Hướng dẫn cách thêm, xóa comment trong Word vô cùng đơn giản

Comment trong Microsoft Word là một tính năng mà có rất ít người sử dụng biết đến. Tính năng này có thể giúp chúng ta ghi nhớ được nhiều thông tin và tạo ra một ghi chú những việc cần phải làm trong một văn bản nào đó. Học được cách thêm, cách xóa comment trong Word sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng mềm hơn cho công việc tương lai của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Hướng dẫn thêm comment trong Word

Tính năng comment trong Word tuy không được nhiều người biết đến nhưng chúng mang lại rất nhiều lợi ích đến cho công việc, quá trình học tập của người sử dụng. Cụ thể như sau:

Lợi ích của việc tạo comment trong Word

Với việc tạo comment ( Ghi chú ) trong Word, bạn có thể góp ý hoặc thêm các lưu ý vào trong bài viết của mình. Những lưu ý đó có thể giúp bạn ghi nhớ thêm các thông tin và sửa chữa bài luận thật hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nhờ người khác vào sửa bài hoặc thêm những nhận xét vào bài viết để dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Bên cạnh đó, việc tạo comment trong Word còn rất có ích trong quá trình học Ngoại ngữ của bạn. Bạn có thể thêm ghi chú với những từ đồng nghĩa hay những từ có mức độ cao hơn bạn sử dụng trong đoạn văn. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ hơn và nhanh chóng đạt được kết quả mà mình mong muốn. Vậy làm thế nào để tạo comment trong Word?

Cách tạo comment trong Word

Hiện nay tính năng tạo comment trong Word đã được áp dụng với mọi phiên bản Microsoft. Chính vì thế các bạn có thể sử dụng cách làm này để tạo ghi chú trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở Word

Bước 2: Bôi đen dòng chữ mà bạn muốn tạo ghi chú.

Bôi đen dòng chữ mà bạn muốn thêm ghi chú -> Chọn Review -> New Comment

Bôi đen dòng chữ mà bạn muốn thêm ghi chú -> Chọn Review -> New Comment

Bước 3: Sau khi nhấn chọn New comment, sẽ có một ô ghi chú xuất hiện để bạn ghi thêm nhận xét vào.Màn hình sẽ hiển thị một ô cửa số ghi chú nhỏ trên giao diện Word

Màn hình sẽ hiển thị một ô cửa số ghi chú nhỏ trên giao diện Word

Bước 4: Bạn hãy điền ghi chú của mình vào ô được hiển thị trong giao diện Word. Ô comment sẽ hiển thị bên cạnh trang Word, bạn chỉ cần di chuyển chuột vào ô đó để ghi thêm nhận xét là được.

Cách thêm comment ở trong Word đơn giản

Cách thêm comment ở trong Word đơn giản

Hướng dẫn xóa và tắt comment trong word

Nếu đã biết được cách thêm comment thì chắc chắn các bạn phải học được cách xóa comment nữa. Vậy tại sao phải xóa comment trong Word?

Vì sao phải bỏ comment trong word?

Đúng là khi thêm comment trong Word sẽ giúp chúng ta ghi nhớ được nhiều thông tin và biết được phải làm những gì với ghi chú đó. Tuy nhiên, ghi có quá nhiều ghi chú sẽ khiến chúng ta bị rối hoặc không tập trung vào bài viết của mình được. Đồng thời sẽ có những trường hợp bạn thêm nhầm comment nhưng lại không biết xóa như thế nào thì đó chính là lúc chúng ta phải biết cách xóa comment trong file Word.

Cách bỏ comment trong word

Cách xóa ghi chú trong Word rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ô ghi chú mà mình đã tạo ở trong trang Word.

Nhấn chuột phải vào ô comment được ghim ở trang Word

Nhấn chuột phải vào ô comment được ghim ở trang Word

Bước 2: Nhấn chọn mục Delete Comment.

Nhấn chọn Delete Comment để xóa comment trong Word

Nhấn chọn Delete Comment để xóa comment trong Word

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xóa bằng cách nhấn chọn Delete Comment ở trên thanh Review.

Nhấn chọn Delete trên thanh Review

Nhấn chọn Delete trên thanh Review

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà VTVDanang muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được cách thêm, xóa comment trong Word. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud