Download Java – Java Runtime Environment phần mềm lập trình

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Java hoặc thậm chí đang sử dụng duyệt web mà nó cứ hiện lên update Java mà không biết nó có thật sự hữu ích hay không? Thực ra hầu hết các game/ứng dụng dùng trên máy tính đều hoạt động dựa theo nền tảng Java nên nó sẽ là công cụ vô cùng lợi hại giúp các ứng dụng hoạt động thêm phần ổn định hơn. Trong đó Java – Java Runtime Environment là phần mềm tại môi trường lập trình các ứng dụng Java hỗ trợ chơi game online, trò chuyện với bạn bè, hiển thị ảnh cùng nhiều tiện ích khác.

Giới thiệu Java – Java Runtime Environment là gì?

Đi cùng với sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin đó là sự hình thành của vô vàn các ứng dụng khác nhau. Nổi bật trong số đó là ứng dụng java được phát triển phục vụ riêng cho hệ điều hành Windows lẫn nền tảng di động phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Thực tế việc phát sinh, phát triển những trình cắm chạy ứng dụng là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Java mang lại môi trường thiết kế, khởi chạy ứng dụng Java trực quan ở đa dạng các nền tảng khác nhau. Java Runtime Environment hỗ trợ tạo ra ứng dụng cho nhiều diễn đàn, cửa hàng, các cuộc thăm dò, mẫu HTML,… Đồng thời cho phép chơi game online, trò chuyện cùng bạn bè, hiển thị ảnh 3D và tính toán lãi suất thế chấp.

Java – Java Runtime Environment là phần mềm lập trình mạnh mẽ

Java hay Java Runtime Environment chuyên chạy các chương trình Việt bằng ngôn ngữ Java trên Laptop/PC. Nhiều trường hợp khi mà bạn cài ứng dụng nào đó bắt tài, cài thêm Java thì chắc chắn ứng dụng đó được lập trình bằng ngôn ngữ Java.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm là có giao diện đẹp mặt, mạnh mẽ với tính bảo mật cực cao. Kết hợp với đó là nhiều chế độ điều chỉnh phong phú, đa dạng giúp người dùng quản lý, thiết kế chương trình hay truy cập ứng dụng cao cấp phục vụ nhu cầu vừa làm việc vừa giải trí thêm phần thuận tiện hơn.

Những tính năng nổi bật của Java – Java Runtime Environment

Java Runtime Environment hay Java, JRE hỗ trợ người dùng chạy các ứng dụng viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Hiện phần mềm đang sở hữu những tính năng nổi bật sau đây:

 • Tự tạo ứng dụng phát triển trên nền tảng Java: Java cho phép người dùng tạo ra phần mềm trên 1 nền tảng Java Platform, cung cấp tính năng giúp cho nó có thể chạy được trên các nền tảng khác nhau. Một ứng dụng mà phát triển được trên windows cũng có thể chạy được trên Mac, Linux và ngược lại.
 • Tạo chương trình sử dụng trên trình duyệt web, dịch vụ web: Java kết hợp cùng một máy ảo trong quá trình cài đặt để triển khai một Plug in tạo điều kiện cho quá trình thực hiện applet trong trình duyệt hệ điều hành.
 • Tùy chỉnh thiết lập cấu hình mạng cùng nhiều chương trình khác: Nền tảng của Oracle trong Java có ứng dụng Control Panel cho phép thiết lập cấu hình mạng, file internet tạm thời cũng như giấy phép chứng nhận an ninh. Do đó bạn có thể quản lý thiết lập chương trình, truy cập nhiều chức năng cao cấp như Java Plug-in, Java console, Debugging, JavaFX runtime,…
 • Phát triển ứng dụng sử dụng trên nhiều môi trường khác nhau: Khi tải Java về và sử dụng chương trình nhằm phát triển ứng dụng như các phần mềm diệt virus, chơi game trực tuyến,… đều có thể dùng trên diễn đàn online và các web chia sẻ phần mềm. Hơn nữa chương trình còn có khả năng kết hợp Java hoặc dịch vụ dựa trên công nghệ nhằm tạo ra ứng dụng/dịch vụ tùy biến cao nhất.
 • Tạo ứng dụng tương thích với các thiết bị di động khác nhau: Người dùng dễ dàng tạo nên các ứng dụng online như game, các chương trình đọc sách, ứng dụng liên quan đến đời sống, ẩm thực, phần mềm học vẽ,… Hỗ trợ chạy trên các thiết bị di động của các hệ điều hành khác nhau như Android, IOS, Symbian, BlackBerries,…

Những tính năng nổi bật của Java – Java Runtime Environment

Thông số cấu hình cài đặt Java – Java Runtime Environment

 • Hệ điều hành: Tương thích Windows 2000/XP/2003/Server 2008/7/8/8.1/10/11
 • RAM: Tối thiểu là 2GB
 • Ổ cứng: Còn trống tối thiểu 1GB

Link download Java – Java Runtime Environment mới nhất

→ Link download Java – Java Runtime Environment: Tại đây

Nên nhớ bạn hãy chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng nhé! Nếu như đang dùng win 32 bit thì tải bản x86 Offline còn dùng win 64bit thì hãy tải bản win x64.

Hướng dẫn cài đặt Java – Java Runtime Environment trên PC

Sau khi hoàn tất quá trình download Java phiên bản mới nhất về máy tính thì bạn cần làm thêm một số bước cài đặt đơn giản nữa để sử dụng được phần mềm.

Hướng dẫn cài đặt Java – Java Runtime Environment trên PC

 • Bước 1: Click vào trong phần mềm để cài đặt. Chọn Install để cài đặt mặc định
 • Bước 2: Bỏ tích hết các đánh dấu vào nhấn vào Next để tiếp tục
 • Bước 3: Chờ trong giây lát để phần mềm cài đặt. Khi thành công thì sẽ có thông báo hiện lên. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Close để đóng lại là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cài đặt phần mềm Java – Java Runtime Environment rồi. Thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào. Từ bây giwof bạn có thể chơi 1 số game yêu cầu Java hoặc là chạy các phần mềm Java cần thiết theo nhu cầu.

Trên đây là thông tin chia sẻ về phần mềm Java – Java Runtime Environment mà chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc để gửi đến cho quý bạn đọc tham khảo. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách áp dụng và cài đặt thành công về máy tính của mình để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Đừng quên truy cập thường xuyên vào VTVDaNang để đón đọc thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích khác nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud