có thể gây hao pin cho các thiết bị di động không dây như điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều này đã được cải thiện để đỡ hao nhiên liệu hơn so với trước đây.
  • Phạm vi hoạt động: Bluetooth chỉ cho phép giao tiếp trong phạm vi ngắn giữa các thiết bị, trung bình là khoảng 9m. Tuy nhiên, phạm vị hoạt động này còn có thể ngắn hơn hoặc không ổn định khi có trần nhà, tường nhà,… là vật chắn.
  • Gặp một số khó khăn khi ghép nối: Bluetooth có thể mất kết nối trong một số điều kiện nhất định.Thường phụ thuộc vào thiết bị liên quan, nhà sản xuất và các yếu tố khác mà tất cả đều có thể dẫn đến sự khó khăn khi kết nối.

Ưu & nhược điểm của Bluetooth

Chia sẻ cách cài đặt Bluetooth cho laptop win 7 chi tiết

Kiểm tra Laptop Windows 7 đã cài đặt Bluetooth hay chưa?

Bluetooth hầu như đều đã được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị. Do đó, trước khi cài đặt Bluetooth, chúng ta vẫn nên kiểm tra xem đã có sẵn Bluetooth trên máy hay chưa.

Bước 1: Kiểm tra xem máy tính xách tay Windows 7 của bạn đã được cài đặt Bluetooth chưa

Bước 2: Chọn Device Manager => Bluetooth Radio. Nếu bạn thấy đài Bluetooth, máy tính của bạn đã được cài đặt.

Bước 3: Nếu bạn không thấy nó, hãy mở rộng phần Tìm kiếm của Trình quản lý thiết bị để tìm kiếm bộ điều hợp mạng. Tiếp theo, bạn chọn bộ cài đặt trình điều khiển bluetooth để bluetooth có thể hoạt động.

Nếu máy tính xách tay của bạn được cài đặt sẵn chuẩn điện tử này, thì bạn chỉ cần tìm cách bật Bluetooth trong Windows 7.

Cách bật Bluetooth trên laptop Win 7

Bước 1: Đầu tiên, chọn menu Bắt đầu. Tiếp theo, vào Control Panel và di chuyển chuột để chọn Network and Internet.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Network and Sharing Center. Sau đó chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp.

Bước 3: Sau đó, di chuyển chuột đến và chọn kết nối mạng Bluetooth. Tại đây bạn có thể truy cập vào mục disable / enable để bật hoặc tắt bluetooth!

Cách cài đặt Bluetooth cho Laptop Win7

Bước 1: Nhấp vào đường link bên dưới để tải tệp xuống máy tính. Khi được thông báo chọn vị trí lưu, hãy chọn ổ đĩa và thư mục để lưu tệp đã tải xuống.

Link tải tệp cài đặt Bluetooth cho win 7: Tại Đây

Bước 2: Sau khi đã download tệp thành công, chúng ta sẽ giải nén tệp vừa tải xuống. Nhấn vào tệp vừa tải xuống, click chuột phải chọn “Extract here”.

Bước 3: Sau khi đã giải nén tập tin, các bạn mở file vừa được giải nén, chọn file có đuôi là .exe rồi nhấn đúp chuột vào đó.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ mới, các bạn cứ bấm Next liên tục cho đến khi xuất hiện ô Finish. Bạn bấm vào đó, là việc cài đặt Bluetooth cho laptop Win 7 đã hoàn thành rồi đó.

Lưu ý: Nếu bạn đã có phần mềm này đang chạy trên máy tính của mình, hãy gỡ cài đặt phần mềm này trước khi cài đặt phiên bản này.

Cách cài đặt Bluetooth cho Laptop Win 7

Trên đây là tất cả những thông tin về cách cài đặt Bluetooth cho Laptop Win 7 mà VTVDaNang muốn chia sẻ cho các bạn. Mong các bạn sẽ thành công sau khi tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài đặt Bluetooth cho Laptop Win 7 này nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud