Ý tưởng sáng tạo đồ tái chế từ giấy báo độc đáo, hữu dụng

Thay vì vứt bỏ giấy báo, tái chế chúng thành những món đồ đa năng là sáng kiến thú vị. Vậy bạn đã biết cách sáng tạo đồ tái chế từ giấy báo chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay 6 ý tưởng gia công tuyệt vời trong bài viết bên dưới của chúng tôi nhé!

Ý tưởng 1: Làm ghế đẩu từ giấy báo

Nghe có vẻ lạ nhưng bạn hoàn toàn có thể tái chế giấy báo bỏ đi thành những chiếc ghế đẩu xinh xắc. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp chồng những tờ báo, quyển sách bỏ đi thành một kích cỡ nhất định. Sau đó bạn hãy đặt chúng lên kệ gỗ có bánh xe di chuyển bên dưới và cố định lại là xong. Chỉ trong tích tắc, bạn đã có ngay cho mình một chiếc ghế đẩu thông tin có khả năng di chuyển tiện lợi rồi nhé.

Làm ghế đẩu từ giấy báo

Làm ghế đẩu từ giấy báo

Ý tưởng 2: Tranh treo tường- Đồ tái chế từ giấy báo hữu dụng

Với những tờ báo tin tức cũ, bạn đừng vứt bỏ chúng, hãy tận dụng “biến hóa” thành những bức tranh tường để trang trí cho căn phòng của mình nhé. Bạn chỉ xoắn những tờ tạp chí lại với nhau, tưởng tượng ra các nét vẽ và “biến” chúng thành bức tranh như ý muốn rồi dán lên gỗ bản dẹt để treo trên tường nhé!

Sáng tạo tranh treo tường từ giấy báo

Sáng tạo tranh treo tường từ giấy báo

Ý tưởng 3: Tái chế giấy báo thành lót cốc

Giấy báo có độ cứng có thể dễ dàng làm thành những chiếc lót cốc xinh xắn, nhất là các bìa sách với những nhân vật hoạt hình đáng yêu, ngộ nghĩnh. Hoặc bạn có thể cắt những tấm bìa thành hình vuông, hình tròn tùy ý rồi thêm các nét vẽ theo sở thích, sự sáng tạo cá nhân. Chỉ qua một vài bước, bạn đã sở hữu ngay được những miếng lót cốc handmade cuốn hút, vừa tiết kiệm chi phí mua lót cốc, vừa giảm rác thải ra môi trường. mà phelieu24h biết được

Tái chế giấy báo thành lót cốc

Tái chế giấy báo thành lót cốc

Ý tưởng 4: Làm phong bì từ giấy báo

Trong những đồ tái chế từ giấy báo, những chiếc phong bì vintage được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà bạn nên biết. Ngay tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những chiếc phong bì nhỏ xinh để trao gửi yêu thương tới những người, bạn bè và đồng nghiệp của mình. Việc làm này vừa giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường, vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Sáng tạo phong bì từ giấy báo

Sáng tạo phong bì từ giấy báo

Ý tưởng 5: Sáng tạo giấy báo thành đồ cho cho trẻ nhỏ

Tự làm đồ chơi cho trẻ nhỏ bằng giấy báo là công việc rất nhiều ông bố, bà mẹ yêu thích. Với nguồn nguyên liệu sẵn có là những tờ giấy báo cũ, bạn có thể tự sáng tạo rất nhiều mẫu đồ chơi cho bé mà không cần tốn tiền mua ngoài. Đặc biệt, những sản phẩm từ giấy báo còn thân thiện với trường, an toàn cho sức khỏe của trên. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu đồ chơi độc đáo sáng tạo từ giấy báo dưới đây!

Làm đồ chơi cho bé từ giấy báo

Làm đồ chơi cho bé từ giấy báo

Ý tưởng 6: Thay “tấm áo mới” cho chiếc vali của bạn bằng giấy báo

Chiếc vali của bạn đã cũ kỹ. Bạn định vứt chúng đi nhưng lại tiếc vì vẫn bền. Vậy thì hãy “tân trang” ngay một “tấm áo mới” cho nó bằng những tờ báo giấy đã qua sử dụng nhé. Bạn có thể cắt chọn những hình ảnh, bức tranh ấn tượng trong tờ báo cũ rồi dán chúng vào mặt ngoài của vali. Như vậy bạn đã sở hữu ngay một sản phẩm cuốn hút mà không cần mất tiền mua vali mới.Thu mua phế liệu sắt phelieu24h

Dùng giấy báo trang trí cho vali cũ

Dùng giấy báo trang trí cho vali cũ

Trên đây là những ý tưởng sáng tạo đồ tái chế từ giấy báo độc đáo, hữu dụng mà VTVDaNang chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn có thể tham khảo thực hiện tại nhà. Nếu có bất kỳ đóng góp nào, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những chuyên mục tiếp theo của chúng tôi.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud