Hướng dẫn download phần mềm FurMark

Phần mềm FurMark giúp bạn rà soát các lỗi có thể xảy ra ở hệ thống phần cứng đồng thời  mang thể giả lập những tình huống về sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra với CPU và card màn hình để có cách thức xử lý nhanh nhất. Vì những ưu điểm nổi bật đó, VTV Đa năng sẽ hướng dẫn bạn cách download FurMark.

Phần mềm FurMark là gì?

Nếu các bạn muốn chơi những trò chơi đòi hỏi độ phân giải cao hay phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm đồ họa thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải có card màn hình tốt nhất, CPU hoạt động ổn định. Nếu muốn như vậy thì việc có mặt các phần mềm hỗ trợ phần cứng như FurMark là hết sức cần thiết.

Phần mềm FurMark Portable sẽ tiến hành kiểm tra card màn hình để xem card của bạn đang ở trạng thái tốt hay xấu, đồng thời sẽ giả lập những vấn đề có thể gặp phải ở card màn hình để giúp bạn đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời.

FurMark là phần mềm kiểm tra tính ổn định của card đồ họa trên máy tính với các công cụ kiểm tra hoạt động và phân tích card đồ họa. Ngoài ra, phần mềm còn giúp khắc phục một số vấn đề liên quan đến hiệu suất hoạt động của CPU và card màn hình để có thể nâng cấp cho máy tính và sử dụng một số chương trình lớn như chơi game, edit video, làm nhạc,…

Nếu như bạn thường xuyên gặp phải một số lỗi như màn hình bị giật lag, lỗi màn hình xanh, màn hình đột ngột dừng,… khi đang chơi game thì đó là những lỗi thường gặp phải của card màn hình do VGA bị quá tải so với các hoạt động trên máy tính.

Với sự phát triển của phần mềm FurMark bao gồm nhiều thư viện đồ họa, tạo điều kiện giúp kiểm tra và nâng cấp card màn hình là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. FurMark cũng đã được bình chọn top những phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất hiện nay bên cạnh những công cụ nổi tiếng khác như CPU Z, GPU Z, Core Temp,…

FurMark được bình chọn nằm trong top các phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất

FurMark được bình chọn nằm trong top các phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất

Phần mềm FurMark sẽ giả lập các tình huống khi card đồ họa quá tải dẫn đến hiện tượng CPU phải hoạt động hết công suất, phần mềm sẽ đưa vào danh sách các lỗi đen thường gặp phải trên máy tính mà có thể xảy ra với card màn hình. Do đó, máy tính của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn nhờ vào việc người dùng có cách sử dụng thông minh, hạn chế các tình huống sử dụng một số phần mềm gây quá tải.

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn giúp bạn tìm được nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết tình trạng giật lag khi chơi game. Bạn còn được cho phép thực hiện cấu hình một số thông số của máy như làm mịn, chế độ cửa sổ hay toàn màn hình, độ phân giải màn hình, thời điểm kiểm tra,… giúp bạn kiểm tra hiệu suất hoạt động của card đồ họa dễ dàng hơn.

FurMark còn thực hiện kiểm tra chế độ làm mát của CPU phần mềm, gồm các phiên bản mới nhất của GPU Shark tiện ích và GPU Z, giúp kiểm tra hoạt động của CPU.

Tính năng nổi bật khi tải phần mềm FurMark

  • Kiểm tra tính ổn định của card đồ họa
  • Giả lập các tình huống có thể gặp phải với card đồ họa và CPU
  • Kiểm tra hệ thống làm mát của CPU
  • Cấu hình một số thông tin trên máy tính.
FurMark giúp kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả

FurMark giúp kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả

Kiểm tra thông tin quan trọng về card đồ họa bằng FurMark

Phần mềm FurMark sẽ đưa card đồ họa của bạn vào những trường hợp khắc nghiệt nhất để giúp bạn tìm hiểu card đồ họa của bạn có khả năng xử lý được hay không. Bài test đó có 2 kết quả: FurMark hoạt động mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào hoặc là FurMark gặp sự cố.

Nếu kết quả là FurMark gặp sự cố

Điều này đồng nghĩa với việc card đồ họa của bạn không xử lý được quá trình tải mà FurMark đã gửi cho nó. Dữ liệu bị hỏng và card đồ họa sẽ bắt đầu gửi dữ liệu sai, làm cho FurMark gặp sự cố. Lý do phổ biến nhất của kết quả này là việc ép xung card đồ họa quá mạnh.

Nếu kết quả là FurMark hoạt động bình thường

Nếu phần mềm FurMark đã chạy 30 phút mà không gặp bất kỳ sự cố nào thì có nghĩa là card đồ họa của bạn hoạt động ổn định khi chạy bất kỳ trò chơi và chương trình nào. Bất cứ sự cố nào xảy ra có thể là do mã hóa chương trình, không có khả năng xử lý sự cố phần cứng của máy tính bạn.

Nếu sau 30 phút hoạt động mà FurMark không crash thì card đồ họa của bạn đang hoạt động ổn định

Link tải FurMark uy tín

Link download furmark Google Drive 1:

Link download furmark Google Drive 2:

Những phần mềm liên quan 

Ứng dụng Speccy cũng là một ứng dụng giúp kiểm tra thông tin phần cứng trên máy tính được nhiều người dùng đánh giá cao, giúp kiểm tra bo mạch chủ, CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng, ổ CD, card đồ họa, loa,…

Đồng thời, Speccy còn cho hiển thị nhiệt độ và hiệu suất làm việc của các thiết bị phần cứng.

Video hướng dẫn cách sử dụng FurMark test card đồ họa

Tóm lại, phần mềm FurMark 3d là một phần mềm vô cùng hữu ích nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra card đồ họa và giả lập các lỗi có thể xảy ra với CPU và card đồ họa để có biện pháp xử lý kịp thời. Hy vọng bài viết của VTV Đa năng đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích và thú vị.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud