Download HWMonitor – Chương trình giám sát phần cứng máy tính

HWMonitor bao gồm nhiều loại card đồ họa và âm thanh, bộ vi xử lý đời mới nhằm kiểm soát phần cứng hiệu quả. Download hw monitor về máy giúp người dùng đọc được các thông số điện áp, nhiệt độ, tốc độ quạt chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về phần mềm HWMonitor qua nội dung sau.

Phần mềm CPUID hw monitor là gì?

HWMonitor là phần mềm được phát triển bởi CPUID giúp người dùng đọc các số liệu thống kê về phần cứng máy tính dễ dàng hơn. Thông qua ứng dụng HWMonitor này thì các số liệu về điện áp, nhiệt độ, tốc độ quạt tản nhiệt, nhiệt độ GPU, CPU… sẽ được hiển thị chính xác nhất.

HWMonitor cung cấp cho người dùng những số liệu chính xác

HWMonitor cung cấp cho người dùng những số liệu chính xác

Không những thế, ứng dụng sử dụng phương pháp S.M.A.R.T để dự đoán các lỗi xảy ra. Hay được sử dụng để đưa ra dự đoán khả năng chịu đựng của ổ cứng HDD. Với những điểm nổi bật đó mà nhiều người lựa chọn download HWMonitor về máy tính.

Tính năng nổi bật của phần mềm đo nhiệt độ CPU hwmoniter

HWMonitor là phần mềm tương thích với nhiều loại chip cảm biến như ITE IT87, Winbond ICs… Ngoài ra, HWMonitor cho phép đọc cảm biến nhiệt độ ổ cứng thông qua S.M.A.R.T và card video GPU.

HWMonitor giúp nhận biết và cảm ứng nhiệt độ ổ cứng

HWMonitor giúp nhận biết và cảm ứng nhiệt độ ổ cứng

Thông qua phần mềm HWMonitor này, người dùng dễ dàng theo dõi nhiệt độ và hoạt động của hệ thống. Download HWMonitor về máy giúp bạn giám sát các thông số của cảm biến nhiệt độ trong CPU, bo mạch chủ, card video, tốc độ quạt hệ thống, điện áp.

Ngoài ra phần mềm có thể truy cập nhiều loại cảm biến nhiệt, tương thích với nhiều bo mạch chủ… Trong quá trình cài đặt, thiết lập ứng dụng bạn có thể cài đặt thanh công cụ tìm kiếm Ask hoặc bỏ chọn thông báo EULA. HWMonitor hỗ trợ bạn theo dõi điệp áp tăng hoặc giảm, nhiệt độ vượt quá mức cho phép để xử lý kịp thời.

Tại sao nên download hw moniter về sử dụng?

HWMonitor được nhiều người lựa chọn sử dụng trên thực tế bởi những lý do nêu sau đây:

Giúp theo dõi nhiệt độ phần cứng chính xác

HWMonitor là phần mềm theo dõi và kiểm tra nhiệt độ phần cứng nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm vấn đề lỗi phát sinh và có cách giải quyết nhanh chóng.

Giao diện dễ sử dụng

Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và vô cùng hữu ích. Ngoài ra HWMonitor có khả năng xử lý chip cảm biến ITE IT87, IC Winbond… Do đó đây là lý do mà người dùng chọn download HWMonitor để sử dụng.

Giao diện ứng dụng HWMonitor đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện ứng dụng HWMonitor đơn giản, dễ sử dụng

Tương thích với nhiều nền tảng, thiết bị 

CPUID HWMonitor tương thích và hoạt động trên nhiều nền tảng, hệ thống thiết bị khác nhau. Cụ thể như hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP, Windows 2000. Ngoài ra HWMonitor còn tích hợp sẵn phiên bản cho Android trên Google Play Store.

Hướng dẫn download CPUID hwmonitro về máy tính

Với những ưu điểm nổi bật nêu trên thì việc tải phần mềm HWMonitor về sử dụng là điều hợp lý. Cụ thể các bước tải HWMonitor về máy tính đơn giản như sau:

 

Link download HWMonitor LINK 1 HOẶC LINK 2 | Link 3

Bước 1: Truy cập trang chủ CPUID HWMonitor để tải phần mềm HWMonitor về máy tính.

Bước 2: Tại mục Classic Versions, bấm chọn vào file Setup hoặc Zip để tiến hành download HWMonitor về máy tính.

Bước 3: Sau đó bạn bấm chọn vào nút Download now để bắt đầu quá trình tải phần mềm.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm HWMonitor

Sau khi bạn đã download HWMonitor thành công, hãy tiến hành cài đặt chúng để sử dụng. Các bước cài đặt phần mềm này đơn giản như sau:

Bước 1: Sau khi tải HWMonitor phần mềm xuống, tiến hành khởi chạy file cài đặt hwmonitor_1.41.

Bước 2: Tiếp theo, cửa sổ cài đặt của phần mềm hiện ra và bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Next”.

Bước 4: Bấm chọn “ Create a desktop icon: và chọn “Next” tiếp.

Bước 5: Cuối cùng bạn bấm chọn “ Install”. Quá trình cài đặt đã thành công và bạn có thể khởi động phần mềm.

Quá trình cài đặt HWMonitor vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Quá trình cài đặt HWMonitor vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Sử dụng phần mềm Cpuid HWMonitor Portable đo nhiệt độ CPU, GPU 

Để đo nhiệt độ CPU, GPU, RAM, Pin bằng phần mềm HWMonitor bạn có thể thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Sau khi phần mềm HWMonitor, bạn sẽ thấy bảng hiển thị số liệu phần cứng như CPU, GPU, RAM, Pin.

Bước 2: Để xem nhiệt độ CPU bạn bấm chọn vào mục chip trên máy tính ví dụ như Intel Core i5 5200U. Tại đây sẽ có mục thể hiện nhiệt độ chung của CPU và các lõi vật lý của CPU.

CPU có nhiệt độ phù hợp nhất sẽ dao động khoảng 50 – 70 độ C. Hãy bôi keo tản nhiệt để làm mát CPU máy tính nếu nhiệt độ >70 độ C.

Đo nhiệt độ CPU của máy tính bằng HWMonitor 

Đo nhiệt độ CPU của máy tính bằng HWMonitor 

Bước 3: Để đo nhiệt độ GPU hãy bấm chọn tên card đồ họa máy tính.

Bước 4: Để chọn giao diện hiển thị của phần mềm HWMonitor  sang chế độ ban đêm bạn hãy bấm chọn tab Views và chọn Dark Themes.

Với những hướng dẫn chi tiết nêu trên của chúng tôi thì có thể thấy phần mềm HWMonitor khá đơn giản trong thao tác cho người dùng. Bên cạnh đó ứng dụng mang lại độ chính xác cao khi dự đoán nhiệt độ của các bộ phận máy tính.

Tham khảo video hướng dẫn sử dụng HWMonitor kiểm tra nhiệt độ CPU, máy tính

Trên đây là những thông tin chia sẻ hướng dẫn bạn đọc cách download HWMonitor về máy. HWMonitor là phần mềm hỗ trợ người dùng kiểm soát nhiệt độ của phần cứng một cách hiệu quả. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Đừng quên chia sẻ những bài viết mới nhất của VTVDaNang nhé.


Đợi xem Mật khẩu đây

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud