Hướng dẫn chi tiết cài đặt install php 5.6 centos 7

PHP phiên bản 7.x đã ra đời từ rất lâu và cộng đồng có đủ thời gian để trải nghiệm những cách tổ chức code mới mẻ. Có khả năng chịu tải được tốt, thời gian load trang cải thiện đáng kể. Tóm lại phiên bản 7 trở về sau sẽ tốt hơn so với bản PHP 5.6 mà chúng ta vẫn sử dụng bấy lâu nay. Vậy cách cài đặt Install php 5.6 centos 7 gồm những bước nào? Hãy cùng VTVDaNang đi tìm hiểu install php 7 centos bạn nhé!

Install php 5.6 centos 7

Install php 5.6 centos 7

Install php 5.6 centos 7 là gì?

PHP tên viết tắt của Hypertext Preprocessor, là một trong các ngôn ngữ phát triển trên website. Install php 5.6 centos 7 được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay vì những tính năng khác nhau và dễ dàng có thể nhúng trong HTML.

Theo mặc định, kho chính thức của những gói CentOS 7, một trong các hệ điều hành được dùng nhiều nhất ở cấp độ tổ chức. Hiện tại có PHP 5.4 không được dùng và vòng đời của nó đã bị hết hạn. 

Vì những lý do rõ ràng đưa ra, nếu là người dùng PHP hoặc phải chạy những ứng dụng đã sử dụng để được thực thi. Điều quan trọng hơn là phải cập nhật lên phiên bản mới nhất Install php 5.6 centos 7.

Dễ dàng có thể nhúng trong HTML

Dễ dàng có thể nhúng trong HTML

Ưu điểm khi nâng cấp install php 7 centos

  • Giới hạn xử lý requests của phiên bản PHP 7 là gấp đôi so với PHP 5.6. Nó đáp ứng cho từng request sẽ nhanh hơn.
  • Tính năng ngôn ngữ về lập trình mới bao gồm kiểu trả gián tiếp, cú pháp thống nhất biến và các toán tử mới.
  • Bằng cách thay đổi trong xử lý dữ liệu, bộ nhớ PHP 7 hiệu quả hơn 3,5 so với PHP 5.6.
  • Nhiều cộng đồng đã được thành lập, ở đó có thể giúp những nhà phát triển xử lý sự cố PHP kịp thời và hỗ trợ các kỹ thuật khác.

Lưu ý và các bước cài đặt install php 7 centos 7

Cách cài đặt

Theo mặc định có sẵn, kho lưu trữ PHP package của CentOS 7 chỉ có phiên bản PHP 5.4. Một phiên bản đã cũ và nhiều người không muốn sử dụng nữa. Do đó nhà sáng lập đã nghiên cứu vào cho ra một phiên bản tốt hơn. Để cập nhật những tính năng và bản cập nhật, với mức độ bảo mật cao nhất của PHP5 thì bạn phải update lên PHP 5.6.

Bước 1: Để cài đặt được Install php 5.6 centos 7 trước tiên bạn cần phải khởi động và cài đặt 2 repo, đó là Remi và EPEL trên CentOS 7 bằng cách chạy hai lệnh cài đặt sau:

# yum install:https://dl.fedoraproject.org/pub/epel/epel-release-latest-7.noarch.rpm

# yum install: http://rpms.remirepo.net/enterprise/remi-release-7.rpm

Bước 2: Tiếp theo cài đặt yum-utils, một phần mềm mới tích hợp với yum. Nhằm bổ sung những tính năng mặc định của nó. Giúp mọi tùy chọn cho quản lý package được nâng cao và dễ sử dụng hơn.

Bước 3: Một trong các ứng dụng quan trọng được cung cấp bởi yum-utils đó là yum-config-manager. Bạn hãy kích hoạt Repo Remi dùng làm kho lưu trữ mặc định và để cài đặt những phiên bản PHP khác nhau.

Ví dụ, bạn cài đặt PHP 5.5, 5.6 hoặc PHP 7.2 tại CentOS 7, chỉ cần kích hoạt và cài đặt. 

# yum-config-manager –enable remi-php55   [Install PHP 5.5]

# yum-config-manager –enable remi-php56   [Install PHP 5.6]

# yum-config-manager –enable remi-php72   [Install PHP 7.2]

Bước 4: Đến bước này bạn đã được chọn và bật những phiên bản mới của PHP cần cài đặt. Bạn cài đặt PHP và đã chọn PHP 5.6. Nên toàn bộ những module mình cần đều đã có được.

Phiên bản mới của PHP

Phiên bản mới của PHP

Lưu ý

Trong trường hợp bạn đã cài PHP 5.6 rồi nhưng lại muốn hạ xuống phiên bản 5.5, thì bạn chỉ cần xóa phiên bản 5.6 đi. Sau đó chạy ngay lại lệnh cài đặt từ đầu.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cài đặt được nhiều phiên bản PHP trên Linux và lựa chọn phiên bản mặc định khi dùng.

Nếu mọi thứ đã được xong xuôi thì bạn chạy lệnh để kiểm tra version của PHP.

Qua bài viết Install php 5.6 centos 7 đã giúp bạn có rất nhiều những thông tin hữu ích và cách tải sao cho đúng nhất. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với VTVDaNang để được tư vấn bạn nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud